23 giờ trước

Trang bị kiến thức dinh dưỡng từ bậc tiểu học

“Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện mình đang thừa cân, béo phì”?, hay “Tại sao phải phối hợp nhiều thực phẩm trong bữa ăn?…” là những câu hỏi được đưa ra trong một cuộc thi tài giữa các học sinh tiểu học và được các em học sinh hào hứng tham gia tìm đáp án.

1 ngày trước

Thị xã La Gi trao hàng trăm suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”

Những học sinh, sinh viên nhận học bổng đã vô cùng xúc động trước sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

1 ngày trước

Hà Nội sáng hỏa tốc dừng thi viên chức giáo dục, chiều yêu cầu tiếp tục

Trong cùng ngày 15/11, UBND TP Hà Nội đã phát đi hai công văn liên quan đến việc tuyển viên chức giáo dục theo hình thức đặc cách và thi tuyển với nội dung khiến nhiều giáo viên hợp đồng hoang mang.

2 ngày trước

Phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo: Sự lạnh lùng, vô cảm?

Một phụ huynh được cho là giáo viên khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo đang gây ra sự phẫn nộ.

2 ngày trước

Học sinh bị chép phạt 100 lần vì từ chối làm bài văn tả thần tượng: Bất lực hay bạo lực?

Một học sinh lớp 6 phải chép phạt 100 lần vì lý do không chịu làm bài văn do cô giáo ra đề kể về thần tượng. Theo nhiều giáo viên dạy Văn, hình phạt của cô với trò sau đó đã cho thấy tâm lý nô lệ đáng sợ trong giáo dục con người, khi yêu cầu con người buộc phải có đối tượng để sùng bái

3 ngày trước

Chương trình Sữa học đường: Những lợi ích thấy được

Những con số nói lên sự cải thiện về phát triển thể lực, tầm vóc của trẻ mầm non, tiểu học sau thời gian triển khai chương trình Sữa học đường (SHĐ); những tâm sự và chia sẻ của chính những người vừa là cô giáo, vừa là mẹ hiền về hiệu quả của việc trẻ được uống sữa mỗi ngày..., khiến cho những người thực hiện chương trình có thêm sức mạnh để tiếp tục làm tốt hơn nữa.

3 ngày trước

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: “Do giáo dục mà nên!”

Mệnh đề trên là nội hàm triết lý giáo dục đúc kết từ hàng nghìn năm lịch sử được Bác Hồ di huấn cho thế hệ mai sau. Con người là sản phẩm xã hội, hình thành bởi sự giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội. Tư duy “3 trong một” ấy bất biến trong phương pháp giáo dục mọi thời đại, thậm chí được mọi quốc gia áp dụng…

4 ngày trước

Tinh giản biên chế: “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi…”

“Biên chế giáo viên”, một trong những từ khóa “hot” vẫn được tìm kiếm nhiều trên các trang báo và mạng xã hội. Xung quanh vấn đề này cũng có nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười, mà ở đó giáo viên là nhân vật trung tâm và là đối tượng chịu tác động trực tiếp.

4 ngày trước

Áp dụng nhóm học tập để kiến tạo thế hệ học tập

Báo cáo Chuyển đổi nguồn nhân lực giáo dục do Ủy ban Giáo dục quốc tế (The Education Commission) vừa công bố sáng ngày 13/11 tại Hà Nội cho thấy, áp dụng nhóm học tập để kiến tạo thế hệ học tập chính là chìa khoá giải quyết tình trạng khủng hoảng học tập tại châu Á hiện nay.

4 ngày trước

Chuyện về cô giáo nặng lòng với tiếng Khmer

Với đam mê và nhiệt huyết của mình, hơn 20 năm qua, cô Đào Thị Sa Rôn, Phó hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú Cần Thơ (huyện Ô Môn, tỉnh Cần Thơ) đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học sinh đồng bào dân tộc Khmer biết đọc, biết viết tiếng Khmer, giúp các em hiểu rõ hơn nguồn cội của mình.

khoảng 1 tuần trước

Vì sao năm 2019 các địa phương không được tổ chức ngày kỷ niệm 20/11?

