Sự kiện hot
6 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 5/11: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên 4/11 với thanh khoản duy trì ở mức cao. Cụ thể, VN-Index tăng 4,04 điểm (tăng 0,28%) lên 1.448,34 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 282 mã tăng, 41 mã tham chiếu, 192 mã giảm. HNX-Index tăng 6,71 điểm (tăng 1,61%) lên 422,42 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 169 mã tăng, 50 mã tham chiếu, 74 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó những vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 1.027 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 30.252 tỷ đồng. Thị trường điều chỉnh trong phiên sáng nhưng lực cầu gia tăng trong phiên chiều đã giúp các chỉ số đồng loạt lấy lại sắc xanh và kết phiên trong trạng thái tăng điểm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 5/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường 4/11 hồi phục sau 1 phiên giảm điểm với lực mua tốt ở vùng giá thấp cho thấy tâm lý thị trường đang ổn định sau một phiên chốt lãi chủ động.

Dù vậy, phiên hồi phục với thanh khoản thấp chưa cho thấy khả năng hồi phục bền vững và cần thời gian tiếp tục theo dõi. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực, cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định.

Trong 13/19 ngành tăng điểm ngày 4/11, ngành Dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh nhất gần 4%. Về giao dịch của khối ngoại, 4/11 khối này bán ròng trên cả hai sàn HNX và HSX.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, tâm lý thị trường vững, mức dao động ở chỉ số Vn-Index hẹp và độ rộng tích cực củng cố cho khả năng thị trường chỉ là nhịp rung lắc, chốt lời thuần túy ở phiên giảm 3/11. Tuy vậy, cơ hội vẫn không ở nhóm Vn30 mà quay lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Đáng chú ý là dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán,… và rất có thể là tiếp tục đến nhóm dầu khí, cảng biển, vật liệu xây dựng,… Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không dời bỏ thị trường mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index có phiên phục hồi nhẹ sau động thái chốt lời với thanh khoản kỷ lục. Thanh khoản giảm so với các phiên trước nhưng trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời đang hạ nhiệt và dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường.

Với tín hiệu hiện tại, động thái chốt lời trong phiên trước đang mang tính chất ngắn hạn và dòng tiền được luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Yếu tố này sẽ giúp VN-Index tiếp tục thử thách lại vùng 1.450 – 1.460 điểm và có cơ hội tiếp tục đi lên.

Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, cần cơ cấu danh mục hợp lý, tiếp tục đẩy mạnh chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng cao trong thời gian gần đây và đang chịu áp lực cản để bảo toàn thành quả và tìm kiếm cơ hội khác hợp lý hơn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường hồi phục trở lại với thanh khoản khá cao cho thấy lực cầu mua lên vẫn là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang xoay vòng trong thj trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục này thì hoàn toàn có thể kỳ vọng là thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến các mốc cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì thị trường có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm để tìm kiếm lực cầu.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: