15 giờ trước

Bitexco 'sang tay' cổ phần Hương Giang Tourist cho ai?

Việc Bitexco thoái vốn khỏi Hương Giang Tourist dường như không "nhẹ nhàng" như vẻ bề ngoài.

1 ngày trước

Ông Cao Xuân Ninh - 'người cũ' Ngân hàng Nhà nước làm Chủ tịch HĐQT Eximbank

Hai vị trí Chủ tịch HĐQT và TGĐ Eximbank đã được ấn định ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên lần hai vào sáng thứ Bảy tuần này.

1 ngày trước

Đất vàng 152 Thụy Khuê: Sử dụng quyền thuê đất để góp vốn không đúng quy định

Lô đất vàng 152 Thụy Khuê vốn được giao cho Công ty Giày Thụy Khuê quản lý sử dụng làm trụ sở. Tuy nhiên, công ty này lại dùng lô đất 152 Thụy Khuê để góp vốn với Tập đoàn Thái Bình lập liên doanh thực hiện dự án khách sạn.

1 ngày trước

Đấu thầu tại BQLCDA ĐTXD KCN Thái Nguyên: 2/3 nhà thầu tự trượt?

Công ty TNHH Hoàng Linh (Nghệ An) và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vista là 2 trong 3 nhà thầu tham gia đấu thầu gói thầu xây lắp có quy mô hơn 48 tỷ đồng do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Thái Nguyên (BQLCDA ĐTXD KCN Thái Nguyên) mời thầu nhưng lại nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) không hợp lệ.

2 ngày trước

TP.HCM thu hồi khu đất 419 Lê Hồng Phong của Thành Bưởi để xây trường học

Mới đây, UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương thu hồi khu đất tại số 419 đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 để đầu tư xây dựng trường trung học cơ sở trên địa bàn quận 10, được biết khu đất này được CTCP Giày Sài Gòn (GSG) thuê của Nhà nước năm từ 2000, với diện tích khoảng 13.000 m2.

2 ngày trước

Các gói thầu có Phúc Hiếu và Kinh doanh nhà Đồng Nai: Dấu hỏi về tính cạnh tranh

Quá trình tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu cho thấy, Công ty TNHH Phúc Hiếu và Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai đã song hành với nhau qua nhiều gói thầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với vai trò “lúc là đối tác, lúc là đối thủ”.

2 ngày trước

Gói thầu Mua sắm bàn, ghế học sinh tại tỉnh Bến Tre: Hủy thầu, bồi thường cho nhà thầu

Gói thầu Mua sắm bàn, ghế học sinh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre) làm bên mời thầu (BMT) vừa có thông báo hủy thầu.

3 ngày trước

Đồng Tháp: Chấm dứt hợp đồng với nhà thầu M.P.T

Sau 690 ngày thực hiện hợp đồng với 6 lần điều chỉnh tiến độ thực hiện (thêm 3 năm) nhưng Công ty CP Tư vấn Thiết kế - Xây dựng M.P.T (Công ty M.P.T) vẫn không thể hoàn thành Gói thầu Xây lắp Nhà học thí nghiệm - Trường Đại học Đồng Tháp.

3 ngày trước

Thu hút đầu tư vào cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Yêu cầu minh bạch và nhất quán

Theo ý kiến nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, để có thể thu hút thành công các nhà đầu tư vào 8 dự án PPP trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1 thì Việt Nam cần phải đảm bảo các yếu tố minh bạch và nhất quán trong quá trình thực hiện. Từ đó, tạo dựng niềm tin và sự an tâm của nhà đầu tư khi theo đuổi dự án.

3 ngày trước

TV HĐQT Vinaconex muốn “chốt lại” danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ TN năm 2019

Nếu thực hiện chốt danh sách cổ đông vào ngày 14/6/2019 theo như đề xuất của hai thành viên HĐQT, các cổ đông Cường Vũ và Star Invest (bao gồm cả An Quý Hưng) đều sẽ nắm giữ cổ phần của Vinaconex liên tục trong khoảng thời gian 6 tháng. Điều này sẽ giúp cho các cổ đông lớn tại Vinaconex có nhiều quyền lợi hơn.

4 ngày trước

Hancorp 2 đặt vấn đề "có lợi ích nhóm" khi bị Thanh Hóa thu hồi 2,6ha đất

https://viettimes.vn/hancorp-2-dat-van-de-co-loi-ich-nhom-khi-bi-thanh-hoa-thu-hoi-26ha-dat-353831.html

4 ngày trước

Ngân hàng Nhà nước lo cấp tín dụng bất động sản, BOT “tiềm ẩn rủi ro”

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán và các dự án BOT, BT giao thông đều “tiềm ẩn rủi ro”…

5 ngày trước

Nhiều doanh nghiệp tháo chạy khỏi Trung Quốc, 'cơ hội vàng' cho thị trường Việt Nam

Việc Mỹ tiếp tục tăng mức thuế quan lên các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc khiến nhiều doanh nghiệp nước ngoài đua nhau rời khỏi Trung Quốc. Các doanh nghiệp rút khỏi thị trường này không chỉ mang đi một nguồn vốn lớn mà còn khiến nhiều lao động nước này rơi vào cảnh thất nghiệp.

5 ngày trước

Hàng loạt 'ông lớn' xin lùi thời hạn cổ phần hóa, tăng tỷ lệ sở hữu tối thiểu của Nhà nước

"Đòi hỏi" nhiều hơn các bộ ngành, các địa phương không chỉ kiến nghị lùi thời hạn cổ phần hóa cho các doanh nghiệp "con cưng" mà còn xin tăng tỷ lệ sở hữu Nhà nước tối thiểu tại các doanh nghiệp này. 2 địa phương điển hình là Hà Nội và TP. HCM.

6 ngày trước

Đẩy nhanh tiến độ dự án thủy lợi ven sông Sài Gòn

Dự án Xây dựng hệ thống thủy lợi ven sông Sài Gòn đoạn từ Sông Lu đến rạch Bà Bếp có tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng đang triển khai nhiều gói thầu xây lắp lớn.

6 ngày trước

Quảng Ninh chủ trương đầu tư 9 dự án tại các khu kinh tế cửa khẩu

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, có 9 dự án đầu tư đang được các nhà đầu tư nghiên cứu/đề xuất thực hiện được phê duyệt chủ trương đầu tư/cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại các khu kinh tế cửa khẩu trong năm 2019.

6 ngày trước

Cải tổ Sabeco: Tỷ phú Thái 'tung chiêu'

Bên cạnh việc đẩy mạnh tiếp thị, quảng cáo, Sabeco sau khi về tay tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi cũng đồng loạt tiến hành các biện pháp tiết kiệm chi phí trong chuỗi cung ứng như giảm thiểu lãng phí lon nhôm và hộp giấy, tham gia mua chung nguyên liệu với ThaiBev, thay đổi cơ cấu nhà cung cấp dịch vụ vận tải...

6 ngày trước

Thủy Tạ lên kế hoạch tăng vốn lên 10 lần lên 300 tỉ đồng, thay thế toàn bộ HĐQT

Kế hoạch tăng vốn của Thủy Tạ nhằm phục vụ mục tiêu đầu tư nhà máy sản xuất kem hiện tại.

khoảng 1 tuần trước

Khi nhà thầu trúng thầu kiêm bên mời thầu

Đằng sau câu chuyện những thông tin về kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) mà tên bên mời thầu (BMT) trùng khớp với tên nhà thầu trúng thầu là chất lượng về quản lý dự án, về phân cấp trách nhiệm trong quá trình lựa chọn nhà thầu.

khoảng 1 tuần trước

Gói thầu tổ chức sự kiện tại Sơn La: Đề nghị Thanh tra Tỉnh vào cuộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Sơn La vừa có văn bản gửi nhà thầu thông báo về kết quả xác minh liên quan đến khiếu nại về sự thiếu minh bạch, nghi vấn thông thầu tại Gói thầu Tổ chức Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La.

Thanh nhiệt cơ thể giữa ngày hè nóng bức với "trà xanh"

Thanh nhiệt cơ thể giữa ngày hè nóng bức với "trà xanh"

1 ngày trước

Hiện nay, xu hướng lựa chọn đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên của người tiêu dùng đang tăng mạnh. Đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, người tiêu dùng hướng đến các thức uống như trà xanh vì những lợi ích tuyệt vời từ việc cải thiện chức năng bộ não tới khả năng làm giảm nguy cơ ung thư, giúp giảm cân…