Địa phương nào đã ban hành Công văn tổ chức ngày lễ kỷ niệm 20/11 quy mô, hoành tráng sẽ phải thu hồi quyết định nếu không muốn vi phạm pháp luật.

khoảng 1 tuần trước

Đưa xác suất, thống kê vào học sớm giúp học sinh hiểu môn Toán luôn gắn liền với cuộc sống

Theo chia sẻ của thầy Lê Đức Dũng, cho học sinh tiếp xúc sớm với xác suất, thống kê ở mức đơn giản, hợp lý sẽ giúp học sinh vận dụng được những kiến thức, kỹ năng của môn Toán vào cuộc sống tốt hơn.

khoảng 1 tuần trước

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ nói về biên chế giáo viên

Chiều 7/11, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của QH đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã tham gia giải trình thêm các câu hỏi chất vấn liên quan tới vấn đề biên chế giáo viên, việc sáp nhập các cấp học, các trường.​​​​​​​

khoảng 1 tuần trước

Trường THCS Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng: Tổ chức thành công chuyên đề “Chung tay nối nhịp yêu thương”

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Ban Thường vụ quận Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An, được sự nhất trí của Thường trực Hội đồng đội Quận, Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo, sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội THCS Đồng Hòa long trọng tổ chức chuyên đề “Chung tay nối nhịp yêu thương”.

khoảng 1 tuần trước

Trường THCS Yên Lương (Phú Thọ): Điểm sáng chất lượng giáo dục đào tạo

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, trường THCS Yên Lương đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn luôn đạt được những thành tích cao, đặc biệt trong năm học 2018 - 2019 đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ thi đua là đơn vị xuất sắc.

khoảng 1 tuần trước

Xuất hiện hình ảnh "nhạy cảm" của thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh mang thai

Nhiều hình ảnh thân mật của thầy giáo với nữ sinh lớp 10 ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cùng hai trang thư viết tay được cho là của nữ sinh này bất ngờ được tung lên mạng xã hội.

khoảng 1 tuần trước

Trainocate đưa hệ thống chương trình đào tạo AMA tới Việt Nam

Ngày 23/10/2019, tại trụ sở 115 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Trainocate Việt Nam đã tiến hành ký kết chứng nhận hợp tác với Hiệp hội quản lý Hoa Kỳ (American Management Association – AMA), đánh dấu sự có mặt của hệ thống đào tạo AMA tại thị trường Việt Nam.

khoảng 1 tuần trước

Triển khai chương trình sữa học đường trên địa bàn TP HCM "Chung tay vì một Việt Nam vươn cao"

Chiều 31/10/2019 tại Trung tâm Báo chí Thành phố, UBND Thành phố đã tổ chức họp báo công bố triển khai chương trình Sữa học đường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, với chủ đề “Chung tay vì một Việt Nam vươn cao”

2 tuần trước

Giáo dục trẻ tự kỉ: Đừng phó mặc cho trường học

Vụ việc trẻ tự kỉ tại một trung tâm nuôi dưỡng chưa đảm bảo tại Bắc Ninh mới đây khiến nhiều người lo ngại. Trẻ tự kỉ có khiếm khuyết chủ yếu về ngôn ngữ và giao tiếp, nếu không có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, những tiến bộ của trẻ rất hạn chế.

2 tuần trước

“Văn bằng chỉ nên thực hiện một lần khi cán bộ, công chức trúng tuyển“

Ông Bùi Sỹ Lợi: Văn bằng, chứng chỉ thì nên thực hiện một lần khi cán bộ, công chức trúng tuyển, không nên yêu cầu quá nhiều lần gây bức xúc...