Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Bảo hiểm nhân thọ và những lý do nên tham gia trước tuổi 30

Bảo hiểm và bảo hiêm nhân thọ nói riêng hiện nay đã và đang dần là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, tuy nhiên ở Việt Nam tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ đang ở mức rất khiêm tốn. Vậy sẽ có những lý do nào để người dân nên tham gia bảo hiểm và đặc biệt là tham gia trước tuổi 30.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những gì?

Phí bảo hiểm thấp

Sức khoẻ là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng, quyết định số tiền bạn cần chi trả cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn trẻ khoẻ và không bị bệnh, đồng nghĩa với việc các công ty bảo hiểm sẽ ít xác suất phải bồi thường. Và hiển nhiên, khi bạn càng lớn tuổi, sức khoẻ càng xuống dốc dẫn đến phí bảo hiểm nhân thọ sẽ tăng theo. 

Dựa vào điều này, các chuyên gia cho rằng xác suất yêu cầu bồi thường các quyền lợi về viện phí, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo… từ người trẻ thấp hơn nhiều so với lứa tuổi trung niên và người cao tuổi. Nên việc mua bảo hiểm sớm, những người trẻ sở hữu sức khoẻ tốt sẽ hời được một phần chi phí.

Thời gian sinh lời dài

Có thể bạn chưa biết, bảo hiểm nhân thọ ngày nay không chỉ bảo vệ mà còn được thiết kế đa dạng để phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Nếu mua bảo hiểm nhân thọ trước 30 tuổi, bạn có thể chọn cho mình một giải pháp tích lũy, đầu tư linh hoạt để hỗ trợ tài chính cho bản thân và gia đình trong những trường hợp rủi ro. 

Với lợi thế mua bảo hiểm sớm với chi phí rẻ hơn, người trẻ hoàn toàn có thể chủ động tự thiết kế cho mình một kế hoạch tích lũy tài chính. Và tiền của bạn sẽ có thời gian sinh lời dài hơn, nhờ đó lợi ích đáo hạn bạn có thể nhận được cũng lớn hơn. Ví dụ, bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi 25 tuổi, duy trì đóng phí bảo hiểm đến 60 tuổi, tiền của bạn đã được tích luỹ tận 35 năm tại quỹ hưu trí thay vì chỉ 20 năm nếu bạn mua bảo hiểm ở tuổi 40. 

Đảm bảo tương lai cho gia đình

Khi lập gia đình, đặc biệt là sau khi có con, bạn sẽ phải đối mặt với vô số hoá đơn và vấn đề tài chính hơn lúc trẻ. Áp lực tiền bạc từ những nhu cầu cơ bản thường ngày, nuôi nấng con cái, chăm sóc sức khỏe cha mẹ, mua sắm nhà xe,… Nhưng những áp lực này sẽ được giảm nhẹ nếu bạn đã mua bảo hiểm sớm từ trước. Không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền hỗ trợ tương lai, bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cả gia đình bạn trước những rủi ro tài chính khi chẳng may bạn bị bệnh, thương tật hay tử vong.

 Kế hoạch tài chính toàn diện

Hiện tại, bạn có thể không có người phụ thuộc nhưng điều đó có thể thay đổi trong vài năm tới. Chuẩn bị chu đáo kế hoạch tài chính toàn diện ngay lúc này giúp bạn chủ động được tương lai của chính mình và gia đình. Chần chừ càng lâu trong quyết định mua bảo hiểm sẽ càng khiến bạn khó khăn trong tương lai và tốn kém hơn nhiều. 

Nếu bạn chỉ muốn bảo vệ khỏi tai nạn, thương tật, tử vong mà tài chính không dư dả, hãy chọn một sản phẩm bảo hiểm tử kỳ. Nếu bạn có nhu cầu được bảo vệ đặc biệt trước những căn bệnh hiểm nghèo thường gặp như: tiểu đường, ung thư, đột quỵ… hãy chọn bảo hiểm hỗn hợp dành riêng cho người nghèo. Còn cần đầu tư hoặc tích lũy tài chính trong trường hợp rủi ro thì sản phẩm bảo hiểm liên kết chung hoặc liên kết đơn vị là phù hợp với bạn.

Tỉ lệ từ chối thấp

Như đã đề cập từ đầu, khi bạn còn trẻ, khả năng đau yếu và bệnh tật sẽ thấp hơn. Nên các công ty bảo hiểm dựa trên trên tỷ lệ rủi ro thấp mà dễ dàng quyết định chấp nhận hồ sơ tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem xét kỹ bản thân có thuộc nhóm người thích tham gia những hoạt động mạo hiểm (nhảy dù, đua xe mô tô…), tiền sử gây ra sự cố giao thông, làm việc trong môi trường nguy hiểm và độc hại, béo phì, tâm thần… hay không. Vì nếu rơi vào những trường hợp trên, khả năng bạn bị từ chối hồ sơ tham gia bảo hiểm là khá cao.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: