8 tháng trước

Á hậu Phương Khánh đoạt huy chương vàng trang phục dân tộc tại Hoa hậu Trái đất 2018

Đại diện Việt Nam - Á hậu Phương Khánh xuất sắc đoạt huy chương vàng tại phần thi trang phục dân tộc khu vực châu Á và châu Đại dương tại Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018.

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá, đại diện Việt Nam - Á hậu Phương Khánh đã xuất sắc đoạt huy chương vàng trong phần thi trang phục dân tộc của khu vực châu Á và châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.

Năm nay, chủ đề của phần thi trang phục dân tộc là “Vị thần của trái đất”. Ban tổ chức chia làm 5 nhóm thi để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới. Như vậy, Á hậu Phương Khánh đã đoạt huy chương vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.

a hau phuong khanh doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai hoa hau trai dat 2018

Đại diện Việt Nam - Á hậu Phương Khánh (giữa) nhận được huy chương vàng trong phần thi trang phục dân tộc.

Trang phục dân tộc dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do nhà thiết kế (NTK) Linh San thực hiện được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần mặt trời đúng theo chủ đề của cuộc thi.

a hau phuong khanh doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai hoa hau trai dat 2018

Bộ trang phục giúp Phương Khánh giành được huy chương vàng.

NTK Linh San chia sẻ: “Trái Đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu đó là ánh nắng mặt trời, mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển.

Chính vì vậy, tôi đã thiết kế nên bộ “Nữ thần mặt trời” để nói lên ý nghĩa thiêng liêng đó, trên thiết kế chúng tôi khắc hoạ hình ảnh muông thú, đặc biệt là những chủng loài đang trên bờ vực tuyệt chủng như tê giác, linh dương, chim hồng hạc, rừng cây, sông núi… như lời nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ môi trường, như bảo vệ nguồn sáng của ánh sáng mặt trời cũng là bảo vệ chính sự sống của chúng ta”.

Thiết kế “Nữ thần mặt trời” của NTK Linh San cũng là một sự hoà trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Chính vì vậy, trang phục vừa uy nghi, lộng lẫy nhưng vẫn hết sức gợi cảm, mềm mại, nữ tính và sang trọng.

a hau phuong khanh doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai hoa hau trai dat 2018

Bộ trang phục được đặt tên là "Nữ thần mặt trời".

Sau khi nhận được huy chương vàng, Á hậu Phương Khánh xúc động chia sẻ: “Sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kĩ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết”.

Anastasia

Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: