Sự kiện hot
12 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 3/6: VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với thanh khoản đạt mức cao kỷ lục mới. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3 điểm (+0,22%) lên 1.340,78 điểm; HNX-Index tăng 3,58 điểm (+1,12%) lên 322,05 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 932 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 28.449 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 387 mã tăng, 129 mã tham chiếu, 276 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 3/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index có phần lớn thời gian giao dịch ở trong sắc đỏ nhưng đã tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1340. Dòng tiền đầu tư tăng nhẹ với 10/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường tiếp đà tăng điểm nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ cuối phiên sáng. Dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh cao mới.

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư mặc dù đã được tăng lên đáng kể.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến của TTCK vẫn chưa có nhiều sự thay đổi khi dòng tiền mạnh mẽ chảy vào và tìm đến những cổ phiếu đang có xu hướng tích cực. Sự hưng phấn này vẫn đang duy trì với tâm lý lạc quan và lan tỏa rộng ra thị trường. Các NĐT vẫn có thể tự tin tham gia tích cực vào thị trường và tìm kiếm những cơ hội tốt hiện tại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng đang bị thu hẹp dần qua các phiên. Và thanh khoản phiên hôm nay lập kỷ lục mới với gần 28.500 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và áp lực chốt lời là thực sự mạnh.

Trên góc độ sóng elliott, sóng tăng 5 trong kịch bản bản tích cực đã đạt tới target quanh ngưỡng 1.325 điểm, thậm chí trong 2 phiên gần đây, VN-Index đã có lúc vượt lên quanh ngưỡng 1.345 điểm rồi xuất hiện áp lực bán mạnh.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong vùng giá hiện tại khi áp lực bán dần gia tăng.

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 và đã chốt lời quanh ngưỡng 1.325 điểm trong hai phiên 28/5 và 31/5 tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: