Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/7: VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng giá 1400-1450 điểm trong tuần này

Thị trường điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản được cải thiện. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 9,14 điểm (giảm 0,64%) xuống 1.411,13 điểm; HNX-Index giảm 0,25 điểm (giảm 0,08%) xuống 327,76 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 952 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 30.727 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 182 mã tăng, 86 mã tham chiếu, 451 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 6/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index ở trong sắc đỏ trong cả phiên giao dịch và điều chỉnh mạnh vào phiên chiều.

Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy đổ mạnh vào thị trường khi VN-Index giảm xuống dưới ngưỡng 1400 điểm đã giúp thị trường hồi phục trở lại ngưỡng 1411 điểm vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 4/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước.

Với xu hướng dòng tiền như trên, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng giá 1400-1450 điểm trong tuần này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, một phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để hạ nhiệt thị trường, giúp giải phóng lượng hàng T+ để thị trường có mức tăng bền vững hơn và cũng phù hợp với tâm lý của phần đông nhà đầu tư sau khi không tham gia vào đợt tăng liên tiếp vừa qua.

Về kỹ thuật, phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng điểm của thị trường, chỉ số VN-Index hiện đang nằm khá xa trên ngưỡng trung bình 200 ngày, thị trường đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự Fibonacci ở 1.420 điểm.

Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch mới của sàn HSX chính thức được vận hành, qua đó hôm nay đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cũng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù có động thái hồi phục vào cuối phiên nhưng VN-Index vẫn ghi nhận phiên giảm điểm với thanh khoản tăng, đây là tín hiệu cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng. Đồng thời, động lực hỗ trợ chỉ tập trung tại một số nhóm cổ phiếu đơn lẻ, chưa có dấu hiệu lan tỏa. Điều này cho thấy, động lực tăng của thịtrường đang có tín hiệu dần yếu.

Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng 1.415- 1.420 điểm, nếu dòng tiền vẫn thận trọng thì thị trường có thể sẽ có rủi ro điều chỉnh ngắn hạn.

Do vậy, Quý nhà đầu tư cần quan sát và chờ đánh giá lại trạng thái thị trường, đồng thời nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro để bảo toàn thành quả.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là tương đối mạnh.

Trên biểu đồ kỹ thuật, phiên hôm nay có diễn biến giao dịch khá giống với diễn biến phiên 7/6 với một cây nến đỏ với phần chân nến dài thể hiện lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên.

Trên góc nhìn sóng elliott, kháng cự mạnh của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.420 điểm. Hiện thị trường đang ở khá gần ngưỡng kháng cự mạnh nên những giao dịch ngắn hạn tại vùng giá hiện tại tiếp tục không được khuyến khích. Do chỉ số vẫn giữ được hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm nên xu hướng hiện tại vẫn là trung tính.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: