13 giờ trước

Năm 2019, VAMC đặt mục tiêu thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu

Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2019 với mục tiêu phát hành 20.000 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt và mua 4.500 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường; thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu.

19 giờ trước

'Ghế nóng' Chủ tịch Eximbank bất ngờ trao cho ông Cao Xuân Ninh, Quyền TGĐ cũng về tay người mới

Giữa những cơn gió nhiều chiều và bộn bề tranh chấp, Eximbank bất ngờ ra quyết định bổ nhiệm ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng thay cho ông Lê Minh Quốc.

1 ngày trước

Lãi suất thị trường đang được NHNN điều tiết theo hướng nào?

NHNN cho biết sẽ điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến thị trường, từ đầu năm 2019 đã giữ nguyên các mức lãi suất điều hành, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa đối với lĩnh vực ưu tiên và trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng.

2 ngày trước

Techcombank thay đổi nhân sự cấp cao

Theo thông tin từ Techcombank, ông Lê Bá Dũng đã nộp đơn từ nhiệm và sẽ tiếp tục đồng hành với ngân hàng với cương vị cố vấn chiến lược từ ngày 5/5.

2 ngày trước

Người nhà lãnh đạo cấp cao ngân hàng OCB bán cổ phiếu thu về hàng tỉ đồng

Vợ của thành viên HĐQT ngân hàng OCB Ngô Bắc Hà bán một lượng cổ phiếu OCB, ước thu về hơn 3 tỉ đồng.

3 ngày trước

NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để bình ổn thị trường

Đó là khẳng định của ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ trước diễn biến tăng mạnh của tỷ giá kể từ đầu tháng 5 tới nay.

3 ngày trước

Điểm mặt một số khoản đầu tư tài chính kém hiệu quả của Bảo Minh, Vinare,...

Một số công ty bảo hiểm như Bảo hiểm Bảo Minh có khoản đầu tư tài chính khó có khả năng thu hồi, phải trích lập 100% lên đến hơn 330 tỉ đồng.

3 ngày trước

Mobifone chính thức thoái sạch vốn tại TPBank, thu về hơn 153 tỉ đồng

Mobifone, một cổ đông Nhà nước lâu năm của TPBank, đã chính thức thực hiện bán toàn bộ số cổ phần sở hữu.

3 ngày trước

Lãi suất ngân hàng VietBank mới nhất tháng 5/2019: Ưu đãi hơn khi gửi tiết kiệm online

Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy của VietBank là 8%/năm, khi gửi tiết kiệm online khách hàng được cộng thêm khoảng 0,1 điểm %.

3 ngày trước

Nhiều điểm 'xám' của Agribank được Kiểm toán Nhà nước điểm mặt

Theo Kiểm toán Nhà nước, Agribank được đánh giá là tổ chức đầu tư tài chính kém hiệu quả với 5/6 công ty con thua lỗ, dính nhiều sai sót trong quá trình hạch toán, thủ tục vay vốn,...

3 ngày trước

Nợ xấu ngân hàng tăng trở lại trong quý I

Quy mô và tỷ lệ nợ xấu tại các ngân hàng đều có dấu hiệu tăng trở trong trong quý I. Đặc biệt, nợ có khả năng mất vốn vẫn chiếm quá nửa tổng nợ xấu.

4 ngày trước

Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu 19 bộ ngành trong chỉ số cải cách hành chính

“Rất nhiều các sản phẩm thẻ, dịch vụ của ngân hàng đươc phát hành và vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu. An toàn ở đây là an toàn kỹ thuật, an toàn của ngân hàng và an toàn cho cả người dùng.”

4 ngày trước

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Bản Việt là nhà băng đưa ra mức lãi suất cao nhất trên thị trường với kỳ hạn 24 tháng trở lên. Trong khi đó, Bắc Á là nhà băng duy trì mức lãi cao hơn mặt bằng ở kỳ hạn ngắn.

4 ngày trước

Sẽ bán OceanBank cho nhà đầu tư nước ngoài

NHNN cho biết đã hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phương án chuyển nhượng và cơ cấu lại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) sau chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài.

6 ngày trước

Techcombank: Cho vay khách hàng không tăng kể từ năm 2018, đâu là động lực tăng trưởng?

Theo đánh giá của HSC, lợi nhuận từ trái phiếu doanh nghiệp và chi phí dự phòng sẽ là hai động lực chính thúc đẩy hoạt động của Techcombank tăng trưởng trong năm 2019.

6 ngày trước

TS Nguyễn Trí Hiếu: Các ngân hàng hoạt động ở Việt Nam như những tiệm cầm đồ

TS Nguyễn Trí Hiếu nhận xét về ngân hàng hoạt động ở Việt Nam như những tiệm cầm đồ, khách hàng đến vay là đòi phải có tài sản, bất động sản thế chấp; trong khi các doanh nghiệp luôn luôn cần vốn.

6 ngày trước

Lãi suất ngân hàng Saigonbank mới nhất tháng 5/2019

Lãi suất cao nhất trong tháng 5 tại SaigonBank là 7,5%/năm được áp dụng với các kỳ hạn dài 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng

khoảng 1 tuần trước

Trung Quốc cắt giảm lượng trái phiếu kho bạc Mỹ xuống thấp nhất kể từ năm 2017

Tỉ lệ sở hữu các khoản nợ của nước ngoài Mỹ của Trung Quốc đã giảm tháng thứ 9 liên tiếp vào tháng 3 xuống còn 17,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2006, ngay cả khi giá trị trái phiếu Mỹ thuộc sở hữu của nước ngoài tăng lên mức cao kỉ lục 6,47 nghìn tỉ USD.

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất ngân hàng PG Bank mới nhất tháng 5/2019: Tiếp tục cộng thêm lãi suất với khách hàng cũ

Trong tháng 5, PG Bank có mức lãi suất huy động cao nhất lên tới 8,5%/năm đối với kì hạn 37 tháng.

khoảng 1 tuần trước

VAMC đặt mục tiêu thu hồi 50.000 tỉ đồng nợ xấu trong năm 2019

Cùng với đó, VAMC dự kiến sẽ mua nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt và mua theo giá trị thị trường khoảng gần 25.000 tỉ đồng.