Sự kiện hot
5 năm trước

2,4ha đất vàng số 119 đường K2 về tay Vimedimex?

2,4ha đất vàng tại 27 đường Đông Lạnh (hoặc 119 đường K2), quận Nam Từ Liêm vốn được giao cho Công ty Nhuệ Giang thực hiện dự án. Sau nhiều năm, các cổ đông sáng lập đều đã tiến hành thoái vốn, trong khi người đại diện pháp luật mới của Công ty Nhuệ Giang có mối liên hệ chặt chẽ với Vimedimex.

27-dong-lanh
Nh2,4ha đất số 27 đường Đông Lạnh vốn được UBND TP Hà Nội giao cho Công ty Xuân Hòa làm dự án. Sau nhiều năm lô đất này dường như đã được Vimedimex thâu tóm

Năm 1998, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 1874 về việc xử lý tài sản, vốn quỹ, công nợ, đất đai và lao động của Nhà máy thực phẩm xuất khẩu Cầu Diễn khi giải thể doanh nghiệp. Trong đó, TP Hà Nội giao toàn bộ đất đai cho Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam (tiền thân là Công ty TNHH Nhà nước MTV Xuân Hòa).

Tháng 3/2010, UBND TP Hà Nội tiếp tục có văn bản số 9491 chấp thuận cho Công ty Xuân Hòa được di dời cơ sở sản xuất tại khu đất 2,4ha số 27 đường Đông Lạnh để hợp tác với các đối tác để thành lập công ty mới thực hiện dự án đầu tư theo quy hoạch.

Sau đó, Công ty Xuân Hòa góp 30% vốn điều lệ, cùng với Công ty cổ phần Tập đoàn Ba Đình, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ba Đình 1, 2, 3 thành lập Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang để thực hiện dự án “Tổ hợp thương mại văn phòng và nhà ở để bán tại số 27 đường Đông Lạnh, thị trấn Cầu Diễn – Hà Nội”.

Đến tháng 2/2011, Liên danh Công ty Xuân Hòa và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Ba Đình phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình 27 đường Đông Lạnh tại Quyết định 15QĐ/XH-BĐ và giao Công ty Nhuệ Giang quản lý, thực hiện dự án.

Ngày 4/4/2012, Công ty Nhuệ Giang duyệt thiết kế thi công hạng mục cọc khoan nhồi. Công trình được khởi công xây dựng các hạng mục cọc thí nghiệm, cọc đại trà ngày 15/8/2012 theo Thông báo khởi công số 12/2012/NG-TB ngày 8/4/2012 của Công ty Nhuệ Giang.

Tuy nhiên, sau đó dự án không triển khai và “án binh bất động” trong nhiều năm.

Đến tháng 12/2017, Công ty Nhuệ Giang công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Theo công bố mới, các cổ đông sáng lập đều sở hữu 0% tỷ lệ sở hữu. Người đại diện mới kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty Nhuệ Giang là ông Phạm Ngọc Quân (SN 1988).

Đến đầu năm 2018, UBND TP Hà Nội có văn bản số 274, Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Nhuệ Giang đầu tư dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại số 119 đường K2 (hay số 27 đường Đông Lạnh).

Sau khi ông Quân lên làm Chủ tịch HĐQT của Công ty Nhuệ Giang, công ty này bắt đầu có những chuyển biến trong việc thực hiện dự án trên lô đất số 27 đường Đông Lạnh.

Vậy doanh nhân Phạm Ngọc Quân là ai, có năng lực ra sao?

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu, ông Phạm Ngọc Quân được biết đến là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex.

Ngoài ra, ông Quân còn là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư đô thị Hồ Tây. Công ty này có trụ sở tại tầng 9, tòa nhà Vimedimex Group.

Ông Quân cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV dược liệu Vimedimex chi nhánh Đà Lạt – Lâm Đồng.

Có thể thấy, ông Phạm Ngọc Quân là một nhân sự quan trọng của Vimedimex. Dường như, Vimedimex đã thâu tóm Công ty Nhuệ Giang – doanh nghiệp sở hữu 2,4ha đất vàng quận Nam Từ Liêm.

Thủy Tiên
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: