8 tháng trước

Ai chống lưng cho DKRA Việt Nam và Hai Thành Group bán “chui” hàng ngàn sản phẩm tại dự án Saigon Village?

Dựa trên các kết luận, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư dự án Saigon Village 40 triệu đồng, nhưng đơn vị này không nhắc gì đến DKRA Việt Nam khi mà công ty môi giới này đã tiếp tay đưa hàng ngàn sản phẩm “chui” ra thị trường.

Theo văn bản số 10/QĐ-XPHC của Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lộc Thành (Công ty Lộc Thành) bị xử phạt vì tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Khu tái định cư và khu dân cư xã Long Hậu (tên thương mại là Sai Gon Village) mà không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Quyết định này cũng buộc Công ty Lộc Thành phải ngừng thi công toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án và lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo đúng quy định. Đồng thời, thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

42831047_752141408483554_4311985004398772224_n
Bên trong dự án Saigon Village rơi vào thảm cảnh không thể tiến hành xây dựng vì không có GPXD

 Trong trường hợp quá thời hạn nêu trên, nếu công ty không xuất trình cho người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình. Chủ đầu tư không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ và phải chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

 Theo tìm hiểu của PV, Dự án Saigon Village nằm ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, do công ty TNHH đầu tư Phát triển Lộc Thành (thành viên của Hai Thành Group) làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đóng vai trò cầu nối giữa chủ đầu tư và khách hàng khi chính thức nhận phân phối độc quyền. 

Saigon Village được giới thiệu là dự án có quy mô trên 37ha với hơn 1.700 nền nhà phố và biệt thự, trải dài hơn 500 m mặt tiền sông Rạch Dơi, được quy hoạch thành khu đô thị xanh và hiện đại. Mỗi ngôi nhà được thiết kế đan xen nhiều mảng xanh, giàu tính thẩm mỹ, kiến tạo một không gian sống đầy đủ tiện nghi hài hòa giữa thiên nhiên trong lành và thanh bình.

Về phần mình, trên website chính thức của DKRA Việt Nam cho thấy, vào năm 2017, trong giai đoạn mở bán đợt 2, dự án Saigon Village ghi nhận hơn 1.000 sản phẩm giao dịch thành công sau khoảng 1 tháng công bố.

Điều này xác định, dù biết rõ, dự án thuộc diện “sai phạm khi cầm đèn chạy trước ô tô”, nhưng từ năm 2017 đến nay, DKRA Việt Nam đã tiếp tay bán lụi cho khách hàng, bất chấp những rủi ro có thể xảy ra đối với người mua.

Hơn thế nữa, đơn vị mua giới này còn mập mờ thông tin của dự án. Cụ thể, DKRA Việt Nam giới thiệu nằm trên trục đường Lê Văn Lương (thuộc TP.HCM) nhưng thực chất dự án nằm hoàn toàn trên địa phận của tỉnh Long An. 

 Được biết, Tập đoàn Hai Thành có địa chỉ nằm số 79C Đông Hồ, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM. Hai Thành Group gồm 6 công ty thành viên, 2 nhà máy và 1 trường mầm non. Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lộc Thành và Công ty TNHH MTV Sàn giao dịch Tân Hai Thành là các công ty chuyên về đầu tư, xây dựng và phân phối sản phẩm bất động sản.

Kỳ Phương

Theo PLBĐ/GĐXH

Từ khóa: