Sự kiện hot
Tag
8 kết quả

Tin tức về "Lai Châu"

3 tháng trước

Lai Châu: Phát huy nguồn lực, quyết tâm xây dựng nông thôn mới

Lai Châu là là tỉnh miền núi, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cùng cách làm hay, sáng tạo đã tạo được nguồn lực phát triển kinh tế, đời sống người dân được nâng lên, Lai Châu đã từng bước vượt khó xây dựng nông thôn mới (NTM).

2 năm trước

Video: Sạt lở đất khiến 1 người chết ở Lai Châu

Trận sạt lở đất với khối lượng hàng nghìn mét khối xảy ra tại xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã khiến 1 người thiệt mạng.

9 tháng trước

Góp phần cải thiện môi trường học tập cho học sinh vùng cao

Sau hơn 2 tháng thi công, 5 điểm trường tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La đã được hoàn thành, nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới.

9 tháng trước

Góp phần cải thiện môi trường học tập cho học sinh vùng cao

Sau hơn 2 tháng thi công, 5 điểm trường tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La đã được hoàn thành, nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới.

2 tháng trước

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người dân ở Mường Tè

Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, xã Mường Tè (huyện Mường Tè, Lai Châu) có diện tích đất tự nhiên rộng, tuy nhiên diện tích đất sản xuất đất nông nghiệp lại không nhiều. Từ thực tế trên, những năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo ở xã Mường Tè luôn gặp không ít khó khăn. Bằng những nỗ lực của cả chính quyền và người dân, tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ đã thu hoạch được nhiều kết quả quan trọng. Đây được coi là hướng đi nhằm xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân.

khoảng 1 tháng trước

Lai Châu: Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc tại huyện Tam Đường

Khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc, cải tạo chất lượng đàn; xây dựng và nhân rộng các mô hình nuôi nhốt gắn với trồng cỏ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, mở ra hướng xóa nghèo bền vững cho người dân.

5 tháng trước

Lai Châu: Đánh thức tiềm năng, phát huy lợi thế vùng lòng hồ

Với lợi thế tiềm năng vùng lòng hồ Thủy điện Lai Châu, những năm qua, huyện Nậm Nhùn đã đưa ra những định hướng trong phát triển kinh tế, coi đây là hướng đi mới góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân.

3 tháng trước

Lai Châu: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, thực hiện chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh sản xuất gắn với công nghiệp chế biến, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của tỉnh; tăng cường thâm canh, tăng vụ, ứng dụng các giống mới và các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành được các liên kết chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp, HTX với nông dân trong sản xuất, tiêu thụ nông sản... Qua đó, từng bước nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho nhân dân, việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong toàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.