khoảng 1 tháng trước

Trường Pascal và Newton nhận lại ngôi trường trên lô TH1 sau phán quyết của tòa

Vụ việc rất hy hữu trong Giáo dục ngay giữa Thủ đô Hà Nội: Trường Pascal bị chiếm giữ, hủy hoại tài sản và bị ngăn cản hoạt động giáo dục tại lô TH1, khu đô thị Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

khoảng 1 tháng trước

Trang trại trái phép của Tập đoàn Hoành Sơn, Hà Tĩnh: Vì sao khó xử lý?

UBND huyện Đức Thọ có văn bản đề nghị UBND tỉnh và sở ngành liên quan kiểm tra việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đã triển khai xây dựng Dự án Trang trại chăn nuôi bò thịt chất lượng cao khi chưa có quyết định cho thuê đất, giao đất; chưa có giấy phép xây dựng, chưa có đánh giá tác động môi trường…

khoảng 1 tháng trước

Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng, Vĩnh Phúc: Có sai phạm trật tự xây dựng?

Dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp của Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng tại thị trấn Tam Đảo có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng với nhiều hạng mục công trình lớn. Tuy nhiên, các công trình này đang có dấu hiệu vi phạm về mật độ xây dựng…

khoảng 1 tháng trước

Công ty Nga Sơn, Hà Tĩnh: Thi công cầu “bê tông cốt xốp”?

Cây cầu dân sinh được đầu tư hơn 7 tỷ đồng chưa đưa vào sử dụng nhưng đã xuất nhiều vết rạn nứt, lộ ra những mảng xốp bên trong cầu. Kiểm tra, cơ quan chức năng cho rằng, việc thi công cầu có vấn đề.

khoảng 1 tháng trước

Lào Cai: Xác minh thông tin tố cáo

UBND tỉnh Lào Cai giao Thanh tra tỉnh này xác minh nội dung tố cáo đối với ông Tô Ngọc Liễn - Phó Chủ tịch UBND TP. Lào Cai.

khoảng 1 tháng trước

Hà Tĩnh: Đất xây thư viện thành nơi bán cây cảnh

Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được phản ánh của độc giả Hà Tĩnh về việc: Công ty TNHH cây cảnh Huy Hoàng được thuê một diện tích đất rộng ở số 17 Đại lộ Xô viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) để kinh doanh cây cảnh của Thư viện Hà Tĩnh với “giá bèo” khi chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép…

khoảng 1 tháng trước

UBND phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An: Thị xã đang thanh tra - Phường vẫn ép dân nộp?

Trong khi UBND thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang thực hiện thanh kiểm tra việc UBND phường Quỳnh Xuân có dấu hiệu ép buộc, tính lãi đóng chậm đối với người dân trong việc đóng tiền xây dựng trường mầm non thì Chủ tịch UBND xã này vẫn tiếp tục ra thông báo thu nợ!

khoảng 1 tháng trước

Huyện Đức Hòa, Long An: “vượt rào” trong cấp phép dự án?

Theo Luật kinh doanh bất động sản, đối với dự án trên 20 tỷ đồng buộc chủ đầu tư phải là thành lập doanh nghiệp. Nhưng tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) xuất hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu vi phạm!

khoảng 1 tháng trước

Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Á Châu, Hà Tĩnh: Khai thác cát sai quy định

Mặc dù được cấp phép khai thác mỏ cát bằng hình thức lộ thiên tại bãi bồi sông Ngàn Phố (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) nhưng Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Á Châu lại không chấp hành, thực hiện khai thác bằng hình thức nạo vét khiến người dân bức xúc…

2 tháng trước

Huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam: Vì sao Công ty Nam Hà Nội liên tiếp trúng thầu?

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Nam Hà Nội - nhà thầu từng trúng sát giá nhiều gói thầu tại huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) - tiếp tục được chỉ định thầu khi liên danh cùng Công ty CP Đầu tư phát triển Thành Đạt tại Dự án tuyến đường BT dài 2,56 km trị giá 145 tỷ đồng.

