Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 18/8: VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc

Thị trường điều chỉnh trong phiên 17/8 với thanh khoản tiếp tục cao hơn mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,87 điểm (giảm 0,57%) xuống 1.363,09 điểm; HNX-Index giảm 0,42 điểm (giảm 0,12%) xuống 343,11 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 900 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 29.037 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 282 mã tăng, 93 mã tham chiếu, 362 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 18/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch nhưng đã chuyển thành sắc đỏ vào cuối phiên.

Dòng tiền đầu tư thoát ra khỏi thị trường khi có 6/19 nhóm ngành tăng điểm. Nhóm ngành đứng đầu trong việc kìm hãm đà giảm thị trường là nhóm cổ phiếu Thép (NKG,HSG, POM) có mức tăng giá khá tốt trong phiên. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả 2 sàn HNX và HSX. Phiên điều chỉnh nhẹ khi thị trường gần chạm ngưỡng 1380 điểm có thể khiến VN-Index duy trì xu hướng tích lũy trong vùng 1350-1380 trong ngắn hạn trước khi hướng về ngưỡng 1400 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật khi chỉ số VN-Index tiếp cận vùng cản 1.380 điểm, mặc dù độ rộng thị trường kém nhưng thanh khoản phiên này thấp hơn so với phiên hôm qua cho thấy áp lực bán không lớn.

Kể cả phiên 17/8 áp lực giảm không xuất phát từ nhóm bluechips thì việc thị trường điều chỉnh cũng là bình thường khi chỉ số VN-Index đi vào vùng cản mới, do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

TTCK luôn tạo bất ngờ đối với nhà đầu tư khi xoay chiều liên tục. Đánh giá chung, xu hướng hồi phục của TTCK đang gặp phải những áp lực chốt lãi lớn, nên sẽ còn nhiều biến động khó kiểm soát. Do vậy các NĐT cũng cần chú ý đến quản trị rủi ro danh mục của mình, đồng thời hạn chế giải ngân mới trong giai đoạn thị trường đang giằng co này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (-0,57%) điều chỉnh nhẹ sau hai phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là tương đối mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 1.400 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm trừ nữa.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm chưa được kích hoạt.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm.

Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần này, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: