4 tháng trước

Bãi tập kết vật liệu trái phép, Bắc Ninh: Chính quyền “né” báo chí?

Thời gian gần đây, nhiều độc giả phản ánh đến Báo Đời sống và Tiêu dùng về một số tình trạng nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi trạm trộn bê tông ngang nhiên hoạt động ở ngoài đê sông Cầu tại xã Yên Trung (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) mà chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho thuê đất và cấp phép.

Để làm rõ vấn đề và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với UBND xã Yên Trung (huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Tại đây, phóng viên gặp ông Lương Đức Quý – Chức danh Văn phòng thống kê, tuy nhiên vị Chánh văn phòng yêu cầu phóng viên phải xuất trình Thẻ Nhà báo mới tiếp nhận thông tin để làm việc.

Phóng viên liên lạc với ông Nguyễn Văn Huynh - Chủ tịch UBND xã thì vị này từ chối trả lời vì lý do bận họp, đề nghị phóng viên gửi nội dung làm việc ở UBND xã hoặc lên UBND huyện làm việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Nam – Chánh văn phòng UBND huyện Yên Phong cho biết: “Huyện đã quán triệt cho các lãnh đạo về quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí. Nếu là giấy giới thiệu thì các cơ quan phải tiếp nhận vì không phải phóng viên nào cũng đã được cấp Thẻ Nhà báo”.

Báo Đời sống & Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Minh Trang
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: