Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 14/7: Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm

Thị trường tăng nhẹ trong phiên 13/7 với thanh khoản suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,24 điểm (tăng 0,1%) lên 1.297,54 điểm; HNX-Index tăng 3,72 điểm (tăng 1,27%) lên 296,7 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 601 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 16.284 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 466 mã tăng, 93 mã tham chiếu, 175 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 14/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng và dù áp lực bán gia tăng trong phiên chiều nhưng sau đó lực cầu xuất hiện vào cuối phiên đã giúp chỉ số đóng cửa với mức tăng nhẹ.

Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 14/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp cho chỉ số đảo chiều và thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ trong tuần này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, do vậy nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy.

Do đó, nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index hồi phục rất nhẹ trong phiên 13/7 nhờ lực cầu gia tăng trong phiên ATC với thanh khoản khớp lệnh chỉ bằng khoảng một nửa so với phiên giảm 12/7 cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh.

Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong sóng điều chỉnh a sau khi đánh mất đường hỗ trợ MA20 ngày vào phiên 6/7 với target lần này quanh ngưỡng 1.210 điểm.

Với diễn biến trong phiên 13/7 thì diễn biến trong phiên tiếp theo có lẽ vẫn nghiêng về giằng co. Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên hai sàn là điểm trừ trong phiên 13/7.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/7, SHS nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy một phần nhỏ tỷ trọng quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên 12/7 nên tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên tiếp theo và có thể gia tăng tỷ trọng nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: