Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 19/8: VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản tiếp tục cao hơn mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 2,15 điểm (giảm 0,16%) xuống 1.360,94 điểm; HNX-Index tăng 1,71 điểm (tăng 0,5%) lên 344,82 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 790 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 26.450 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 331 mã tăng, 120 mã tham chiếu, 286 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 19/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1360 điểm trong phiên giao dịch 18/8.

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 10/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu Bảo hiểm và chứng khoán. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả 2 sàn HNX và HSX. Mặc dù thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1350-1360 điểm, việc thanh khoản duy trì ở mức cao có thể củng cố lực hỗ trợ tại vùng này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp với cùng kịch bản bán ở cuối phiên và được cộng hưởng từ lượng bán ròng của khối ngoại ở các mã trụ. Độ rộng thị trường tuy kém nhưng dòng tiền có sự chọn lọc ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, thủy sản, hoặc nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công,…

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn dao động nhỏ trong vùng 1.348 – 1.380 điểm đã kéo dài 7 phiên vừa qua, thanh khoản đang trong xu hướng giảm cũng cho thấy áp lực bán không lớn. Do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau tín hiệu vượt cản 1.375 điểm bất thành, VN-Index tiếp tục có diễn biến thận trọng. Điểm tích cực là vẫn có nhiều cổ phiếu thu hút được dòng tiền. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức trung bình 50 phiên, cho thấy có sự tranh chấp giữa dòng tiền hỗ trợ và áp lực chốt lời ngắn hạn.

Do tín hiệu hỗ trợ chưa rõ ràng nên có thể VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy tại vùng 1.355-1.370 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư tạm thời vẫn nên quan sát thị trường và cân đối danh mục. Đồng thời xem xét tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt và chờ giải ngân trở lại khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (-0,16%) điều chỉnh nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là khá mạnh.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với hai phiên điều chỉnh nhẹ gần đây thì chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch trong vùng giá giằng co với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm.

Sẽ cần sự bứt phá ra khỏi một trong hai vùng giá kể trên để thay đổi xu hướng hiện tại. Phiên tiếp theo là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8/2021 nên những biến động mạnh có thể diễn ra về cuối phiên, nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm.

Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần này, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: