Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 9/7: VN-Index có thể duy trì nhịp vận động trong vùng 1350- 1400 điểm

Thị trường điều chỉnh trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,87 điểm (giảm 1%) xuống 1.374,68 điểm; HNX-Index giảm 3,85 điểm (giảm 1,2%) xuống 315,98 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 623 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 21.103 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 256 mã tăng, 247 mã tham chiếu, 307 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 9/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường trở lại sắc đỏ trong phiên giao dịch 8/7. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 6/19 nhóm ngành vận động khả quan. 

Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thanh khoản thị trường suy giảm, biên độ thị trường tiêu cực phản ánh tâm lý chốt lãi ngắn hạn của nhà đầu tư. 

Với dòng tiền khối nội và ngoại đều suy yếu, VN-Index có thể duy trì nhịp vận động trong vùng 1350- 1400 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, việc thị trường điều chỉnh phiên 8/7 là một trong các dấu hiệu xác nhận phiên phục hồi mạnh mẽ hôm qua mang tính kỹ thuật. 

Tuy vậy, mức dao động của thị trường ở phiên hôm nay nhỏ hơn so với 3 phiên trước đó và cũng thấp hơn so với bình quân 5 phiên gần đây trong bối cảnh thảnh khoản giảm cũng có thể là tín hiệu của việc thị trường đang đi tìm điểm cân bằng sau nhịp giảm gần 90 điểm vừa qua. 

Nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc giao dịch với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường chứng khoán. Số mã giảm áp đảo số mã tăng giá là điểm tiêu cực, tuy nhiên khối lượng khớp lệnh trên toàn thị trường lại giảm hẳn, cho thấy áp lực bán không còn nhiều. Như vậy, thị trường đang có xu hướng đi ngang sau nhịp giảm đột ngột. 

Trong lúc này, các NĐT có thể quan sát cổ phiếu của mình và đồng thời tái cơ cấu danh mục các cổ phiếu không đạt các chỉ tiêu cá nhân.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index điều chỉnh với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không mạnh. 

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng thị trường hiện vẫn đang ở mức trung tính do VN-Index vẫn giữ được hỗ trợ trung hạn quanh 1.330 điểm (MA50) tuy nhiên rủi ro chuyển sang nhịp điều chỉnh sâu hơn với target quanh ngưỡng 1.210 điểm vẫn để ngỏ. 

Theo SHS, sẽ cần quan sát thêm diễn biến trong phiên giao dịch cuối tuần xem VN-Index có thể lấy lại ngưỡng 1.385 điểm (MA50) không để nhận định về xu hướng tuần tiếp theo. 

Do đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 9/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.330-1385 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý). 

Nhà đầu tư đã chốt lãi hạn chế mua vào và nên chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và tận dụng những nhịp tăng điểm để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: