Sự kiện hot
4 năm trước

Nhận định thị trường phiên 18/3: Chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu

Phiên hôm nay cũng là phiên tích cực nhất trong 3 phiên vừa qua khi thị trường có nhóm cổ phiếu mới dẫn dắt. Do vậy, nhịp hồi có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới, nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu, đặc biệt là các mã có tín hiệu phục hồi rõ nét trong phiên hôm nay.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/3.

Khả năng thị trường sớm có đáy hồi phục

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị tiếp tục xuất hiện tín hiệu lực bán suy yếu khi khối lượng vẫn đang xu hướng giảm dần. Với bối cảnh chỉ số đang ở sâu trong vùng quá bán, chúng tôi vẫn giữ quan điểm tích cực về khả năng thị trường sớm có đáy hồi phục tại vùng này.

Ngưỡng kháng cự gần sẽ quanh 800. Vùng hỗ trợ mạnh sẽ quanh 670-700 nếu thị trường tiếp tục giảm điểm. Nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể tham gia dò đáy với tỷ trọng thấp ở vùng giá đỏ trong phiên, cân nhắc ưu tiên nhóm Ngân hàng, BĐS khu công nghiệp và Dầu khí.

Rủi ro giảm giá trở lại chưa thể loại bỏ

CTCK Tân Việt (TVSI)

Sau 2 lần kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 705-735 điểm, VNIndex dự báo có thể xuất hiện phản ứng phục hồi với mục tiêu là vùng giá 780-810 điểm.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ được đánh giá là nhịp hồi phục kỹ thuật, rủi ro giảm giá trở lại chưa thể loại bỏ. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Nhịp phục hồi có thể được mở rộng thêm nhưng với mức độ hạn chế

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thị trường mở gap giảm ngay từ đầu phiên nhưng lực cầu bắt đáy đã giúp VN-Index lấy lại phần lớn số điểm đã mất về cuối phiên.

Chúng tôi cho rằng, nhịp phục hồi có thể được mở rộng thêm nhưng với mức độ hạn chế và phân hóa trước khi quay lại xu hướng giảm điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp hồi khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự 770-785 điểm để tạm đóng vị thế ngắn hạn.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục giảm tỷ trọng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Với việc nhiều nhóm cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá bán mạnh giúp chúng tôi tiếp tục kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục từ vùng hỗ trợ 710-740.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 và áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại.

Ngoài ra, hai phiên cuối tuần này sẽ là thời điểm đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 03/2020 và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs diễn ra. Do đó, thị trường có thể sẽ chịu biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Chiến lược đầu tư: Duy trì trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu chỉ ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung dài hạn.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi để bán giảm tỷ trọng.

Nhà đầu tư cầm tiền mặt nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Chỉ nên thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ quanh 700 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu

CTCK MB (MBS)

Nhịp phục hồi cuối phiên hôm nay có thể tạo hiệu ứng tích cực cho phiên ngày mai. Thanh khoản vẫn được giữ ở mức cao và độ rộng thị trường cũng tương đối tích cực bất chấp khối ngoại tiếp tục gây sức ép bán ròng.

Sau khi giảm vào vùng thị trường giá xuống, thị trường đang được hỗ trợ ở vùng 720 điểm, phiên hôm nay cũng là phiên tích cực nhất trong 3 phiên vừa qua khi thị trường có nhóm cổ phiếu mới dẫn dắt.

Do vậy, nhịp hồi có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới, nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu, đặc biệt là các mã có tín hiệu phục hồi rõ nét trong phiên hôm nay.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: