khoảng 1 giờ trước

Một trường ở Quảng Ngãi không ai đỗ tốt nghiệp

Đề thi được đánh giá là quá sức đối với các em ở huyện vùng cao này nên trong số 13 thí sinh đăng ký dự thi không ai đỗ tốt nghiệp.

2 giờ trước

Hà Nội: 97,6% thí sinh đỗ tốt nghiệp, gần 10.000 bài thi đạt 9 điểm trở lên

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Nội có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 97,6%, gần 10.000 bài thi đạt từ điểm 9 trở lên, trong đó có 166 bài thi đạt điểm 10.

2 giờ trước

Rối loạn xét tuyển cao đẳng, trung cấp, liên kết, liên thông

Các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đua nhau xét tuyển, liên kết đào tạo, liên thông loạn xị ngậu. Học Đại học chưa bao giờ dễ như thế!

19 giờ trước

Thủ khoa khối A cả nước 29,05 điểm hàng ngày vượt 10km giúp mẹ bán trứng

Sau khi công bố điểm thi với tổng 3 môn xét tuyển là 29,05 điểm, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương I, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) hết sức vui mừng và sung sướng vì cầm chắc tấm vé vào Đại học. Đặc biệt hơn, với thành tích đó, em đã trở thành thủ khoa khối A của cả nước.

2 ngày trước

Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn toán, Hà Nội nằm trong top 10

Nam Định là địa phương dẫn đầu cả nước về điểm giỏi môn toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nằm trong top 10.

4 ngày trước

Ngành sư phạm và đào tạo sức khỏe sẽ có điểm sàn riêng

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An cho biết: Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn – PV) tối thiểu chung.

4 ngày trước

Xuất hiện trang web giả mạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Do tâm lí muốn biết điểm sớm nên nhiều thí sinh đã vào các trang web không rõ nguồn gốc để tra điểm thi THPT quốc gia 2019

5 ngày trước

Hải Phòng sẽ xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến 8 bài thi môn toán thay đổi điểm

Chiều 11/7, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Đỗ Văn Lợi cho biết: Sở sẽ rà soát, rút kinh nghiệm và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo quy định của quy chế thi liên quan đến việc tám bài thi môn toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần một trong kỳ thi lớp 10 trung học phổ thông vừa qua.

5 ngày trước

Nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định

Nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019-2020 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào các lớp đối với tuyển sinh đầu cấp.

6 ngày trước

Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Nhiều thành tích trong dạy và học

Với mục tiêu xây dựng trường học chất lượng cao, có môi trường giáo dục toàn diện để đào tạo những học sinh ưu tú của Thủ đô, hơn 14 năm qua, Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

6 ngày trước

Học sinh TP.HCM bắt đầu tựu trường ngày 19/8

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.

khoảng 1 tuần trước

Chủ tịch Hà Nội công khai 3 điều kiện xét tuyển với giáo viên hợp đồng

Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ thành lập hội đồng xét tuyển. Sau khi xét tuyển hết (số giáo viên hợp đồng lâu năm) thì sẽ thi tuyển với số còn lại.

khoảng 1 tuần trước

Điểm thi Ngữ văn năm nay thấp cũng là chuyện rất bình thường

Chuyện điểm Văn năm nay thấp cũng không phải là bất ngờ bởi ngay sau khi thi môn Văn thì chúng ta đã cảm nhận rõ được điều này.

khoảng 1 tuần trước

Hà Nội thống nhất tăng học phí ở một số cấp học và cơ sở giáo dục

Với 100% đại biểu có mặt trong Kỳ họp thứ 9 tán thành, chiều 8/7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã biểu quyết thống nhất ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm mon, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2019 - 2020.

khoảng 1 tuần trước

Sau sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, chấm thi THPT quốc gia đã nghiêm hơn

Bộ GD-ĐT đã tổ chức hơn 30 đoàn đi kiểm tra công tác chấm thi tại Hà Nội, Hà Giang, Phú Thọ, Sơn La, Đắk Nông, Thanh Hóa, Lạng Sơn...

2 tuần trước

Ngày 14-7, công bố điểm thi THPT

Chậm nhất vào ngày 11-7, các trường phải hoàn thành việc chấm thi trắc nghiệm và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố đồng thời trên toàn quốc vào ngày 14-7

2 tuần trước

Chấm thi THPT quốc gia 2019: Mã hóa đáp án thi trắc nghiệm

Phát biểu tại buổi họp báo kết thúc kì thi THPT quốc gia 2019 vào chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, công tác chấm thi sẽ tiến hành ngay sau khi kết thúc kì thi. Ngoài việc đánh phách điện tử, đáp án môn thi trắc nghiệm cũng được mã hóa để hạn chế tiêu cực trong khâu chấm.

2 tuần trước

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia: Tăng cường bảo mật công tác chấm thi

Chiều 27/6, Bộ Giáo dục đào tạo đã có buổi họp báo sau khi kết thúc 5 môn thi của kì thi THPT Quốc gia 2019. Bộ Giáo dục đào tạo đã trả lời về những sự cố, về công tác chấm thi trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh công tác chấm thi sẽ được tăng cường bảo mật, kiểm soát chặt chẽ các tác động trái phép vào bài thi.

2 tuần trước

Thời điểm công bố đáp án sẽ chậm lại để ngăn chặn tiêu cực

Kết thúc ngày thi thứ hai của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và bài thi Ngoại ngữ.

2 tuần trước

Sở GD&ĐT TP.HCM xin lỗi vì sự cố thiếu mã đề khiến thí sinh làm bài chậm

Sở GD&ĐT đã kịp thời sử dụng đề dự phòng cũng như photo mã đề để các em kịp thời làm bài thi khi gặp sự cố.