7 năm trước

3 năm tù cho kẻ vác dao chém… công an

3 năm tù là mức án dành cho Bùi Quang Chung (SN 1981, quê ở Thái Nguyên) vì đã vác dao chém công an.

3 năm tù là mức án dành cho Bùi Quang Chung (SN 1981, quê ở Thái Nguyên) vì đã vác dao chém công an.

Sự việc bắt đầu khi Chung đang làm công nhân cho một công trình xây dựng tại phường 15, quận 11, TP.HCM. Do có mâu thuẫn với một nhóm công nhân làm chung công trình nên Chung bị đánh.


Bùi Quang Chung chịu mức án 3 năm tù cho hành vi côn đồ của mình

Vụ việc đã được cơ quan CSĐT Công an quận 11, TP.HCM lập hồ sơ để khởi tố vụ án. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã không xác định được nhóm thanh niên đánh Chung nên đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Cho rằng công an quận 11, đã bao che tội phạm, không xử lý vụ án của mình nên Chung sinh lòng thù ghét và chuẩn bị vũ khí để… trả thù.

Lúc 15h30 ngày 1/12/2011, tưởng nhầm ông Nguyễn Văn Phúc (cảnh sát khu vực công an phường 9, quận Tân Bình) đang ngồi uống cà phê với bạn tại chung cư 319 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 là công an phường 15, quận 11 nên Chung xông vào chém ông Phúc nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng gáy.

Khi lực lượng công an đến hiện trường, khuyên Chung đầu hàng, bất ngờ Chung lại dùng dao xông vào chém ông Nguyễn Văn Hòa (cán bộ của đội cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, công an quận 11) làm ông Hòa bị thương. Ngay sau đó, Chung đã bị bắt và giải về công an phường 15, quận 11 để xử lý.

Tại phiên toà sơ thẩm, HĐXX TAND quận 11 tuyên bị cáo Chung mức án 2 năm 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”, 6 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Cho rằng bản án quá nặng, bị cáo Chung làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt lên toà phúc thẩm, TAND TP.HCM.

Ngày 7/12, HĐXX toà phúc thẩm, TAND TP.HCM sau khi xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ án và những tình tiết có liên quan đã tuyên bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Kim Yến
Theo Infonet

Từ khóa: