Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 7/7: Thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.325-1.380 điểm

Thị trường giảm mạnh trong phiên 6/7 với thanh khoản khá cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 56,34 điểm (giảm 3,99%) xuống 1.354,79 điểm; HNX-Index giảm 9,25 điểm (giảm 2,82%) xuống 318,51 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 933 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 30.835 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 127 mã tăng, 68 mã tham chiếu, 607 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 7/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh từ đầu phiên sáng cho đến giữa phiên chiều nhưng áp lực bán mạnh xuất hiện đột ngột vào cuối phiên đã khiến chỉ số dời về gần ngưỡng 1350. Dòng tiền đầu tư suy giảm với phần lớn nhóm ngành giảm điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, lực cầu bắt đáy vẫn có thể xuất hiện vào những phiên tới và giúp VN-Index hồi phục trở lại về trên ngưỡng 1370.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường trong nước có phiên giảm mạnh thứ 2 kể từ đầu năm, chỉ sau phiên giảm ngày 28/1. Mức giảm mạnh này cũng làm gãy trend tăng kể từ tháng 4 và chỉ số có thể về ngưỡng hỗ trợ MA50 ở khu vực 1.320 điểm .

Điều tích cực lúc này là hoạt động mua ròng cổ phiếu trở lại của khối ngoại. Thông thường sau các phiên giảm mạnh, thị trường sẽ có nhịp hồi để tìm điểm cân bằng, tuy vậy nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau giai đoạn các điểm cao mới được xác lập trên TTCK, thì phiên giao dịch 6/7 đã bất ngờ đảo chiều một cách tiêu cực, gây ra hàng loạt những cổ phiếu giảm mạnh bất ngờ. Mặc dù các báo cáo KQKD Q2 của các Công ty niêm yết vẫn chưa thông báo ra thị trường. Nên với nhịp giảm mạnh này, VDSC cho rằng đây là nhịp điều chỉnh của thị trường, cũng là cơ hội cho các NĐT cần cơ cấu lại danh mục, hoặc có thể mua vào các cổ phiếu tốt có kết quả KD Q2 tích cực để đem lại hiệu quả đầu tư trong tương lai.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index giảm mạnh (-3,99%) trong phiên 6/7 khi mà áp lực bán gia tăng từ khoảng 14h trở đi. Thanh khoản phiên hôm nay tăng nhẹ và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán là tương đối mạnh.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.380 điểm (MA20) khiến cho tín hiệu kỹ thuật của chỉ số này trở nên kém đi và hỗ trợ tiếp theo sẽ là quanh ngưỡng 1.325 điểm (MA50).

Và trên góc nhìn sóng elliott, thị trường có khả năng đã bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng là quanh ngưỡng 1.210 điểm. Tuy nhiên, sau những phiên giảm mạnh, thị trường thường sẽ xuất hiện những nhịp hồi kỹ thuật để tạm thời lấy lại một phần số điểm đã mất.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/7, thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.325-1.380 điểm (MA20-50).

Nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua vào ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua vào và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: