Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 20/8: VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm

Thị trường hồi phục sau hai phiên điều chỉnh liên tiếp với thanh khoản tiếp tục cao hơn mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 13,91 điểm (tăng 1,02%) lên 1.374,85 điểm; HNXIndex tăng 1,25 điểm (tăng 0,36%) lên 346,07 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 860 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 25.656 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 399 mã tăng, 100 mã tham chiếu, 237 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 20/8/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index giằng co trong gần hết phiên giao dịch nhưng bật tăng mạnh vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu Bất động sản và Hoá chất.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả sàn HSX trong khi mua ròng tại HSX.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 08, thị trường vượt ngưỡng 1370 điểm với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã cắt được mạch giảm 2 phiên liên tiếp và đóng cửa ở mức cao nhất (theo giá đóng cửa) 1,5 tháng vừa qua. Đà phục hồi rất ấn tượng ở phiên ATC dù phần lớn thời gian giao dịch chỉ số VN-Index nằm dưới tham chiếu.

Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường còn diễn ra trong bối cảnh các thị trường trên thế giới giảm mạnh sau biên bản họp tháng 7 của Fed và mối lo về sự lây lan của biến chủng Delta.

Với phiên tăng mạnh 19/8, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên 20/8.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển,…hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Lội ngược dòng ở những phút cuối của TTCK phần nào giải tỏa tâm lý cho NĐT. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang phân hóa rộng với dòng tiền vẫn duy trì tích cực, cho thấy trong ngắn hạn chưa rủi ro lớn với đối với TTCK. Nhưng dòng tiền chỉ nhạy cảm với một số cổ phiếu nhóm ngành và chưa lan rộng nên NĐT cần theo dõi chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (+1,02%) hồi phục khá tốt trong phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8/2021 nhờ lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên. Đây là một diễn biến không bất ngờ và đã diễn ra trong những lần đáo hạn trước đó.

Và tuy tăng điểm trong phiên 19/8 nhưng VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên vùng 1.400-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) chưa được kích hoạt. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 400 tỷ đồng trên hai sàn tiếp tục là một điểm tiêu cực.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/8, VN-Index có thể rung lắc trong vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần này, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: