5 tháng trước

Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2019): “Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!”

Năm nay - 2019, nước ta kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ. Trước đó, hơn hai thập kỷ, Bác đã dặn dò bộ đội và nhân dân cả nước sau khi đất nước đã giành được chính quyền, lập nên nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa về sứ mệnh giữ nước. Và sự thật, từ đó đến nay, các cuộc kháng chiến, đấu tranh chống xâm lược, giải phóng dân tộc, chúng ta đã thực hiện được mong muốn của Bác.

7 tháng trước

Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), sáng 27/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

7 tháng trước

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ Thanh tra vi phạm

Sáng 13/6, thông tin về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang thụ lý vụ việc liên quan đến đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền lên đến chục tỷ đồng, xảy tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã gây xôn xao dư luận.

9 tháng trước

Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019): Khát vọng hòa bình

Là dân tộc đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm giành và giữ nền độc lập tự do cho đất nước, người dân Việt Nam luôn khát khao được sống trong hòa bình…

khoảng 1 năm trước

Bầu cử Mỹ 2018: Đảng Cộng hòa giành chiến thắng, tiếp tục kiểm soát Thượng viện

Tính tới trưa 7/11, kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ cho thấy đảng Cộng hòa đã giành tối thiểu 50/100 ghế tại Thượng viện, qua đó tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện khóa 116.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng: Thế và lực của ta lớn mạnh hơn nhiều

Mở đầu báo cáo trước Quốc hội về tình hình KTXH 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, kế thừa thành tựu hơn 30 năm đổi mới, thế và lực của ta lớn mạnh hơn nhiều... Năm 2018, tình hình KTXH tiếp tục chuyển biến tích cực.

khoảng 1 năm trước

Trân trọng lắng nghe dân

Việc Chính phủ và các Ủy ban của Quốc hội thống nhất lùi thông qua Dự án Luật Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc để tiếp tục nghiên cứu rà soát hoàn thiện kỹ lưỡng hơn, là quyết định hợp lòng dân. Đó chính là một sự lắng nghe dân, biết nghe dân rất cần thiết trước những vấn đề mang tầm trọng đại của quốc gia!

khoảng 1 năm trước

Tổng Cục Hải Quan: Ban hành Thông tư số 39/2018/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Mới đây, Tổng Cục Hải Quan đã có Thông cáo báo chí về: Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính đã được ban hành, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

khoảng 1 năm trước

Ông Phan Ngọc Thọ được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế

Ngày 04/6, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ - Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, với số phiếu với 52/53 phiếu bầu (đạt tỉ lệ 98,11%).

khoảng 1 năm trước

TOÀN CẢNH: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời chất vấn

Tiếp tục chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều 6/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu năm 2018

Ngày 25-5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Châu Âu 2018 (Meet Europe 2018). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu năm 2018

Ngày 25-5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Châu Âu 2018 (Meet Europe 2018). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng.

khoảng 1 năm trước

Sáng nay, Quốc hội thảo luận một số điều của Luật Giáo dục và An ninh mạng

Sáng nay (29/5), Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và dự án Luật An ninh mạng.

khoảng 1 năm trước

Những dấu ấn lớn sau Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII)

Hội nghị Trung ương 7 đã chính thức bế mạc sau 6 ngày họp. Diễn ra vào giai đoạn giữa nhiệm kỳ Trung ương khóa XII của Đảng, Hội nghị khép lại với các quyết sách lớn, mang tính sống còn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân.

khoảng 1 năm trước

Những vấn đề quan trọng được quyết định tại Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII)

Từ ngày 7/5 đến 12/5, Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) sẽ được diễn ra. Đây là Hội nghị giữa nhiệm kỳ, có tính chất bản lề quan trọng của cả nhiệm kỳ khóa XII.

khoảng 1 năm trước

Con trai nguyên Chủ tịch TP Hà Nội nhận nhiệm vụ PGĐ Sở KHCN Hà Nội

Ngày 19/4, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1968/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

khoảng 1 năm trước

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp

Sáng 18/4, tại Bộ Tư pháp, đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp) giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

khoảng 1 năm trước

Ông Phan Văn Khải: Thuyền trưởng lặng lẽ của con tàu kinh tế Việt Nam

Không toát ra hấp lực chính trị như người tiền nhiệm nhưng ông đã có mặt ở những thời điểm khó khăn, thử thách nhất trong quá trình hội nhập kinh tế của đất nước.

khoảng 1 năm trước

Kỷ luật phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng

Thông tin từ trang web Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương cho biết qua kiểm tra, khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số lãnh đạo và cán bộ của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, UBKT Tỉnh ủy Lâm Đồng kết luận:

khoảng 1 năm trước

Hải Quân Việt Nam chính thức đưa 2 tàu Hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 vào hoạt động

Sáng 6/2, tại Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trọng thể Lễ thượng cờ cho 2 tàu Hộ vệ tên lửa 015-Trần Hưng Đạo và 016-Quang Trung, chính thức đưa hai tàu trên vào hoạt động.