Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

VCSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu KDH

VCSC điều chỉnh khuyến nghị từ MUA thành PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG khi giá cổ phiếu KDH đã tăng 19% trong 3 tháng qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) là chủ đầu tư nhà phố uy tín tại TP. HCM. Năm 2017, công ty mở rộng sang phát triển kinh doanh các dự án căn hộ. KDH hiện sở hữu quỹ đất tại Thành phố Thủ Đức và khu vực Tây Nam của TP. HCM.

Mới đây, bộ phận phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã có báo cáo cập nhật đối với Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) với kỳ vọng KDH mở bán dự án mới sẽ hỗ trợ lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng hai chữ số.

VCSC nâng giá mục tiêu thêm 10% lên 34.500 đồng/CP cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) chủ yếu do thay đổi trong phương pháp định giá cho dự án Bình Tân và các dự án nhà ở khác từ Giá trị sổ sách (GTSS) sang Chiết khấu dòng tiền (DCF) và hệ số P/B. Tuy nhiên, VCSC điều chỉnh khuyến nghị từ MUA thành PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG khi giá cổ phiếu KDH đã tăng 19% trong 3 tháng qua.

KQKD năm 2020 của KDH là phù hợp với kỳ vọng của VCSC. Do đó, VCSC duy trì dự báo tốc độ tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021 đạt mức 19% YoY (1,4 nghìn tỷ đồng). Theo đó, trong năm 2021, VCSC kỳ vọng công ty sẽ (1) hoàn tất bán hàng tại dự án Verosa Park và hoàn tất bàn giao dự án Safira, (2) bắt đầu bàn giao các căn hộ đã bán trước tại dự án Lovera Vista (dự án có tổng cộng ~1.300 căn hộ cao tầng trung cấp tại huyện Bình Chánh, TP. HCM – đã bán trước được 88% tại cuối năm 2020), và (3) mở bán dự án mới Armena.

Bên cạnh đó, VCSC kỳ vọng KDH sẽ thực hiện mở bán 2 dự án mới trong năm 2021 – Armena (dự án thấp tầng tại thành phố Thủ Đức, thuộc TP. HCM) và dự án Bình Tân (dự án cao tầng trung cấp tại quận Bình Tân, TP. HCM). VCSC dự báo doanh số bán hàng năm 2021 sẽ đạt 2,1 nghìn tỷ đồng, thấp hơn 10% dự báo trước đây của VCSC, chủ yếu do thay đổi dự báo việc mở bán dự án Clarita (dự án thấp tầng tại thành phố Thủ Đức, TP. HCM) từ năm 2021 sang năm 2022.

Yếu tố hỗ trợ: Dự án mở rộng KCN Lê Minh Xuân (110 ha tại huyện Bình Chánh, TP. HCM). Dự phóng lợi nhuận của chúng tôi hiện chưa bao gồm dự án này do thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển vẫn còn khá hạn chế.

Rủi ro được VCSC đưa ra: Triển khai chậm hơn dự kiến tại các dự án quy mô lớn như dự án Tân Tạo (330 ha tại quận Bình Tân, TP. HCM).

Nguồn: Báo cáo VCSC

Nguồn: Báo cáo VCSC

Chủ đầu tư BĐS uy tín với các sản phẩm có vị trí tốt tại TP. HCM tiếp tục thu hút người mua nhà

Cụ thể, VCSC duy trì quan điểm cho rằng các sản phẩm từ các chủ đầu tư kinh nghiệm có thương hiệu mạnh mẽ — như KDH với vị thế dẫn đầu trong mảng nhà phố/ nhà liền kề tại TP. HCM — sẽ tiếp tục thu hút người mua nhà. Do đó, VCSC tiếp tục kỳ vọng triển vọng bán hàng khả quan cho 2 dự án nhà ở mới sẽ mở bán trong năm 2021 – Armena và Bình Tân.

Kỳ vọng mở bán dự án mới sẽ dẫn dắt dự báo tăng trưởng lợi nhuận hai chữ số cho năm 2021

Tính đến cuối năm 2020, số lượng lũy kế các căn đã bán tại Lovera Vista đạt khoảng 90% trên tổng căn hộ của dự án này, so với mức khoảng 60% tại thời điểm cuối năm 2019. VCSC kỳ vọng kế hoạch bàn giao tại Lovera Vista và doanh số bán hàng/tiến độ bàn giao các căn còn lại tại Verosa Park/Safira cùng với tiến độ xây dựng tích cực tại các dự án này sẽ đóng góp khoảng 70% vào dự phóng LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021 (1,4 nghìn tỷ đồng) của VCSC cho KDH.

Trong khi đó, theo ban lãnh đạo, công ty hiện đang thực hiện các bước cuối của thủ tục pháp lý để triển khai dự án thấp tầng mới Armena trong quý 2-3/2021. Do đó, VCSC kỳ vọng việc mở bán dự án Armena sẽ hỗ trợ cho dự báo LNST sau lợi ích CĐTS của VCSC cho năm 2021 tăng trưởng 19%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: