Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 8/7: Thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.380-1400 điểm

Thị trường hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 33,76 điểm (tăng 2,49%) lên 1.388,55 điểm; HNX-Index tăng 1,32 điểm (tăng 0,41%) lên 319,83 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 880 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 27.934 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 237 mã tăng, 96 mã tham chiếu, 374 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 8/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, Sau phiên điều chỉnh hôm mạnh hôm trước, VN-Index đã tăng trở lại trong phiên giao dịch 7/7. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 15/19 ngành vận động khả quan so với phiên hôm qua.

Thanh khoản thị trường cũng tăng trở lại, biên độ dao động lớn và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy dòng tiền đang co cụm vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tại các ngành. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Với dòng tiền nội và ngoại ủng hộ thị trường, VN-Index có thể kiêm tra lại ngưỡng 1,400 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường hồi phục sau phiên giảm mạnh mang tính kỹ thuật, thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao là điểm đáng chú ý.

Về mặt kỹ thuật, với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.420 điểm hoàn toàn có thể được lấy lại, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.400-1.420 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index hồi phục kỹ thuật trong phiên 7/7 để lấy lại khoảng 61,8% số điểm đã mất ở phiên trước đó. Thanh khoản trong phiên 7/7 suy giảm so với phiên giảm trước đó mặc dù vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện nhưng vẫn còn sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index đã lấy lại được ngưỡng 1.380 điểm (MA20) nên xu hướng hiện tại tạm thời được cải thiện lên trung tính. Và trên góc nhìn sóng elliott, khả năng thị trường đã bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng là quanh ngưỡng 1.210 điểm là vẫn còn.

Sẽ cần quan sát thêm diễn biến trong các phiên tiếp theo để đánh giá đúng hơn về xu hướng.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/7, thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.380-1400 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý).

Nhà đầu tư đã chốt lời trong tuần trước nên hạn chế mua vào ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: