17 giờ trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng, dầu khí trở lại mạnh mẽ

Thị trường tiếp tục khởi sắc trong tuần qua, mặc dù là tuần tái cơ cấu cuối cùng của hai quỹ ETF nhưng tâm lý tích cực đã giúp VN-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm sau hơn 3 tháng chờ đợi.

17 giờ trước

Tuần qua, khối ngoại bán mạnh bluechip, bán ròng gần 800 tỷ đồng

Sau tuần mua ròng mạnh, nhà đầu tư nước ngoài đã quay ra bán rònggần 800 tỷ đồng, trong đó danh mục bán ra tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu bluechip như MSN, NVL, HPG, VCB.

17 giờ trước

Chứng khoán HSC dự báo VN Index tăng 10 15% từ nay đến cuối năm

Từ ngày 1/8 – 21/9/2018, chỉ số VN-Index tăng gần 4,9% từ 956,39 điểm lên 1.002,97 điểm. HSC dự báo đến cuối năm, chỉ số có thể tiếp tục tăng thêm 10-15%.

1 ngày trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Cùng VN-Index vượt thành công ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, nhiều cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua, thậm chí khuyến nghị bán như HSG cũng đã tăng trưởng khá tốt. Theo Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

1 ngày trước

Vi phạm giao dịch, phạt nặng tiền là chưa đủ

Từ đầu tháng 8 đến nay có hàng chục hành vi giao dịch ảnh hưởng đến tính công khai, công bằng trên thị trường chứng khoán bị phát hiện. Tuy nhiên, ý kiến từ thị trường cho rằng, chỉ phạt nặng về tiền là chưa đủ sức răn đe.

2 ngày trước

Nhịp kiếm lời của nhà đầu tư ngoại

Năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt dẫn đến việc huy động vốn của các công ty quản lý vào Việt Nam khá thuận lợi. Thế nhưng, trong mấy tháng gần đây, dòng vốn vào quỹ đầu tư đã trở nên khó khăn, thậm chí có quỹ bị rút ròng...

2 ngày trước

Giải mã tăng trưởng cổ phiếu ngành thủy sản

Lĩnh vực xuất khẩu tại nhiều doanh nghiệp thủy sản đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong 8 tháng đầu năm. Điều này phần nào lý giải về những chuyển động tích cực của nhóm cổ phiếu ngành thủy sản.

2 ngày trước

Giao dịch ‘chui’ cổ phiếu SDG, một công ty bị xử phạt

Mua 640.000 cổ phiếu của DSG, trở thành cổ đông lớn của công ty này nhưng sau đó lại bán đi 1 nửa số cổ phiếu vừa mua mà không hề báo cáo với UBCKNN, Công ty TNHH Thương mại Vượng Phúc bị phạt số tiền 125 triệu đồng.

2 ngày trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/9: Tiếp cận vùng kháng cự quanh đường SMA200

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật. Chỉ số đang có diễn biến tăng điểm tương đối tích cực và nhiều khả năng sẽ tiếp cận vùng kháng cự quanh đường SMA200 (tương ứng 1.020 điểm) trong ngắn hạn. Trong phiên ngày 21/9, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh do kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

2 ngày trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 21/9 của các công ty chứng khoán.

3 ngày trước

Ngày 20/9: Khối ngoại mua ròng nhẹ gần 8 tỷ đồng trên HOSE

Thị trường chứng khoán ngày 20/9, khối ngoại mua ròng hơn 4,6 tỷ đồng cả ba sàn, tập trung vào GAS, BMP, POW.

3 ngày trước

Ngày 20/9: Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước căng thẳng thương mại Mỹ Trung

Thị trường chứng khoán châu Á phiên 20/9 diễn biến ngược chiều với Nhật Bản, Hàn Quốc tăng điểm nhưng Trung Quốc kém tích cực.

3 ngày trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 20/9: Hạn chế mua đuổi đối với nhóm cổ phiếu đã tăng nóng

Diễn biến phiên hôm nay cho thấy chỉ số tiếp tục gặp khó khăn trong việc bứt phá khỏi vùng kháng cự 1.000-1.010 điểm, điều này khiến cho xu hướng tăng giá mới vẫn cần thêm thời gian để xác nhận.

3 ngày trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 20/9 của các công ty chứng khoán.

4 ngày trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

4 ngày trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/9 của các công ty chứng khoán.

5 ngày trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/9 của các công ty chứng khoán.

5 ngày trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Giằng co và tích lũy chờ cơ hội bứt phá

Thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên kế tiếp. Áp lực giảm điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điển hình là ngân hàng nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

6 ngày trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 17/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 17/9 của các công ty chứng khoán.