Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 4/11: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm

Thị trường điều chỉnh trở lại trong phiên 3/11 với thanh khoản lập kỷ lục mới. Cụ thể, VN-Index giảm 8,16 điểm (giảm 0,56%) xuống 1.444,3 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tiêu cực với 152 mã tăng, 29 mã tham chiếu, 392 mã giảm. HNX-Index giảm 8,4 điểm (giảm 1,98%) xuống 415,71 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tiêu cực với 83 mã tăng, 35 mã tham chiếu, 200 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn lập kỷ lục mới với khối lượng khớp lệnh 1.673 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 46.367 tỷ đồng. Thị trường tăng điểm trong phiên giao dịch sáng giúp chỉ số VN-Index vươn đến ngưỡng cao mới 1.460 điểm nhưng áp lực chốt lời gia tăng từ khoảng 11h trở đi khiến chỉ số này đảo chiều xuống dưới ngưỡng tham chiếu và kết phiên trong sắc đỏ.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 4/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, ngày 3/11, sau khi tăng nhẹ hơn 11 điểm đầu phiên sáng, áp lực chốt lời mạnh mẽ khiến chỉ số VN-Index đột ngột rơi hơn 20 điểm. Sau đó, bất chấp nỗ lực kéo giá lên của ngành ngân hàng, VN-Index kết phiên đóng cửa giảm hơn 8 điểm so với ngày 2/11. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi số mã giảm nhiều gấp đôi số mã tăng, thanh khoản cao đột biến với 15/19 ngành giảm điểm.

Nếu trong các phiên tới thị trường tiếp tục giảm điểm với thanh khoản lớn, VN-Index có khả năng quay lại test vùng đỉnh cũ 1420. Về giao dịch của khối ngoại, trong 3/11 khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có phiên biến động manh ở nhóm cổ phiếu cổ phiếu vừa và nhỏ sau chuỗi liên tiếp lập các đỉnh cao mới.

Đáng chú ý là thanh khoản lập kỷ lục mới và dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trung bình 3 phiên vừa qua, đã có hơn 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trên sàn HSX cho thấy dòng tiền đã có sự cơ cấu và định hướng mới, có thể dòng cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… sẽ được hưởng lợi sau phiên chốt lời kỷ lục 3/11.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày giao dịch với thanh khoản lập kỷ lục trên TTCK, tuy nhiên dòng tiền phân hóa rõ rệt, cũng như sự chốt lời những nhóm tăng mạnh của NĐT. VDSC nhận thấy rằng, mức độ phân hóa mạnh này vẫn diễn ra trong phiên tiếp theo, nên các NĐT cần thận trọng trong việc lựa chọn cổ phiếu mua mới cũng như sự chốt lãi các cổ phiếu đang có tín hiệu đảo chiều.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường điều chỉnh trở lại với mức giảm không thực sự mạnh (-0,56%) nhưng với thanh khoản gia tăng và lập kỷ lục mới với hơn 46.000 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn. Điều này cho thấy một lượng chốt lời khá mạnh tại vùng giá cao hiện tại nhưng với mức giảm không mạnh thì có thể thấy là dòng tiền vẫn đang nằm trong thị trường, chỉ là sự xoay vòng của dòng tiền giữa các nhóm ngành khác nhau.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy giảm điểm nhưng VN-Index vẫn giữ được vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm nên khả năng để hồi phục trong phiên tới là có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm để tìm kiếm lực cầu.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: