8 năm trước

Bị 15 năm tù tội hiếp dâm, lao lên đánh chủ tọa

Khi nghe tuyên án 15 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em, Đàm Văn Thông đã lao lên đòi đánh chủ tọa.

Khi nghe tuyên án 15 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em, Đàm Văn Thông đã lao lên đòi đánh chủ tọa.

Khi nghe chủ tọa phiên tòa vừa tuyên án, Thông hung hăng đòi lao lên đánh chủ tọa.

Ngày 26/12, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử một vụ án hiếp dâm trẻ em. Trước vành móng ngựa, kẻ phạm tội lại không cúi đầu nhận tội mà còn “tố” ngược lại gia đình nạn nhân và đòi “xử” luôn cả… chủ tọa phiên tòa.

Đứng trước vành móng ngựa, Đàm Văn Thông (sinh năm 1976, quê ở Cao Bằng) đã tự bào chữa cho hành vi phạm tội của mình.

Y dõng dạc tuyên bố, những lời khai trong bản cáo trạng là do quá hèn nhát và chịu những lời de dọa từ phía gia đình người bị hại để tống tiền nên buộc y phải nhận.

Y cũng khẳng định, mình không bao giờ thực hiện hành vi thú tính với một bé gái chỉ mới hơn 10 tuổi vì “cháu bé còn nhỏ như thế thì tôi có thể làm được gì? Bây giờ, tôi nói sẽ không có ai tin tôi. Nếu vậy thì xin đề nghị tòa hãy cho tôi mức hình phạt cao nhất để tôi không có dịp trở về làm người lương thiện cho gia đình và xã hội”.

Vào năm 1997, Thông đã bị TAND tỉnh Cao Bằng xử phạt 15 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em. Sau khi được đặc xá, Thông có vợ, sinh con nhưng sau đó sớm ly dị rồi vào TP.HCM làm thuê.

Năm 2010, Thông được nhận vào làm việc tại một xưởng chế biến thức ăn gia súc tại huyện Bình Chánh - TP.HCM và được công ty bố trí ở chung phòng trọ với gia đình chị Ph.T.Q. và một số công nhân khác.

Sáng 18/8 vừa qua, khi biết tất cả những công nhân trong phòng trọ đều đến xưởng làm việc, chỉ còn cháu Tr.T.H (10 tuổi, con chị Q) đang ngủ trong phòng nên sau khi bốc hàng xuống xe, Thông rửa tay bỏ về phòng.

Thấy cháu H. đang ngủ, Thông chốt cửa rồi thực hiện hành vi thú tính với cháu H. Sau khi nghe tiếng chuông điện thoại gọi đi làm, Thông vội vàng “chỉnh trang” để quay lại xưởng làm việc. Trước khi đi, Thông đe dọa cháu H. không được kể cho ai biết, nếu không giữ lời hứa y sẽ đòi mẹ cháu... 100 ngàn đồng mà chị Q. đã nợ y trước đó.

Về nhà thấy con có biểu hiện khác thường, chị Q. gặng hỏi nhưng H. nhớ lời đe dọa của Thông nên không dám nói. Mãi đến chiều tối H. mới kể lại chuyện mình bị tên “yêu râu xanh” làm hại.

Trước những trình tiết nêu trên, TADN TP.HCM đã tuyên phạt Đàm Văn Thông 15 năm tù và bồi thường thiệt hại cho cháu H. 50 triệu đồng về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo lẽ thường, y phải ăn năn hối lỗi trước phiên tòa về những hành vi của mình nhưng khi nghe chủ tọa phiên tòa vừa tuyên án, Thông hung hăng đòi lao lên đánh chủ tọa. Rất may, lực lượng an ninh đã kịp thời hành động này và giải y về trại giam lãnh án.

Ngọc Thân
Theo VTC News

Từ khóa: