Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 2/11: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên đầu tuần với thanh khoản ở mức cao. Cụ thể, VN-Index giảm 5,3 điểm (tăng 0,37%) lên 1.438,97 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là trung tính với 254 mã tăng, 33 mã tham chiếu, 251 mã giảm. HNX-Index tăng 3,42 điểm (tăng 0,83%) lên 415,54 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 160 mã tăng, 48 mã tham chiếu, 117 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 1.265 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 36.110 tỷ đồng. Thị trường giao dịch với sắc xanh trong phần lớn thời gian phiên 1/11 nhưng áp lực bán gia tăng từ cuối phiên chiều trở đi đã khiến chỉ số VN-Index kết phiên trong sắc đỏ.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 2/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, ngày 1/11 thị tường trải qua một phiên giảm điểm nhẹ. Trong phiên sáng, VN-Index giằng co quanh vùng 1445-1451, tuy nhiên sang đến phiên chiều, lực bán mạnh hơn khiến chỉ số giảm xuống và đóng cửa tại mốc 1439 điểm.

Trong 7/19 ngành tăng điểm ngày 1/11, ngành Dịch vụ tài chính và Ô tô & phụ tùng có mức tăng đáng kể trên 3%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực, thanh khoản tăng so với phiên hôm trước.

Về giao dịch của khối ngoại, ngày 1/11 khối này quay lại bán ròng hơn 1000 tỷ trên sàn HSX. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh quanh vùng đỉnh mới 1440.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường thử thách ngưỡng 1.450 điểm chưa thành công dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu Vn30. Thanh khoản tăng mạnh cùng chỉ số đóng cửa giảm có thể là dấu hiệu kỹ thuật cần lưu ý, tuy vậy cơ hội vẫn còn ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Dòng tiền phiên này có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm Vn30 sang các nhóm midcap và smallcap, đưa các nhóm này lập các đỉnh cao mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù giảm điểm trong phiên đần tháng, tuy nhiên dòng tiền đang có sự phân hóa rõ nét ở thị trường chứng khoán, làm cho nhiều nhóm ngành vẫn tăng giá ngược dòng.

Với tiềm lực dòng tiền như hiện nay, VDSC khuyến nghị NĐT tùy chọn các cổ phiếu có xu hướng tích cực cũng như câu chuyện đang có sức hút trên thị trường để mua vào và nắm giữ cho cơ hội đầu tư của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên 1/11 với thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực bán ra là khá mạnh nhưng lực cầu đối ứng cũng là tương đối tốt đã giúp cho chỉ số VN-Index chỉ giảm nhẹ. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với gần 1.300 tỷ đồng trên hai sàn phần nào đó cũng tạo nên áp lực điều chỉnh trên thị trường.

Tuy giảm trong phiên 1/11 nhưng VN-Index vẫn kết phiên trên vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) nên khả năng để hồi phục trong các phiên tiếp theo để hướng đến các ngưỡng cao mới là vẫn còn. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên 28/10 có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: