2 giờ trước

Nữ nhà giáo tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp trồng người

“Trong quá trình giảng dạy cũng như làm công tác quản lý, người lãnh đạo không chỉ nói hay mà phải làm được. Phải biết “lấy dân làm gốc”, tạo niềm tin và dựa vào dân để tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chăm lo cho sự nghiệp trồng người”.

3 ngày trước

Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn (Hà Nội): Nơi ươm mầm cho những tài năng

Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn là một trong những trường nằm trong hệ thống đào tạo Trường TH-THCS- THPT NEWTON. Trong những năm qua nhà trường đã rất vinh dự đón nhận những thành tích xuất sắc của các em học sinh trong toàn trường năm học 2017 -2018.

4 ngày trước

Trường Đại học Hùng Vương: Gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm đào tạo đại học, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí cả nước đang hướng tới chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 08/11, Trường Đại học Hùng Vương đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt 15 năm đào tạo Đại học và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

4 ngày trước

Trường Tiểu học Tân Định: Giao lưu tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích lần 2

Chiều ngày 9/11, Trường Tiểu học Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức giao lưu "Phòng chống tai nạn thương tích và xây dựng trường học an toàn". Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm nâng cao kiến thức cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường.

6 ngày trước

Học trò của giải Nobel y học được bổ nhiệm hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội

GS.TS.BS Tạ Thành Văn, người học trò Việt Nam đầu tiên của GS Tasuku Honjo, vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội.

6 ngày trước

5 năm tới không tuyển giáo viên trình độ trung cấp, cao đẳng là không khả thi

Đó là quan điểm của thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) khi bình luận về chủ trương nâng chuẩn trình độ giáo viên tiểu học.

khoảng 1 tuần trước

TRƯỜNG TIỂU HỌC CÁT BI – HẢI PHÒNG: Nhân rộng phong trào đọc sách với mô hình thư viện xanh

Văn hóa đọc góp phần hình thành nhân cách học sinh, giúp các em phát triển toàn diện cả về giáo dục và trí dục. Song, để tạo cho học sinh có được thói quen tiếp xúc hàng ngày với tri thức mới qua những trang sách, thì việc xây dựng không gian văn hóa đọc trong trường học hết sức quan trọng.

2 tuần trước

Chi hội khuyến học 7 phường Trung Liệt trao thưởng Khuyến tài Quỹ Bầu Ơi

Ngày 28/10, Chi hội khuyến học 7 phường Trung Liệt long trọng tổ chức lễ trao thưởng khuyến tài Quỹ Bầu Ơi.

2 tuần trước

Xúc phạm thầy cô trên Facebook, 7 học sinh bị đuổi học

Do viết những lời lẽ xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook, 7 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa) bị đuổi học.

3 tuần trước

Sách “Hoàng Hoa sứ trình đồ” được công nhận di sản tư liệu thế giới

Cuốn sách "Hoàng hoa sứ trình đồ" miêu tả việc đi sứ của sứ bộ Việt Nam sang Trung Hoa trong thế kỷ 18 được công nhân di sản tư liệu thuộc chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UNESCO.

khoảng 1 tháng trước

Trường Tiểu học Thị trấn An Dương (An Dương, Hải Phòng): Ấm áp mùa Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu, cô và trò trường tiểu học Thị trấn An Dương vinh dự đón đoàn đại biểu lãnh đạo UBND huyện An Dương đến thăm và chung vui hội trăng rằm. Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho các cháu thiếu nhi, trong đó có 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

khoảng 1 tháng trước

TRƯỜNG THCS LẠC VIÊN (NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG): Môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng và hiệu quả

Những năm học gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Lạc Viên đoàn kết, nhất trí cao hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục.

khoảng 1 tháng trước

Trường Tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền – Hải Phòng): Tưng bừng khí thế năm học mới

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

2 tháng trước

Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội:Ra mắt Quỹ Khuyến học Học bổng Hà Đình Minh

Ngày 9/9, Chi hội Khuyến học Khu dân cư 7, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Học bổng Hà Đình Minh.

3 tháng trước

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn năm 2018

Hôm nay (6/8), trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018. Theo đó, tổ hợp xét tuyển C00 ngành Luật Kinh tế có điểm cao nhất 26,50.

3 tháng trước

Cô giáo yêu cầu giám định lại thương tích, xử lý hình sự phụ huynh đánh mình

Cô giáo yêu cầu cơ quan chức năng giám định lại thương tích, đồng thời xử lý hình sự phụ huynh đã xông vào trường đánh mình ngất xỉu.

4 tháng trước

Nặng lòng với trẻ em nghèo

Tôi đến lớp học tình thương cho trẻ em nghèo tại số 166 Phan Anh (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM) khi đã sắp bước vào giờ học (từ 17 giờ-20 giờ).

4 tháng trước

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cao nhất là 27

Điểm chuẩn 2018 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cao nhất là 27 điểm với phương thức xét theo kết quả thi THPT quốc gia.

4 tháng trước

Công an điều tra điểm thi ở Hòa Bình

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết, Sở phát hiện một số vấn đề cần báo cáo với Bộ GD-ĐT và các cơ quan chức năng. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra những vấn đề bất thường về điểm thi ở địa phương này.

4 tháng trước

Tỷ lệ tốt nghiệp ở Đà Nẵng không có bất thường, không chạy theo thành tích

So với tỉ lệ các năm qua, tỉ lệ tốt nghiệp năm này không thể hiện sự bất thường, không có biểu hiện của sự dễ dãi, chạy theo thành tích.