5 năm trước

170 công nhân ở Thái Bình phải nhập viện sau khi ăn cơm hộp

Đến sáng 2/6, đã có khoảng 170 công nhân của Công ty Nienshing, thuộc Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Rất may, không ai trong tình trạng nguy kịch.


Cấp cứu các ca ngộ độc tập thể tại bệnh viện. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Trước đó, vào ngày 1/6, chỉ có 700 công nhân trong tổng số 6.000 công nhân của Công ty Nienshing, chuyên sản xuất hàng may mặc, đi làm thêm.

Sau khi ăn cơm hộp do cơ sở Dũng Hợp (thành phố Thái Bình) cung cấp với giá khoảng 10.000 đồng/suất, đến tối cùng ngày, hàng loạt công nhân đã có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm và phải ồ ạt nhập viện. Hầu hết công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa.

Ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như trên, có thể công nhân bị ngộ độc do vi khuẩn.

Chi cục đã yêu cầu cơ sở Dũng Hợp tạm thời đóng cửa, không cung cấp suất ăn trong một tuần, để cải thiện điều kiện vệ sinh cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện sản xuất.

Đây không phải lần đầu cơ sở Dũng Hợp làm hàng trăm công nhân bị ngộ độc. Vào tháng 8/2012, các suất cơm hộp của cơ sở này cũng đã làm 160 công nhân làm việc ở 6 doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Phúc Khánh (thành phố Thái Bình) phải nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Trong số 6 doanh nghiệp có công nhân bị ngộ độc này cũng có tên Công ty Nienshing.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã kịp thời cử cán bộ xuống Công ty Nienshing thu thập thông tin, lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân ngộ độc; chỉ đạo các bệnh viện tập trung tích cực điều trị cho các công nhân nhập viện.

Ngoài ra, Sở cũng cử nhân viên xuống các xã, huyện nơi có công nhân của Công ty Nienshing thường trú để nắm rõ số lượng công nhân bị ngộ độc.

Thu Hoài
theo Vietnam+

Từ khóa: