7 năm trước

Bà Hoàng Yến: 'Tôi tự hào đã sống có ý nghĩa'

Bên hành lang Quốc hội, trước nhiều câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH của mình, ĐB Hoàng Yến "hẹn" trả lời sau 26/5.

Bên hành lang Quốc hội, trước nhiều câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH của mình, ĐB Hoàng Yến "hẹn" trả lời sau 26/5.


Bà Đặng Thị Hoàng Yến có mặt tại buổi làm việc của Quốc hội chiều 23/5 . Ảnh DC.

Chiều nay (23/5), Quốc hội họp kín để nghe Trưởng ban công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Nương trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Trước khi bước vào phòng dự phiên họp kín này, ĐB Đặng Thị Hoàng Yến có cuộc trao đổi ngắn với báo chí, tuy nhiên, hầu như câu trả lời nào từ bà Yến cũng đều "hẹn" sẽ nói rõ sau phiên họp ngày 26/5 Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Yến.

Trước lời đề nghị bà Yến nên có lời giải thích ngay sau phần trình bày của Ban Công tác đại biểu Quốc hội chiều 23/5, bà Yến từ chối và cho rằng, nếu có công bằng thì đã không có việc mà báo chí đang quan tâm.

Một số câu hỏi nhanh của báo chí cũng được bà Yến trả lời rất nhanh, trong đó, câu hỏi việc bà vừa gửi thư đến 500 đại biểu Quốc hội để "trần tình" rõ thêm về trường hợp của mình liệu có tác động thế nào đến suy nghĩ, quyết định của đại biểu khi tiến hành bỏ phiếu vào ngày 26/5 tới - bà Yến nói thẳng: "việc này phải hỏi chính các đại biểu Quốc hội!"

Cũng trong cuộc trao đổi ngắn với báo chí, bà Hoàng Yến mượn câu nói của nhân vật Pavel Corsaghin trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” để gửi đến cử tri: “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…”.

Bà Yến khẳng định: "Tôi có thể tự hào khẳng định rằng mình đã sống có ý nghĩa từng giây từng phút".

Cũng trong chiều nay, nói rõ với báo chí về việc Quốc hội họp kín về trường hợp bà Hoàng Yến, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương nhấn mạnh, theo quy định thì Quôc hội sẽ họp riêng khi bàn những nội dung liên quan đến nhân sự Quốc hội. Tuy nhiên, bà Nương nhấn mạnh, "nhân dân, cử tri hãy tin Quốc hội sẽ làm việc và đi đến quyết định cuối cùng với tinh thần trách nhiệm cao nhất”.

Sau buổi làm việc chiều nay về trường hợp ĐB Đặng Thị Hoàng Yến, tiếp tục chiều mai (24/5), từ 16 giờ 30 phút các Đoàn ĐBQH họp để thảo luận về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An.

Đến sáng ngày 26/5, từ 9 giờ Quốc hội họp riêng thảo luận và tiến hành bỏ phiếu về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An.

Kiều Minh
theo VTC News

Từ khóa: