Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường ngày 22/6: Cần thêm thời gian kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150–1.160 điểm

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự 1.223 điểm. Theo BSC, phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi gặp ngưỡng hỗ trợ cũ quanh vùng 1.160-1.180. Nếu mất ngưỡng hỗ trợ này, mô hình hai đáy sẽ bị phá vỡ khả năng VN-Index sẽ lùi tiếp về vùng 1.100 điểm.

Hồi phục trở lại 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp, do áp lực giải chấp tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên AseanSC kỳ vọng rằng lực cầu tại các vùng hỗ trợ gần có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.160 – 1.170 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.180 – 1.190 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.200 – 1.210 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Lùi tiếp về vùng 1.100 điểm nếu hỗ trợ cũ quanh vùng 1.160-1.180 điểm bị phá vỡ

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi gặp ngưỡng hỗ trợ cũ quanh vùng 1.160-1.180. Nếu mất ngưỡng hỗ trợ này, mô hình hai đáy sẽ bị phá vỡ khả năng VN-Index sẽ lùi tiếp về vùng 1.100 điểm.

Đạt được điểm cân bằng trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường kiểm tra lại hỗ trợ gần nhất quanh 1.160 điểm tương ứng với đáy tháng 5/2022 và hồi phục khá tốt từ đây. Mẫu hình nến hôm nay thuộc loại doji cũng cho thấy sự giằng co khá quyết liệt giữa bên mua và bên bán ở thời điểm hiện tại và cho thấy thị trường phần nào đó đã đạt được điểm cân bằng trong ngắn hạn.

Cần thêm thời gian kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 – 1.160 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù vẫn trong sắc đỏ khi kết phiên nhưng thị trường đang chuyển sang trạng thái giằng co khi VN-Index dần tiệm cận hơn với vùng đáy cũ, quanh 1.160 điểm. Đà giảm của chỉsố tạm thời được kiềm hãm với nến Doji Star. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn chưa có sự cải thiện nên nhìn chung dòng tiền vẫn còn e ngại và ý chí xoay chuyển tình thế chưa rõ ràng. Với yếu tố chưa rõ ràng này, thị trường sẽ cần thêm thời gian kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 – 1.160 điểm của VN-Index. Tuy nhiên, có thể kỳ vọng dòng tiền hỗ trợ sẽ hoạt động mạnh hơn và giúp thị trường hồi phục ngắn hạn từ vùng này. Do vậy, nhà đầu tư có thể quan sát sự hỗ trợ của nhóm các cổ phiếu lớn trong thời gian tới để tìm kiếm cơ hội giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn cần thận trọng và duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý do thị trường vẫn chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng.

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự 1.223 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên nhịp hồi phục vẫn chưa phải là thời điểm mua vào và nên ưu tiên cơ cấu lại danh mục ngắn hạn để giảm rủi ro ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm sâu vào vùng bị quan quá mức cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật ở những phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An
Theo ndh.vn

Từ khóa: