2 tuần trước

Báo Đời sống và Tiêu dùng: Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Trong hai ngày 26 và 27/9, tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) Báo Đời sống & Tiêu dùng đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019. Nhân dịp này, tập thể cán bộ, phóng viên của Báo đã có chuyến trải nghiệm thực tế, giao lưu với một số tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả nổi bật trong 9 tháng đầu năm

Báo cáo tại Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng cho biết: “9 tháng đầu năm, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn của báo chí nói chung và của Báo nói riêng, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đời sống và Tiêu dùng quyết tâm từng bước thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đưa tờ báo ngày một phát triển vững vàng, có uy tín trong giới báo chí cả nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tờ báo”.

Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng chủ trì Hội nghị Sơ kết
Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng chủ trì Hội nghị Sơ kết

Cụ thể: “Báo luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền trên các ấn phẩm, theo đúng tôn chỉ, mục đích; đúng định hướng, đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông tin trên Báo luôn có nội dung phong phú, tuyên truyền, phản ánh những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phản ánh sâu sắc mọi mặt về đời sống kinh tế, xã hội, tiêu dùng, phản ánh những gương sáng điển hình, tiêu biểu trên các lĩnh vực, được bạn đọc cả nước quan tâm, đón nhận và ngày càng chiếm được niềm tin sự ủng hộ. Bên cạnh đó, hình thức báo trình bày đẹp, bắt mắt, các hình ảnh sinh động phù hợp với từng chuyên trang, chuyên mục. Nội bộ Báo luôn đoàn kết, nhất trí cùng nhau góp sức thực hiện nhiệm vụ của Báo”.

9 tháng qua, Báo đã tổ chức thành công sự kiện Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam – Gala Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp lần thứ IV – 2019 và có những hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích tại di tích lịch sử Đền Gióng, Đền Hai Bà Trưng; huyện Mai Châu – Hòa Bình.

Báo luôn duy trì họp giao ban hàng tháng đều đặn, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ chính trị, không để có sai phạm, không có trường hợp vi phạm Luật Báo chí và các luật liên quan khác,.. đời sống tinh thần và vật chất được đảm bảo là động lực để cán bộ, phóng viên, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những kết quả trên thể hiện sự nỗ lực, cố gắng lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Đời sống và Tiêu dùng trong việc thực hiện các yêu cầu, định hướng phát triển của Tòa soạn đặt ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, Báo đặt ra mục tiêu thực hiện cải tiến về nội dung với những đề tài mới, mở rộng, phong phú bám sát từng hơi thở của cuộc sống. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng bài viết với cách viết , cách thể hiện bài viết phải hấp dẫn hơn, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, bảo đảm thông tin chính xác, khách quan, kịp thời, phát huy tối đa tôn chỉ, mục đích của tờ báo. Về hình thức cải tiến sáng tạo cách trình bày đẹp hơn để tờ báo hấp dẫn hơn. Tăng cường mối quan hệ với các thành phần kinh tế trong cả nước. Đặc biệt là triển khai, thực hiện tốt số Báo Xuân Canh Tý 2020.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo của Báo Đời sống và Tiêu dùng và các cán bộ, phóng viên đã tham gia các ý kiến đóng góp vào hoạt động của Báo trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai công tác trong những tháng cuối năm 2019. Hội nghị đã nhận được những ý kiến phát biểu tâm huyết, thẳng thắn và đầy trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên... với mong muốn hiến kế để góp phần vào việc xây dựng và phát triển tờ báo trong giai đoạn mới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị Sơ kết, Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng hy vọng rằng, trong thời gian tới tập thể đoàn kết, gắn bó, cán bộ, phóng viên, biên tập viên sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để tờ báo đạt được những kết quả cao hơn nữa trong 3 tháng cuối năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trải nghiệm thực tế - nhiều hoạt động ý nghĩa

Đến thăm thành phố Sầm Sơn những ngày đầu thu, đoàn lãnh đạo và các cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo Đời sống và Tiêu dùng đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố. Trong đó phải kể đến sự tiếp đón thịnh tình của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị - CTCP.

Cách thành phố Thanh Hóa 16 km về phía đông, thành phố Sầm Sơn được thiên nhiên ưu đãi với vị trí “sơn thủy hữu tình”, có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng cùng bãi tắm cát trắng trải dài. Từ những chủ trương đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, Sầm Sơn đang trở thành một đô thị du lịch hiện đại, thân thiện ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng.

Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng giao lưu văn nghệ cùng lãnh đạo của Trung tâm
Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng giao lưu văn nghệ cùng lãnh đạo của Trung tâm

Trong những ngày Đoàn ở thành phố Sầm Sơn, với sự giúp đỡ của Trung tâm, tập thể Báo đã có những ngày nghỉ ngơi thoải mái tại Nhà khách Thanh niên thuộc Trung tâm. Cũng tại đây, Báo Đời sống và Tiêu dùng đã có buổi gặp mặt, giao lưu thân mật với Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi Thanh Hóa.

Thay mặt Báo Đời sống và Tiêu dùng, Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng thân tặng Trung tâm bức tranh hoa hồng món quà kỷ niệm
Thay mặt Báo Đời sống và Tiêu dùng, Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng thân tặng Trung tâm bức tranh "Hoa hồng" - món quà kỷ niệm

Tiền thân của Trung tâm thiếu nhi Thanh Hóa là Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa, trải qua 36 năm xây dựng và trưởng thành, trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, tập thể cán bộ Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi Thanh Hóa luôn nỗ lực vượt qua gian nan thử thách, xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh. Trung tâm hiện có chức năng, nhiệm vụ là tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận; tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng cho thanh thiếu nhi; thực hiện các cuộc giao lưu, học tập gắn liền với hoạt động Đoàn, Hội, Đội.

Đáp lại sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình của Trung tâm, thay mặt Báo Đời sống và Tiêu dùng, Tổng biên tập Nguyễn Quốc Hùng đã thân tặng Trung tâm một bức tranh "hoa hồng" - một món quà kỷ niệm cho mối quan hệ thân tình giữa hai bên.

Kết thúc chuyến trải nghiệm và sơ kết công tác, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên đều bày tỏ tinh thần phấn khởi, nhận thức sâu sắc được nhiệm vụ của mình để tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019./.

Hồng Anh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: