14 giờ trước

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải: Đủ công cụ xử lý nợ xấu

Hệ thống pháp luật Việt Nam đã quy định khá đầy đủ về việc thực hiện các giao dịch dân sự, thương mại, trong đó có mua bán, xử lý nợ xấu.

1 ngày trước

Lại giăng 'bẫy' tiền ảo lãi khủng: Có thể thanh toán toàn cầu (?!)

Theo quy định hiện hành, tiền ảo không có chức năng thanh toán tại VN. Thế nhưng lãnh đạo Tập đoàn Star City cam kết, những người đầu tư vào đồng tiền ảo World Wide Real (WWR) sẽ được cấp thẻ hội viên và có thể dùng thẻ này thanh toán cả trong và ngoài nước.

1 ngày trước

Tư duy chính sách cần theo kịp xu hướng công nghệ

Thách thức trong phát triển ngân hàng số tại Việt Nam là rất nhiều, song một trong những nguyên do lớn nhất được nhiều chuyên gia nhận định tới từ việc chưa đủ khuôn khổ pháp lý nhằm tạo thuận lợi, thích ứng với bối cảnh số hoá.

1 ngày trước

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

Dư nợ cho vay khách hàng giữa các nhà băng có sự cách biệt và phân hóa rõ rệt.

2 ngày trước

Cân nhắc việc NH cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Thu Trang (Quảng Ngãi) đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu, cần cân nhắc quy định ngân hàng thương mại cung cấp thông tin tài khoản của khách hàng là người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế.

2 ngày trước

Nên có sàn mua bán nợ

Nhiều đại biểu quốc tế đề xuất, cần phát triển thị trường mua bán nợ với giải pháp rất cụ thể là: thành lập sàn mua bán nợ.

4 ngày trước

VIB báo lãi trước thuế 1.956 tỉ đồng trong 10 tháng, đạt 98% kế hoạch năm

Luỹ kế 10 tháng đầu năm, tổng doanh thu của VIB tăng 47% so với cùng kỳ, trong đó thu nhập lãi thuần và thu nhập ngoài lãi tăng lần lượt 49% và 40%.

4 ngày trước

USD hạ nhiệt trên thị trường quốc tê, tỷ giá trong nước tiếp tục tăng

Đà tăng của đồng bạc xanh đã có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường quốc tế sau những thông tin tích cực về vấn đề Brexit. Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng vẫn tiếp tục tăng trong ngày hôm nay.

4 ngày trước

Khoản nợ xấu của TH1 tại ngân hàng: Bán không đơn giản!

Một vấn đề đáng lo ngại là tất cả các khoản nợ vay ngân hàng ngắn hạn của CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam (TH1) đều đã quá hạn thanh toán. Với kết quả kinh doanh thua lỗ như hiện nay, bài toán trả nợ ngân hàng của TH1 có thể nói là hết sức khó khăn. Cho nên việc VietinBank rao bán khoản nợ của doanh nghiệp này là không hề dễ dàng gì.

5 ngày trước

Các nước châu Á chia sẻ kinh nghiệm củng cố an ninh tài chính

Từ 14 - 15/11, tại Hà Nội, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) sẽ phối hợp Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị thường niên và Hội nghị quốc tế Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 4 với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính châu Á và giải pháp thực hiện”.

5 ngày trước

BIDV dự kiến tăng thêm 4.000 tỉ vốn cấp 2 từ phát hành trái phiếu

Lượng trái phiếu dự kiến phát hành đợt này bao gồm 3.000 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 7 năm và 1.000 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 10 năm. Trước đó, ngân hàng đã thu về 3.450 tỉ đồng thông qua phát hành trái phiếu kì hạn 2 năm, 500 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 7 năm và 80 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 12 năm.

6 ngày trước

CIC cảnh báo thông tin tín dụng bất hợp pháp

Đường dây Hỗ trợ khách hàng của Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) đã ghi nhận có hiện tượng một số tổ chức/cá nhân lợi dụng danh nghĩa của CIC để cung cấp báo cáo Thông tin tín dụng cá nhân bất hợp pháp

6 ngày trước

Ngân hàng Nhà nước bảo đảm tiền gửi cho khách hàng tại Agribank

NHNN khuyến cáo các tổ chức và cá nhân có tiền gửi tại Agribank nên thận trọng trước các tin đồn không có căn cứ để tránh những tổn thất không đáng có.

6 ngày trước

Giá vàng hôm nay ngày 13/11: Vẫn tiếp tục lặng sóng

Giá vàng hôm nay ngày 13/11, do đồng USD tăng vọt sau khi Mỹ phát ra tín hiệu kiên định với chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Điều này đẩy vàng giảm xuống sát ngưỡng nhạy cảm.

6 ngày trước

Hướng dòng vốn vào tín dụng xanh

Để tạo điều kiện cho các TCTD tham gia cấp tín dụng xanh, lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, tới đây, NHNN xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý hướng dẫn thực hiện tín dụng xanh cho các TCTD.

6 ngày trước

LienVietPostBank dự kiến xin hỗ trợ tái cơ cấu một quĩ tín dụng để được nới room tín dụng cuối năm

LienVietPostBank dự kiến sẽ đề nghị NHNN tăng hạn mức tín dụng trong quí IV bằng việc hỗ trợ tái cơ cấu một quĩ tín dụng nhân dân cỡ nhỏ có tổng tài sản thấp hơn 100 tỉ đồng.

6 ngày trước

Gia Lai: Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Công an với Ngân hàng

Công an tỉnh Gia Lai và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp giữa hai ngành. Đại tá Rah Lan Lâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Văn Cư - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai cùng chủ trì hội nghị.

khoảng 1 tuần trước

Agribank phá sản là tin đồn thất thiệt

Ngày 11-11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ra thông cáo báo chí trước tin đồn thất thiệt về việc Agribank phá sản sau khi có thông tin liên quan vụ việc của công ty Cho thuê tài chính II (ALCII).

khoảng 1 tuần trước

Cục diện cân đối lãi suất và tỷ giá cuối 2018 đã thay đổi

Thị trường và chính sách điều hành phải đối diện với thực tế không còn những thuận lợi như trước...

khoảng 1 tuần trước

31.000 thẻ ngân hàng bị lộ có thể từ nhiều nguồn, lừa đảo...

Ngày 9-11, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã phát đi thông báo liên quan đến thông tin về khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (MWG) bị lộ, lọt một số thông tin cá nhân.