18 giờ trước

Đắk Lắk: Voi tranh tài tại Hội Voi Buôn Đôn 2019

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, ngày 12/3, tại xã Krông Na huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk chính thức khai mạc Hội Voi Buôn Đôn năm 2019. Đây là hoạt động nhằm quảng bá những tiềm năng để phát triển văn hóa, du lịch sinh thái, của huyện Buôn Đôn nói riêng và của tỉnh Đắk Lắk nói chung.

18 giờ trước

Phiên chợ organic “nói không với túi nilon”

Ngày 16/3, tại Công viên Sơn Phô (TP.Hội An, Quảng Nam) diễn ra buổi chợ phiên Hội An do Phòng Kinh tế thành phố tổ chức. Tham gia có gần 30 gian hàng là các sản phẩm nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, mỹ phẩm, hàng lưu niệm... xuất xứ tại Hội An và là các sản phẩm sạch, hữu cơ.

19 giờ trước

Kỷ niệm Ngày thành lập Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3: Mùa xuân của đất nước

Nói về tuổi trẻ, Bác Hồ ví thanh niên như mùa xuân, tràn trề sức sống luôn háo hức cống hiến cho đất nước phồn vinh, tươi đẹp. Với thiên nhiên bốn mùa, mùa Xuân cũng là mùa vô cùng đáng yêu, mùa của sự sinh sôi nảy nở, đổi thay màu sắc, mang đến hương vị tươi mới cho cuộc đời…

19 giờ trước

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Giải pháp phát triển bền vững hiệu quả

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, hoạt động thu hút đầu tư, sản xuất công nghiệp, xuất khẩu đều có bước phát triển ngoạn mục. Quá trình đô thị hóa, mức sống của người dân tăng nên nhu cầu về năng lượng, đặc biệt là điện năng tiếp tục tăng cao. Theo dự báo của Bộ Công Thương từ nay đến năm 2030, nền kinh tế nước ta tiếp tục tăng trưởng từ 6,5% - 7%/năm, sản lượng điện thương phẩm dự kiến đạt gần 500 tỷ kWh vào năm 2030 (năm 2018 đạt trên 192 tỷ kWh).

19 giờ trước

Xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội: Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm 2018, với sự nỗ lực của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, cán bộ và nhân dân xã An Khánh đã nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội mà Nghị quyết HĐND xã đã đề ra.

19 giờ trước

Khoa Cấp cứu (A9), Bệnh viện 19-8: Tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ y tế khu vực Hà Nội năm 2019

Nhằm hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, BCH Đoàn Bệnh viện 19 - 8 đã tổ chức thành công công tác chọn lựa, chuẩn bị cho các kíp kỹ thuật. Trong đó, khoa Cấp cứu (A9) đã xuất sắc trở thành 1 trong 5 khoa đại diện cho Bệnh viện 19 - 8 tham gia Hội thao liên viện khu vực Hà Nội.

khoảng 1 tuần trước

Thành phố Hòa Bình: Triển khai hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới

Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, thành phố Hòa Bình đã có nhiều giải pháp triển khai xuống các các địa phương để đẩy mạnh việc thực hiện tiêu chí về văn hóa, hỗ trợ các thôn xã xây dựng nhà văn hóa và các thiết chế văn hóa phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân ở địa phương.

khoảng 1 tuần trước

Khai trương “Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột”

Sáng 09/3, “Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột” chính thức được khai trương, đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VII năm 2019.

khoảng 1 tuần trước

Quảng Bình: Kỷ luật Chủ tịch UBND huyện vì vi phạm Luật Khiếu nại

Ông Nguyễn Xuân Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch vừa bị UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm về việc vi phạm các quy định của pháp luật về khiếu nại với vai trò người đứng đầu.

khoảng 1 tuần trước

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cái nết đánh chết cái đẹp

Nói về công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ Việt Nam, dân gian đã có câu khẳng định trên. Sự so sánh ấy có thể là khập khiễng nhưng ẩn chứa ý nghĩa sâu xa đề cao yếu tố ĐẠO ĐỨC. Cái ĐẸP là kết quả của tình yêu bố mẹ. Để có cái đẹp vẹn toàn phải gắn liền cái NẾT.

2 tuần trước

Công đoàn Hiệp hội Chè Việt Nam và Báo Đời sống và Tiêu dùng: Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân, ngày 04/3, Công đoàn Hiệp hội Chè Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019).

2 tuần trước

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Ngày 26/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

2 tuần trước

Hải Phòng: Nhiều chương trình lễ hội kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá

Để hưởng ứng Lễ hội kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá, kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam và Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2019; thể hiện lòng biết ơn, thành kính của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng nói chung, nhân dân huyện Cát Hải nói riêng với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội sẽ được huyện Cát Bà (TP. Hải Phòng) tổ chức.

2 tuần trước

Đại tá Võ Trọng Hải được bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 03/3, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho đại tá Võ Trọng Hải. Trong khi đó, người tiền nhiệm là Đại tá Lê Văn Sao được điều động giữ chức Phó Tư lệnh, Bộ Cảnh sát cơ động Bộ Công an.

3 tuần trước

Đình làng Xuân Tảo Sở – Dấu ấn nơi “mắt Rồng”

Đình làng Xuân Tảo Sở là 1 ngôi đình cổ được xây dựng từ thời nhà Lý thế kỷ thứ XI khoảng năm Thuận Thiên thứ 2 (năm 1011) thờ Thánh Hoàng Làng là ông, bà Vũ Phục - Phúc Thiện. Dân gian thường gọi là ông bà Hàng Dầu đã vì dân vì nước tuẫn tiết dâng hiến thân mình cứu vua Lý khỏi bệnh khi lâm bệnh trọng.

3 tuần trước

Bệnh viện Trung ương Huế kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 22/2, tại Thành phố Huế, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế đã tổ chức kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) và tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019.

khoảng 1 tháng trước

Đền Mẫu Âu Cơ và truyền thuyết “con Rồng cháu Tiên”

Nằm ở phía Tây của tỉnh Phú Thọ, huyện miền núi Hạ Hòa vốn là miền quê sơn thủy hữu tình, nơi xưa kia, trong huyền thoại, mẹ Âu Cơ cùng 50 người con đi khai thiên phá thạch, dạy dân trồng lúa nước, trồng dâu dệt vải.

khoảng 1 tháng trước

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh phong trào bảo đảm trật tự ATGT

Trong những năm qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… đã đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần giữ bình yên trong lòng dân.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội: Sáng tạo và không ngừng vươn lên

Nằm liền kề với các quận nội thành, Hoài Đức có tốc độ đô thị hóa khá nhanh. Những năm gần đây, huyện luôn quan tâm phát triển công nghiệp, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân. Bằng cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, Hoài Đức đã không ngừng vươn lên, trở thành huyện Nông thôn mới (NTM) của Thủ đô Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

Thừa Thiên Huế: Khởi công phục dựng Điện Kiến Trung

Ngày 16/02, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ khởi công dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung. Đây vốn là nơi làm việc và sinh hoạt của hai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn là Khải Định và Bảo Đại.