2 tháng trước

Đà Nẵng: Ai tiếp tay cho bãi tập kết cát trái phép trong khu đô thị?

Chính quyền địa phương yêu cầu đơn vị tập kết cát để cung cấp vào công trình khu đô thị thuộc phường Hòa Qúy (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phải xin phép hoạt động kinh doanh nhưng đơn vị này chưa thực hiện...

2 tháng trước

Công ty Eximrs của bà Trần Thị Cẩm Tú bán dự án “ma” Baria Central

Chủ đất tại TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) làm thủ tục xin lấp ao, cải tạo đất để trồng cây, nhưng sau đó, móc nối với Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản Eximrs của bà Trần Thị Cẩm Tú lập dự án “ma” mang tên Baria Central để phân lô, bán nền trái phép.

2 tháng trước

Biệt thự nhà phố Vạn Tuế, Hưng Yên: Xây dựng khi chưa có pháp lý rõ ràng?

Hàng trăm căn biệt thự đã được hoàn thiện, dự án được rao bán rầm rộ. Thế nhưng, tại thời điểm hiện tại dự án khu biêt thự và nhà phố Vạn Tuế (Sago Palm Garden) do Công ty CP Thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng làm chủ đầu tư vẫn chưa được điều chỉnh về quyết định chủ trương đầu tư?

2 tháng trước

Nhà máy bia nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Chưa có đánh giá tác động môi trường vẫn thi công

Chưa có đánh giá tác động môi trường (ĐTM), chưa hoàn thành thủ tục pháp lý cần thiết, nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn vẫn rầm rộ thi công dự án nhà máy bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh, như một sự thách thức đối với các quyết định xử phạt và yêu cầu đình chỉ của chính quyền!

2 tháng trước

Bãi xe không phép, quận Long Biên, TP. Hà Nội: Vì sao không xử lý?

Mặc dù không được cấp phép hoạt động, nhưng hàng chục bãi giữ xe sai phạm, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án trên dọc tuyến đường Nguyễn Cao Luyện (quận Long Biên) vẫn ngang nhiên hoạt động khiến dư luận bức xúc!

2 tháng trước

Tòa nhà Hyundai Tam Trinh: Vi phạm được “hợp thức hóa”

Sở Xây dựng TP. Hà Nội vừa chấp thuận điều chỉnh giấy phép xây dựng cho tòa nhà điều hành Hyundai Tam Trinh. Đáng nói, công trình này trước đó đã xây vượt tầng và đang chờ cưỡng chế!

2 tháng trước

Cửa hàng xăng dầu xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Chưa được cấp phép, vẫn thi công?

Công trình cửa hàng xăng dầu xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) chưa được cấp phép xây dựng và đảm bảo PCCC nhưng chủ đầu tư là Tổng công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu xăng dầu Việt Nam vẫn cho thi công!

2 tháng trước

Dự án KDC phường Thắng Lợi, Thái Nguyên: Vi phạm lớn, xử lý “nhẹ”?

Mặc dù để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi nhưng UBND TP. Sông Công (Thái Nguyên) lại chỉ đưa ra mức xử phạt khiêm tốn…

2 tháng trước

Trạm Asphalt không phép của Công ty Dũng Tuyên: Bất chấp xử phạt

Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở, xử phạt nhưng Công ty TNHH thương mại Dũng Tuyên (Công ty D.T) có địa chỉ tại xã Yên Trung (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) vẫn ngang nhiên đưa trạm Asphalt không phép vào hoạt động khiến dư luận không khỏi bức xúc!

2 tháng trước

Nhà hàng lấn hành lang thoát lũ Sông Hồng: Xử lý vi phạm không triệt để?

Mặc dù cơ quan chức năng quận Long Biên (Hà Nội) đã chỉ rõ những vi phạm tại công trình nhà hàng Làng Bia Quán Mộc nhưng không hiểu lý do gì, đến nay việc xử lý vi phạm vẫn chưa triệt để.