18 giờ trước

Giữ thế độc quyền thị trường SGK, tại sao NXB Giáo dục vẫn lỗ 40 tỉ mỗi năm?

Đại diện nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết, đơn vị này đang phải bù lỗ khoảng 40 tỉ mỗi năm cho hoạt động xuất bản phát hành SGK

18 giờ trước

Trung Nguyên công bố đạt tổng lợi nhuận hơn 3.500 trong 4 năm qua

Dù lợi nhuận suy giảm trong các năm gần đây, nhưng Tập đoàn Trung Nguyên cho biết vẫn giữ vững sự tăng trưởng đột phá trong hoạt động kinh doanh.

1 ngày trước

Cho vay lãi suất 0%, công ty tài chính chấp nhận không có lợi nhuận?

Nghe đến tín dụng tiêu dùng, người ta hay liên tưởng đến việc phải vay lãi suất cao, nhưng bên cạnh đó cũng có những gói sản phẩm lãi suất cực thấp, phổ biến và được quan tâm nhất là cho vay trả góp lãi suất 0%.

2 ngày trước

Một quỹ của VinaCapital gửi hàng trăm tỷ đồng tại HD Saison, Home Credit và FE Credit

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth của VinaCapital đang gửi gần 360 tỷ đồng tại các công ty tài chính HD Saison, Home Credit và FE Credit dưới dạng chứng chỉ tiền gửi và hơn 90 tỷ đồng tiền mặt tại các ngân hàng ACB, BIDV và SeABank.

2 ngày trước

Sợ rủi ro, tín dụng tiêu dùng hạ dần độ nóng

Thay vì cho vay bất chấp rủi ro, áp dụng lãi suất cao cắt cổ để thu bộn tiền như trước đây, nhiều công ty tài chính bắt đầu hạ nhiệt tăng trưởng, siết lại quy trình quản lý nội bộ và sàng lọc khách hàng để phát triển theo hướng an toàn hơn.

3 ngày trước

IFC đang tìm kiếm đối tác để thoái vốn VietinBank?

Theo một nguồn tin, tổ chức IFC đang trong quá trình tìm kiếm đối tác để bán lại số cổ phần đang sở hữu tại VietinBank. Phía IFC và VietinBank không đưa ra bình luận gì về thông tin này.

3 ngày trước

Ngành Ngân hàng Lạng Sơn: Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thời gian qua, NHNN Chi nhánh Lạng Sơn đã chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm được phê duyệt theo Quyết định 202/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lạng Sơn và đạt được những kết quả tích cực.

3 ngày trước

Thống đốc NHNN ban hành chỉ thị, giao loạt nhiệm vụ xử lý nợ xấu

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng vừa ban hành Chỉ thị, giao hàng loạt nhiệm vụ cho các đơn vị thuộc NHNN, VAMC và các TCTD trong việc tập trung xử lý nợ xấu.

3 ngày trước

Vietcombank thoái vốn và những ảnh hưởng đến giá cổ phiếu MBB

Theo HSC, đây có thể được coi là động lực hỗ trợ tích cực đối với cổ phiếu, do giá cổ phiếu MBB đã giảm tương đối so với ngành trong những tháng gần đây với những đồn đoán về sự kiện thoái vốn. Ước tính nếu bán đấu giá thành công Vietcombank sẽ thu được khoản lãi ít nhất là 608 tỷ đồng.

4 ngày trước

'Chia tay' mảng bán lẻ, lợi nhuận ANZ Việt Nam giảm hơn 75% trong nửa đầu năm

Sau khi bán mảng bán lẻ cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 của ANZ chỉ đạt gần 42,3 tỷ đồng, giảm hơn 75% so với cùng kỳ năm trước.

4 ngày trước

Dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt gần 172.000 tỷ đồng

Vốn tín dụng chính sách đã từng bước làm thay đổi nhận thức của những người ở vùng nghèo, thay đổi cách thức làm ăn từ tự cấp, tự túc sang sản xuất mang tính hàng hóa.

5 ngày trước

Agribank lại rao bán Nhà máy thủy điện Đăk Mek 3, hạ giá 25%

Đây đã là lần thứ 4 ngân hàng Agribank rao bán khối tài sản này. Mức giá khởi điểm đưa ra là 133,65 tỷ đồng.

5 ngày trước

Các vụ cướp ngân hàng ngày càng manh động, liều lĩnh

Thời gian gần đây, những vụ cướp tại các cơ sở tín dụng như ngân hàng, quỹ tín dụng, kho bạc... có chiều hướng ngày càng manh động, liều lĩnh với số tiền bị chiếm đoạt có xu hướng lớn hơn.

6 ngày trước

Soi lãi dự thu, nguồn 'lãi ảo' của các ngân hàng

Khoản mục lãi dự thu của ngân hàng là một khoản mục khá quan trọng nhưng nhiều khi lại không thường xuyên được để ý đến. Khoản lãi này được là nguồn thu lãi trong tương lai của ngân hàng và được nhiều chuyên gia nhận định cũng là nguồn ghi nhận "lãi ảo" trong báo cáo tài chính.

6 ngày trước

AMC được sử dụng vốn để mua các khoản nợ của các TCTD khác

Đó là một trong những nội dung Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư Hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc ngân hàng thương mại (sau đây viết tắt là AMC).

khoảng 1 tuần trước

Vay tiền tù mù

Tuần rồi, trong một lần đi GrabCar đến một ngân hàng, chú tài xế lớn tuổi trông rất hiền lành chân chất hỏi tôi 'Chú làm ở ngân hàng đó hả' - tôi trả lời 'dạ không, cháu là khách hàng' thì chú liền tiếp 'chú cẩn thận nghen, tui bị xí gạt ở ngân hàng đó'.

khoảng 1 tuần trước

Khách du lịch thanh toán Nhân dân tệ trên đất Việt: Các bộ ngành nói gì?

Liên quan tới tour du lịch giá rẻ (du lịch 0 đồng), các bộ ngành cho biết sẽ thanh tra, kiểm tra các công ty lữ hành, các trung tâm mua sắm chuyên bán hàng cho khách du lịch tại những địa bàn trọng điểm, nếu phát hiện có sai phạm về thuế nghiêm trọng sẽ chuyển công an xử lý.

khoảng 1 tuần trước

Công ty của con gái ông Đặng Văn Thành hoàn tất mua 16 triệu cổ phiếu Thành Thành Công Biên Hòa

Sau giao dịch, Đầu tư Thành Thành Công nâng số lượng cổ phần nắm giữ lên 123,5 triệu cp, tương đương 24,93% vốn điều lệ của Thành Thành Công – Biên Hòa.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng được cung cấp thông tin khách hàng trong những trường hợp nào?

Theo Nghị định 117 mới ban hành, ngân hàng chỉ được cung cấp thông tin khách hàng trong trường hợp tổ chức khác, cá nhân có quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng được quy định tại bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội hoặc có sự chấp thuận của khách hàng.

khoảng 1 tuần trước

Ông lớn ngân hàng lại kêu thiếu tiền

Lãnh đạo các ngân hàng đề xuất cho phép được giữ lại cổ tức để tăng vốn, thay vì nộp ngân sách nhà nước.