Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng cao mới quanh mốc 1.480 điểm-1.500 điểm

Thị trường tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, thiết lập đỉnh cao mới với thanh khoản tăng mạnh. Cụ thể, VN-Index tăng 11,06 điểm (tăng 0,76%) lên 1.467,57 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 288 mã tăng, 39 mã tham chiếu, 174 mã giảm. HNXIndex tăng 4,46 điểm (tăng 1,04%) lên 432,10 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 164 mã tăng, 55 mã tham chiếu, 80 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản trên hai sàn trong phiên 8/11 tăng đáng kể so với phiên trước đó với khối lượng 1.245 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị 35.701 tỷ đồng. Vn-Index tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch, mặc dù đã có lúc áp lực bán lớn khiến chỉ số lùi về sát mốc tham chiếu, lực cầu bắt đáy mạnh mẽ đã khiến chỉ số bật tăng trở lại.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 9/11/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, vừa mở cửa phiên 8/11, VN-Index đã bật tăng hơn 8 điểm với thanh khoản lớn. Tuy nhiên, áp lực chốt lời tại vùng giá cao sau đó đã khiến chỉ số này giữ nguyên trạng thái đi ngang trong suốt buổi sáng. Sang đến phiên chiều, thị trường trở nên giằng co, sau cùng đóng cửa tăng 11 điểm so với phiên hôm trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với mức tăng trên 2% lan tỏa đồng đều ở một số ngành như Hàng & Dịch vụ Công nghiệp, Dịch vụ tài chính, Ô tô và phụ tùng, Thực phẩm và đồ uống.

Về giao dịch của khối ngoại, ngày 8/11 khối này mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường có phiên giao dịch thành công khi lượng cổ phiếu khổng lồ từ phiên giao dịch kỷ lục 3/11 về tài khoản. Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu midcap như trong phiên 8/11.

Về kỹ thuật, chỉ số ngày càng lập các đỉnh cao mới và được sự ủng hộ của thanh khoản cho thấy thị trường đang rất khỏe, nhịp ép xuống trong phiên chiều nay là minh chứng cho dòng tiền sau khi chốt lời đã lập tức quay lại thị trường, tâm lý người cầm tiền đang chịu áp lực lớn sau những phiên như ngày 8/11.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm và vượt mức cao nhất gần đây là 1.463,63 điểm. Mặc dù có rung lắc mạnh trong phiên và gây khó khăn cho nhà đầu tư nhưng VN-Index vẫn ghi nhận tín hiệu nỗ lực tăng giá. Thanh khoản tăng so với hai phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang nỗ lực hấp thu áp lực bán chốt lời ngắn hạn.

Nhìn chung diễn biến của VN-Index vẫn đang dần đi lên theo xu thế tăng. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường.

Tuy nhiên, do diễn biến phân hóa vẫn đang mạnh nên cần cơ cấu danh mục hợp lý, nên chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng cao trong thời gian gần đây và đang chịu áp lực cản, đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ tích cực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index phiên đầu tuần mới kết phiên tăng điểm cùng với khối lượng giao dịch tăng 19,06% so với phiên trước. VNINDEX tiếp tục vượt đỉnh gần nhất 1.463,63 ngày 03/11/2021 là phiên có khối lượng giao dịch lập kỹ lục 1,455 triệu cổ phiếu. VN30 tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng 1.545-1.565 vùng đỉnh tháng 07/2021.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của VNINDEX vẫn duy trì tăng trưởng với vùng hỗ trợ gần nhất quanh mốc 1.463 điểm, tương ứng đỉnh giá ngày 03/11/2021 vừa vượt qua, hỗ trợ tiếp theo tại 1.445 điểm-1.450 điểm tương ứng vùng giá trung bình của cổ phiếu T+3 vẫn duy trì khẳ năng sinh lợi theo VNINDEX.

Dự kiến VNINDEX sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng cao mới quanh mốc 1.480 điểm-1.500 điểm.

Nhà đầu tư đang có các cổ phiếu có xu hướng tăng trưởng tốt vẫn được khuyến nghị nắm giữ cho đến khi VNINDEX thay đổi xu hướng hoặc mất vùng hỗ trợ tăng trưởng 1.440-1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: