Sự kiện hot
6 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 8/11: Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực

Tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì xu hướng tích cực. Sàn HOSE đã tăng 8,17 điểm (tăng 0,56%) và đóng cửa tại vùng 1456,51. Sàn HNX cũng tích cực với 5,22 điểm (tăng 1,24%) và chốt phiên tại 427,65. Sàn Upcom duy trì xu thế tốt nhất và tăng 0,82 điểm (tăng 0,76%), đóng cửa ở 108,2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 8/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, ngày 5/11 thị trường trải qua một phiên tăng điểm nhẹ. Vừa mở cửa phiên giao dịch, áp lực bán khiến VN-Index giảm điểm, bên mua và bên bán giằng co trong cả phiên sáng. Tuy nhiên sang đến phiên chiều, lực mua đã thắng lực bán, VN-Index đi lên và đóng cửa tăng hơn 8 điểm so với phiên 4/11. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với số mã tăng gấp đôi số mã giảm.

Trong 16/19 ngành tăng điểm ngày 5/11, xếp ở vị trí đầu là ngành Điện, nước & xăng dầu khí đốt có mức tăng mạnh nhất hơn 3.5%. Về giao dịch của khối ngoại, ngày 5/11 khối này mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đi lên bền vững ở cả chỉ số và thanh khoản, chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp và trong 5 tuần gần đây thị trường đã có tới 4 tuần tăng.

Đáng chú ý là dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,… và rất có thể là tiếp tục đến nhóm cảng biển, vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp… Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không dời bỏ thị trường mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dòng tiền mạnh mẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian qua, làm cho xu hướng của thị trường luôn tích cực. Nhiều cổ phiếu vẫn trên đà tăng trưởng mạnh cũng như nhiều nhóm cổ phiếu sau thời gian ngủ quên cũng bừng tỉnh trở lại. Các NĐT vẫn tiếp tục duy trì cổ phiếu tôt trong danh mục cũng như tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư cho mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số VN-Index đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh lịch sử quanh 1.464 điểm.

Mặc dù rủi ro trải qua áp lực rung lắc khi chớm vượt vùng đỉnh cũ sẽ đứng ở mức cao, tuy nhiên, nhịp điều chỉnh nhiều khả năng vẫn chỉ mang tính ngắn hạn và nằm trong xu hướng tăng chủ đạo.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục tổng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: