Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 3/11: VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn

Thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên 2/11 để chinh phục những mốc điểm cao mới. Cụ thể, VN-Index tăng 13,49 điểm (tăng 0,94%) lên 1.452,46 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 350 mã tăng, 48 mã tham chiếu, 151 mã giảm. HNXIndex tăng 3,42 điểm (tăng 0,83%) lên 415,54 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 160 mã tăng, 48 mã tham chiếu, 151 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 1.152 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 31.313 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 3/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường 2/11 trải qua một phiên tăng hơn 13 điểm. Dù cuối phiên sáng chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ do gặp phải áp lực chốt lời, nhưng sau đó nhờ lực mua áp đảo, VN-Index đã tiến lên đóng cửa tại đỉnh cao mới 1,452.46.

Thanh khoản 2/11 giảm so với hôm trước, tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực khi số mã tăng điểm gấp đôi số mã giảm, cho thấy dòng tiền đang tập trung tại một số mã nhất định.

Trong 15/19 ngành tăng điểm phiên 2/11, ngành hóa chất có mức tăng mạnh nhất trên 4%.

Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn. Về giao dịch của khối ngoại, 2/11 khối này tiếp tục bán ròng hơn 1000 tỷ đồng trên sàn HSX.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã nhanh chóng vượt qua phiên rung lắc 1/11 bằng phiên tăng mạnh mẽ và lập mức cao mới. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX trong 2 phiên vừa qua đạt gần 60 nghìn tỷ đồng là con số “khủng”, các nhịp rung lắc trong phiên đều diễn ra ngắn và nhanh chóng quay lại xu hướng tăng cho thấy thị trường có nhiều dấu hiệu khỏe. Tuy vậy, dòng tiền vẫn chọn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ là chủ đạo, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản đóng vai trò dẫn dắt.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù chịu áp lực chốt lời trong phiên trước nhưng VN-Index đã nhanh chóng lấy lại cân bằng và tăng vượt cản 1.450 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường.

Với tín hiệu vượt cản 1.450 điểm thành công, động thái giảm điểm phiên trước chỉ là động thái chốt lời ngắn hạn và VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hành trình đi lên.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và nương theo nhịp tăng của thị trường, đồng thời tiếp tục khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường quay trở lại xu hướng tăng trong phiên 2/11 với việc chỉ số VN-Index tiếp tục hướng đến những mức cao mới với thanh khoản tiếp tục trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường. Trở ngại duy nhất trong phiên 2/11 là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 1.100 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với việc VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.450 điểm thì khả năng để hướng tới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm là có thể xảy ra. Tuy nhiên, trên đường tăng giá, thị trường có thể xảy ra những phiên rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420- 1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: