13 giờ trước

Đến lượt 2 "ông lớn" BIDV, Agribank giảm lãi suất huy động và cho vay

Ngày 19/11, hai ông lớn là BIDV và Agribank đã phát đi thông báo giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay.

1 ngày trước

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm, cho vay diễn biến bất ngờ

Theo quyết định mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, từ hôm qua, 19-11, các ngân hàng không được huy động tiền gửi kỳ hạn ngắn với lãi suất trên 5%.

2 ngày trước

MBS là đơn vị tư vấn cho FLCHomes đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán

Ngày 13/11 tại tòa nhà Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy, Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes và Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) đã chính thức ký kết hợp tác với nhiều nội dung quan trọng.

2 ngày trước

Ngân hàng Nhà nước 'lệnh' giảm lãi suất, các ngân hàng rục rịch nhập cuộc

Ngân hàng Nhà nước vừa đồng loạt ban hành hai văn bản điều chỉnh giảm lãi suất, cả lãi suất tiền gửi lẫn lãi suất cho vay, có hiệu lực kể từ ngày 19/11/2019. Trước đó, hàng loạt ngân hàng đã rục rịch giảm lãi suất tiền gửi. Ở chiều cho vay, ngân hàng tiên phong giảm lãi suất là Vietcombank.

3 ngày trước

Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh, xử lý cách nào?

Tổng mức nợ xấu dù vẫn ở mức dưới 3% như quy định của Ngân hàng Nhà nước nhưng nhóm có khả năng mất vốn lại cao.

3 ngày trước

PGBank sẽ sáp nhập vào HDBank năm 2020?

Ban lãnh đạo Tập đoàn Petrolimex (cổ đông lớn nhất tại PGBank) đặt mục tiêu nhận được phê duyệt cuối cùng đối với đề xuất sáp nhập PGBank vào HDBank trong tháng 6/2020

4 ngày trước

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu: Cho vay ngang hàng là kênh vay vốn phù hợp với DN nhỏ và vừa

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu mới đưa ra kiến nghị Chính phủ và Quốc hội sớm đưa ra những qui định để điều chỉnh hoạt động cho vay ngang hàng, bởi vì đây là một kênh tài chính mới mẻ có thể hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và doanh nghiệp vay vốn, bổ sung thêm một kênh tài chính khi hệ thống ngân hàng vốn đã quá tải

4 ngày trước

Google toan tính gia nhập mảng ngân hàng

Ban lãnh đạo Google khẳng định cung cấp tài khoản ngân hàng là cách để họ đưa tiến trình số hóa ngân hàng lên tầm cao mới.

5 ngày trước

Phó Tổng Giám đốc Techcombank muốn bán ra cổ phiếu TCB

Ông Phan Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Techcombank đăng kí bán 400.000 cổ phiếu trong thời gian từ ngày 21/11 đến 23/12/2019, theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

5 ngày trước

Toàn cảnh bức tranh nợ xấu ngân hàng 9 tháng đầu năm

Tính đến thời điểm 30/9, tổng giá trị nợ xấu nội bảng của 25 ngân hàng ở mức 97.153 tỉ đồng, tăng 16,6% so với cuối năm 2018. Trong đó, SCB, ACB và Bac A Bank là ba ngân hàng có tỉ lệ nợ xấu thấp nhất.

6 ngày trước

TPBank lên tiếng vụ một Phó Giám đốc bị khởi tố: Tất cả khách hàng đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi

Trong thông cáo mới phát đi vào ngày hôm nay, TPBank khẳng định đây là vụ việc được phát hiện trong quá trình kiểm tra nội bộ của ngân hàng, hoàn toàn không ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng có liên quan.

khoảng 1 tuần trước

Giao dịch cổ phiếu VietinBank cao đột biến, khối ngoại bán ròng hơn 28 triệu cp CTG trong ngày 13/11

Gần như 100% số cổ phiếu CTG được khối ngoại giao dịch trong ngày hôm nay đều được thực hiện theo phương thức thỏa thuận.

khoảng 1 tuần trước

Lo ngại tổng thu ngân sách từ thuế giảm so với quy mô nền kinh tế

Hệ thống thuế hiện nay của Việt Nam còn phức tạp, chưa tương đồng với các nước trên thế giới. Một số sắc thuế còn khá cao, kém cạnh tranh, trong khi một số sắc thuế khác lại chưa có; cấu trúc thu ngân sách kém bền vững... Thực trạng này đã được các chuyên gia chỉ rõ trong Diễn đàn Chính sách tài khóa và phát triển 2019 với chủ đề: “Hướng tới một hệ thống thuế công bằng”diễn ra ngày 13/11 tại Hà Nội.

khoảng 1 tuần trước

TOP 10 ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất đến cuối tháng 9/2019

Tính đến hết tháng 9/2019, VietinBank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong số 27 ngân hàng khi đạt 37.234 tỉ đồng.

khoảng 1 tuần trước

Các ngân hàng đua nhau giảm lãi suất huy động, xu hướng lãi suất cuối năm có bị đảo ngược?

Trong những tháng cuối cùng của năm, nhiều ngân hàng lại có động thái cắt giảm lãi suất huy động ở nhiều kì hạn. Tuy nhiên, theo nhận định của SSI Research, lãi suất huy động thị trường 1 sẽ khó giảm trong ngắn hạn vào cuối năm 2019.

khoảng 1 tuần trước

Với lợi thế dẫn đầu thị phần cho vay tiêu dùng, VPBank sẽ đối mặt với rủi ro nào khi mảng này bị siết?

Theo JP Morgan nếu NHNN ban hành dự thảo siết chặt cho vay tiêu dùng có thể dẫn tới những rủi ro cho hoạt động kinh doanh của VPBank và FE Credit. Đồng thời, đây có thể là nhân tố chính tác động đến triển vọng cổ phiếu của VPBank.

khoảng 1 tuần trước

Vietcombank giảm phí rút tiền mặt tại ATM khác ngân hàng từ ngày 15/11

Ngân hàng cho biết sẽ giảm 500 đồng/giao dịch đối với tất cả các giao dịch rút tiền mặt tại ATM khác hệ thống từ ngày 15/11/2019 đến 31/12/2020.

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất ngân hàng Eximbank mới nhất tháng 11/2019

Trong tháng 11, Eximbank áp dụng mức lãi suất huy động cao nhất là 8,4%/năm cho kì hạn 24 tháng và 36 tháng và 13 tháng (số tiền gửi từ 100 tỉ đồng trở lên).

khoảng 1 tuần trước

VCSC: Tăng trưởng thu nhập phí thuần của Techcombank gặp khó

Theo VCSC, tăng trưởng thu nhập phí thuần (NFI) đang đối mặt với thử thách vì chi phí khuyến mãi vượt tốc độ tăng trưởng doanh thu.

khoảng 1 tuần trước

NHNN đề xuất những qui định đầu tiên về tiền điện tử, mobile money

Trong dự thảo thay thế Nghị định 101 về thanh toán không dùng tiền mặt, NHNN đã đề xuất những qui định đầu tiên về tiền điện tử, tiền di động…