3 giờ trước

Vụ điểm thi bất thường ở Hà Giang: Lãnh đạo tỉnh nói gì?

Ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của Hà Giang thừa nhận, điểm thi THPT quốc gia 2018 có bất thường và địa phương cũng đã trao đổi với Bộ GD&ĐT.

3 giờ trước

Tạo thói quen đọc sách từ thư viện tiểu học

Trường học được xem là một trong ba môi trường quan trọng nhất trong việc hình thành thói quen đọc sách, đặc biệt với lứa tuổi tiểu học - độ tuổi bắt đầu tiếp xúc với sách. Tuy nhiên thực tế hiện nay, môi trường đọc sách trong các trường tiểu học vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

4 giờ trước

Cà Mau lùi thời hạn chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên

Ngày 15/7, Sở GD-ÐT Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất lùi thời gian chấm dứt hợp đồng đối với 264 giáo viên hợp đồng đến ngày 1/9 (trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông báo phải chấm dứt hợp đồng lao động đối những giáo viên này trước ngày 1/7).

1 ngày trước

Quảng Nam: 24 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa đưa ra quyết định miễn thi và đặc cách xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 cho 24 thí sinh trên địa bàn tỉnh.

1 ngày trước

‘Giáo sư quần đùi’ Trương Nguyện Thành: Thất bại hôm nay không có nghĩa bạn sẽ thất bại trong tương lai

“Giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành đã chia sẻ câu chuyện của chính cuộc đời ông để gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời.

1 ngày trước

Mổ xẻ những bức xúc khi phụ huynh chạy vạy lo cho con vào lớp 10 trường công lập

Sau cuộc “đổ bộ” ồ ạt vào các trường ngoài công lập nhằm mục đích giữ chỗ là chính, phụ huynh lại hối hả xin rút hồ sơ và tiền đặt cọc để quay về trường công lập sau khi công bố điểm chuẩn. Chưa năm nào tuyển sinh lớp 10 Hà Nội lại căng thẳng như vậy khi đến thời điểm này vẫn chưa ngã ngũ chuyện “đặt cọc,

1 ngày trước

Nghị lực vượt khó của 3 chị em sinh ba đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa vừa qua, 3 chị em gái ruột Dương – Thùy – Linh sinh cùng năm 2000 đều đạt điểm khá cao và cùng với ước mơ được bước vào giảng đường đại học.

3 ngày trước

Việt Nam giành 6 huy chương tại Olympic Toán học quốc tế năm 2018

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 59 năm 2018 được tổ chức tại Ruamnia, đội tuyển quốc gia Việt Nam giành 6 huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

4 ngày trước

Trường Mầm non Trung Kiên – môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế ở Hà Tĩnh

Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên là môi trường giáo dục lý tưởng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho con yêu của bạn. Phương pháp giáo dục hướng tới việc đặt nền tảng, hứng thú và nhu cầu của trẻ lên trên hết.

4 ngày trước

Nam sinh đạt 9,75 điểm môn Văn ứớc mơ làm thầy giáo

“Dù nghề giáo có khó khăn, vất vả thì đó vẫn là niềm đam mê, mơ ước của em từ những ngày còn bé”.

4 ngày trước

Thi THPT Quốc gia 2018: Điểm sử, tiếng Anh thấp kỷ lục

Thống kê cho thấy năm nay số thí sinh có điểm trên trung bình của hầu hết các bài thi, môn thi chiếm tỉ lệ khoảng 50%-70%, ngoại trừ môn lịch sử và tiếng Anh

4 ngày trước

Top 10 thí sinh có điểm khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, thí sinh có điểm 3 môn Toán, Vật lý và Hóa học cao nhất với tổng số điểm là 29,05.

5 ngày trước

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi Hà Tĩnh

Hôm nay (11/7), Bộ GD-ĐT công bố điểm thi. Theo đó, thí sinh tại cụm thi Hà Tĩnh có thể tra cứu điểm thi theo 2 cách: cách 1 là truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở; Cách thứ 2 truy cập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

khoảng 1 tháng trước

Ra mắt chương trình giáo dục an toàn trên mạng: “Think Before You Share”

Mới đây, tại Hà Nội, Facebook đã phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) – tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động vì quyền lợi của các nhóm cộng đồng bị lề hóa, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, chính thức ra mắt chương trình giáo dục an toàn trên mạng – Think Before You Share (Suy nghĩ trước khi chia sẻ).

khoảng 1 tháng trước

Xuất bản bộ ba cuốn sách của nhà nghiên cứu Phan Ngọc

Ba cuốn sách của nhà nghiên cứu Phan Ngọc mới được xuất bản (bởi Công ty CP sách Omega VN) gồm: Sự tiếp xúc của văn hóa VN với Pháp, Một thức nhận về văn hóa VN và Thần thoại Hy Lạp.

khoảng 1 tháng trước

Chung kết cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2018

Tối 24/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Chung kết cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai năm 2018 (Future CFO 2018) do Khoa Tài chính, Học viện Ngân hàng phối hợp với Tập đoàn Trí Việt tổ chức.

4 tháng trước

Trường Nguyễn Siêu tổ chức Ngày hội STEM

Ngày 24/3/2018, tại Trường Nguyễn Siêu (Phố Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra NGÀY HỘI STEM 2018.

6 tháng trước

English Got Talent - Sân chơi mới bổ ích của Hội đồng Anh ngữ Canada

Tối ngày 20/1/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hội đồng Anh ngữ Canda (CEC) tổ chức đêm CEC Gala 2018 với sự tranh tài của 15 tiết mục chung kết CEC’s Got Talent 2017 và trao phần thưởng Gương mặt CEC 2017 cho 100 bạn nhỏ đại diện cho 2500 học sinh trên toàn hệ thống CEC với thành tích học tập xuất sắc nhất.

9 tháng trước

Thêm cơ hội nghề nghiệp và học tập cho sinh viên ngành Logistics

Chiều 12/10, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phẩn Vinafco phối hợp với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên trường Đại học GTVT TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Vinafco & Tọa đàm cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Logistics.

10 tháng trước

Trường ĐH Thành Đô ký kết nhiều hợp tác quan trọng trong lễ khai giảng

Ngày 30/9, Trường ĐH Thành Đô tổ chức khai giảng năm học mới (2017-2018) và ký kết các văn bản hợp tác với trường đối tác quốc tế và doanh nghiệp.