4 ngày trước

Chứng chỉ hành nghề cho giáo viên: Thừa giấy vẽ voi?

Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, ông Lê Quán Tần đã kiến nghị “Việt Nam nên có chế độ cấp chứng chỉ hành nghề dạy học để kiểm soát chất lượng đảm bảo của giáo viên trong thực tế hành nghề”. Nhiều ý kiến không ủng hộ và cho rằng nên giảm bớt thủ tục.

khoảng 1 tuần trước

Đông Anh, Hà Nội: Phụ huynh tiểu học hoang mang với nạn dụ dỗ trẻ em ở cổng trường

Sau giờ tan hoc, khi thấy học sinh tiểu học đứng một mình chờ người nhà, người phụ nữ đeo khẩu trang, kính đen giấu mặt đã tiếp cận, nói là người quen (còn gọi đúng tên bố mẹ của học sinh) được nhờ đến đón để dụ dỗ các em lên xe rồi chở đi...

2 tuần trước

Tự chủ đại học là xu thế tất yếu

Năm 2019, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh chọn chủ đề Tự chủ đại học – Đổi mới và sáng tạo để định hướng cho việc triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động mọi mặt.

2 tuần trước

Bộ trưởng muốn “giảm áp lực cho giáo viên” nhưng cấp dưới thì sao?

Dù Bộ Giáo dục có chỉ đạo giảm áp lực cho giáo viên nhưng lãnh cấp Phòng, Sở và các Ban Giám hiệu nhà trường liệu có giảm cho giáo viên không?

2 tuần trước

Dạy học tích hợp trong chương trình mới có đáng lo?

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) giới thiệu nội dung và cách tổ chức dạy học tích hợp ở bậc THCS, một vấn đề mới của chương trình giáo dục phổ thông.

2 tuần trước

Giáo viên khóc với chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều giáo viên đã cảm thấy nhiều áp lực và dư luận cũng lo lắng với chất lượng đội ngũ giáo viên khi triển khai thực hiện chương trình mới.

3 tuần trước

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ trả lời được câu hỏi: Ra trường học sinh làm được gì

Chiều 27/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhiều vấn đề hệ trọng liên quan tới tính khả thi của chương trình giáo dục phổ thông mới được đặt ra.

3 tuần trước

Hôm nay công bố chương trình môn học mới ở bậc phổ thông

Sau vài lần "hẹn", vào lúc 16h chiều nay 27/12, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức họp báo công bố chương trình các môn học ở chương trình giáo dục phổ thông mới.

3 tuần trước

Những lưu ý nào đối với ma trận đề thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo chia sẻ của nhiều giáo viên, đối với môn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh không chỉ học từ vựng và cấu trúc trong SGK mà cần phải mở rộng, trau dồi thêm từ vựng bên ngoài như đọc sách báo nước ngoài, xem phim có phụ đề tiếng Anh....

khoảng 1 tháng trước

Đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp đoàn cán bộ, sinh viên Lào và Campuchia

Sáng ngày 15/12, Trường đại học Quốc tế Bắc Hà (tỉnh Bắc Ninh) đã đón tiếp đoàn cán bộ, sinh viên 2 nước Lào và Campuchia đến thăm, giao lưu và làm việc tại trường.

khoảng 1 tháng trước

Xem nền bong, gạch vỡ ở trường Phú Mỹ

Một số phòng học tại Trường Mầm non Phú Mỹ bị nứt tường, đặc biệt có hiện tượng dột nên một số phòng có la phông bằng thạch cao bị thấm nước.

khoảng 1 tháng trước

Học sinh đánh thầy giáo dạy Toán nhập viện

Vừa bước đến cầu thang tầng 2, thầy giáo Lê Quang Khanh bị một học sinh cá biệt dùng cây đánh vào đầu và mặt. Hiện thầy vẫn đang điều trị và theo dõi ở cơ sở y tế.

khoảng 1 tháng trước

Phó Thủ tướng yêu cầu đưa hiệu trưởng xâm hại học sinh ra khỏi ngành giáo dục

Chiều 18/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 12287/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ xâm hại học sinh ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

khoảng 1 tháng trước

Vụ xâm hại tình dục học sinh ở Phú Thọ là bài học xương máu về giáo dục giới tính cho trẻ

Đó là một trong những nội dung được đề cập trong buổi tới thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với ngành giáo dục tỉnh Yên Bái ngày 17/2.

khoảng 1 tháng trước

Tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo đánh học sinh bầm tím ở trường Tiểu học Bình Hữu

Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo đánh bầm tím học sinh tại trường Tiểu học Bình Hữu (Long An).

khoảng 1 tháng trước

Đề thi tham khảo môn Giáo dục công dân: Câu hỏi liên quan đến sử dụng máy chạy thận

Nhìn chung đề thi được đánh giá tương đối hay và đề cập đến nhiều vấn đề thời sự, xã hội, có tới 40% câu hỏi vận dụng tình huống thực tế, từ câu 100 của đề thi bắt đầu có sự phân hoá.

khoảng 1 tháng trước

Trung tâm GDNN - GDTX Cao Lộc: Điểm đến của những học sinh dám mơ ước

Với triết lý giáo dục hiện đại lấy người học làm trung tâm, học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhiều năm qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Cao Lộc đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, điểm đến lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh theo học.

khoảng 1 tháng trước

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến đào tạo ngành Xuất bản điện tử

Ngày 23/11, Khoa Xuất bản - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề “Xây dựng luận cứ về chương trình đào tạo đại học chuyên ngành Xuất bản điện tử”.

khoảng 1 tháng trước

Phụ huynh tố giáo viên đuổi học sinh ra khỏi tiết học ở Hà Nội: Đâu là sự thật?

Trước sự việc giáo viên dạy môn GDCD của trường THCS Thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa - Hà Nội) bị phụ huynh “tố” có hành vi đánh, đuổi học sinh gây xôn xao dư luận, PV Báo Công lý đã có buổi trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh và giáo viên để làm rõ.

khoảng 1 tháng trước

Những điều thú vị ở Trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội

Vào một ngày cuối thu 2018, phóng viên có dịp đến thăm trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội. Thật bất ngờ khi bắt gặp không khí náo nức chuẩn bị chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy và trò nhà trường, được xem những sản phẩm của học sinh trong phòng triển lãm “Ấm áp tình thầy trò!”.