Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 5/7: Hệ thống giao dịch mới được đưa vào vận hành có thể giúp VN-Index nối dài nhịp tăng về khu vực 1440-1450 điểm

VN-Index có thể tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong quá trình xác lập đỉnh cao mới. Dù vậy, thanh khoản cần tiếp tục được cải thiện để giảm bớt rủi ro điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản gần tại quanh 1.430 điểm.

Ảnh minh họa (Nguồn: Cafebiz).

Ảnh minh họa (Nguồn: Cafebiz).

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 5/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và chỉ số đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư suy giảm nhưng vẫn có 10/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. .

Theo đánh giá của BSC, việc hệ thống giao dịch mới được đưa vào vận hành vào trong tuần có thể giúp VN-Index nối dài nhịp tăng về khu vực 1440-1450 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, dòng tiền là yếu tố tạo sự khác biệt của những phiên này, chỉ số tăng điểm và tâm lý nhà đầu tư cũng hứng khởi. Mức tập trung vốn vẫn ở nhóm ngân hàng, nhóm này đóng góp ½ số điểm tăng của thị trường hôm nay. Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra cũng không đáng ngại vì đó cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi tăng trưởng của thị trường vẫn duy trì tích cực và nhiều cổ phiếu có những dự báo KQKD Q2 lạc quan đều tăng giá ấn tượng. Đây là thời điểm mà các NĐT cần quan sát kỹ các dự báo LN Q2 các Cty CK để có những kế hoạch đầu tư cũng như điều chỉnh danh mục của mình phù hợp với diễn biến chung của TT hiện tại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn duy trì ở mức Tích cực. Tuy nhiên, sự giằng co và phân hóa đang diễn ra khi mà những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index chưa vượt qua vùng đỉnh cũ.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có nhịp giảm sớm để các chỉ số kiểm định lực cầu quanh đường MA5 ngày, đối với VN-Index, đây là mốc quan trọng tại 1415 điểm. Nhiều khả năng lực cầu sẽ mạnh dần lên về phía cuối ngày và giúp VN-Index duy trì đà tăng, hướng lên kháng cự mạnh tại vùng 1480 điểm.

Trong khi đó, các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index trước mắt sẽ cần kiểm định lại vùng đỉnh tháng 6 tại 1710 điểm, 332 điểm hay 1420 điểm. Nếu không có những tín hiệu vượt dứt khoát, rất có thể thị trường chỉ diễn biến trong một xu hướng tăng chậm kèm theo sự phân hóa, trong đó những cổ phiếu được hỗ trợ bởi kỳ vọng KQKD tốt Q2 hay có những yếu tố hỗ trợ khác sẽ diễn biến tốt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: