khoảng 1 tuần trước

Thông tin mới nhất về clip cô giáo dạy múa tát học sinh ở Hậu Giang

Cô P.T.H.N, giáo viên trực tiếp hướng dẫn trẻ tập múa cho biết: Trong lúc tập múa, bé N.K.Q không tập trung tập múa, nên cô N. chạy lại nhắc nhở chạm nhẹ tay vào mặt bé (không phải đánh) và khi đó có phụ huynh của bé đang đứng xem tập múa.

khoảng 1 tuần trước

Hà Nội dẫn đầu cả nước thi học sinh giỏi quốc gia

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 - 2020, Hà Nội có 144 thí sinh dự thi đạt giải, dẫn đầu cả nước với 15 giải Nhất, 44 giải Nhì, 44 giải Ba và 41 giải Khuyến khích.

khoảng 1 tuần trước

Công bố sách giáo khoa tiếng Anh trước Tết Nguyên đán

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ cố gắng công bố những bản SGK tiếng Anh đạt yêu cầu trước Tết Nguyên đán sắp tới.

khoảng 1 tuần trước

Đại học Vinuni chính thức khánh thành

Ngày 15/1/2020, Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khánh thành tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Ngay từ hôm nay, các cơ sở vật chất của trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

khoảng 1 tuần trước

THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc): Nét mới trong hoạt động giáo dục - đào tạo

Ngay từ đầu năm học, trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm, từ đó thi đua hoàn thành tốt nhất kế hoạch đề ra. Một trong những nhiệm vụ đó là đẩy mạnh hoạt động ngoại khoá, xoá đi những giây phút căng thẳng trong những giờ học, để thầy và trò gắn kết với nhau hơn, từ đó tạo động lực thi đua phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong tất cả các môn học.

2 tuần trước

Tăng thêm trường bị hủy bỏ kết quả thi THPT quốc gia

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2020 vừa được Bộ GD-ĐT công bố, tăng thêm 1 trường hợp khiến thí sinh bị hủy bỏ kết quả thi THPT quốc gia.

2 tuần trước

Học sinh, phụ huynh mong giảm bớt môn thi trong kỳ thi vào lớp 10

Phụ huynh, học sinh và giáo viên ở các trường trung học cơ sở đều rất mong các Sở Giáo dục và Đào tạo sớm có kế hoạch, thông tin chính thức về kỳ thi vào 10.

2 tuần trước

Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ nguyên nhân một học sinh tử vong khi đi dã ngoại

Liên quan đến vụ học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) bị tai nạn tử vong khi đi trải nghiệm, ngày 8/1, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ đã nhận được báo cáo ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng.

3 tuần trước

Học sinh lớp 4 bị 'bỏ quên' trong nhà vệ sinh: Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo làm rõ

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa chỉ đạo làm rõ sự việc 'để quên' học sinh lớp 4 trong nhà vệ sinh trường Tiểu học Thanh Tùng, Thanh Chương.

3 tuần trước

Đề kiểm tra với đáp án độc lạ có 1-0-2 khiến học sinh ‘khóc thét’: Chọn câu nào để vừa lòng cô bây giờ?

Các cô cậu học sinh mới đây đã không khỏi “rối não” trước cách ra đề kiểm tra cũng như lựa chọn đáp án không giống ai của một giáo viên.

3 tuần trước

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh gout (gút) hiệu quả nhất hiện nay!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không ít người mắc phải bệnh gout. Đây là căn bệnh xương khớp nguy hiểm, có thể gây ra biến chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời. Hiểu được gốc rễ của bệnh là cách tốt nhất giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

3 tuần trước

Phụ huynh đừng so sánh, quở trách con mình sau khi dự họp phụ huynh cuối học kỳ

Phụ huynh cũng đừng quá sợ kết quả học tập của con mình thấp hơn các bạn học trong lớp. Chỉ cần nhìn thấy con mình đã cố gắng, chăm chỉ là đã thành công rồi.

3 tuần trước

Sách giáo khoa mới: Không bàn lùi, bàn cách phát huy hiệu quả từ những kết tinh trí tuệ

Hiện nay dư luận đang chờ đợi bộ sách giáo khoa mới ở bậc tiểu học, đặc biệt là những gia đình có con đang học ở cấp này. Trong khi đó, đối với các cơ quan quản lý về giáo dục cũng như các cơ sở giáo dục cũng đang vừa khấp khởi mong chờ, vừa có chút băn khoăn...

3 tuần trước

Ra đề kiểm tra kiểu nước đôi khiến học sinh "không biết làm sao vừa lòng cô"

Giáo viên ra đề kiểm tra kiểu "nước đôi" khiến không ít học sinh rơi vào cảnh "không biết làm sao vừa lòng cô".

3 tuần trước

Xu hướng việc làm mới đối với sinh viên sư phạm

Thay vì lựa chọn những trường công lập để được một suất biên chế ổn định, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm ngày nay đã có những con đường khác năng động và sáng tạo hơn rất nhiều.

khoảng 1 tháng trước

Vinuni được phê duyệt thành lập và hoạt động theo mô hình Đại học Tinh Hoa

Ngày17/12/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt quyết định thành lập trường đại học VinUni. Với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng từ Vingroup, VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình đại học tinh hoa, nơi đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.

khoảng 1 tháng trước

Ứng dụng công nghệ nha khoa ở Singapore và việc áp dụng tại Việt Nam

Đưa công nghệ nha khoa tiên tiến của Singapore ứng dụng tại Việt Nam

khoảng 1 tháng trước

Đau lòng, “tôn sư trọng đạo”…

Trong môi trường giáo dục, thỉnh thoảng lại rộ lên hiện tượng “ăn miếng, trả miếng” giữa phụ huynh và giáo viên. Dù đúng, dù sai thì những sự việc ấy luôn quá đỗi đau lòng, khi mà rất nhiều giá trị, đạo đức dường như đã đổi thay chóng mặt…

khoảng 1 tháng trước

Nghỉ Tết nhiều ngày, học sinh mừng, phụ huynh lo

Các em học sinh vô cùng phấn khởi, vui mừng khi có thông báo nghỉ Tết Nguyên đán vì được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau một học kỳ học tập và rèn luyện.

khoảng 1 tháng trước

Thời kỳ giáo dục 4.0: Xu hướng học tập trực tuyến sẽ lên ngôi?

Mô hình giáo dục trực tuyến sẽ dần thay thế các phương pháp giáo dục truyền thống là điều tất yếu không một quốc gia nào nằm ngoài guồng quay đó.