7 năm trước

Bi kịch từ một cuộc tình, 3 người cháy như đuốc

Mấy ngày nay, người dân ở xã Hòa Khánh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bàn tán xôn xao về câu chuyện ghen tuông mù quáng của một thanh niên dẫn đến 3 người chết.

Mấy ngày nay, người dân ở xã Hòa Khánh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bàn tán xôn xao về câu chuyện ghen tuông mù quáng của một thanh niên dẫn đến 3 người chết.

Vụ việc đau lòng này xảy ra tại gia đình ông Võ Văn Duyên ở ấp Hòa Phúc.

Tình sớm vội tàn

Vợ chồng ông Võ Văn Duyên (xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè) có cô con gái lớn tên Võ Thị Thùy Linh (SN 1982). Từ nhỏ Linh đã khá xinh đẹp và khi đến tuổi cập kê thì Linh yêu và thành hôn với một thanh niên ở xã Thiện Trí.

Vợ chồng Linh có 2 con, con gái lớn 8 tuổi tên Võ H. Y và con gái nhỏ 2 tuổi tên Võ H. Q. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì tai họa xảy ra vì vào năm 2010, chồng của Linh tử vong. Mới 27 tuổi đời, Linh phải rơi vào hoàn cảnh góa bụa.

Hiện trường vụ cháy tại nhà chị Linh.

Sau khi an táng cho người chồng, Linh rất đau buồn và xin phép cha mẹ chồng đưa con về sống chung gia đình cha mẹ ruột tại ấp Hòa Phúc, xã Hòa Khánh. Linh được cha mẹ cho 4 công đất vườn và xây một căn nhà nhỏ để ở riêng. Để xoa dịu nỗi đau mất chồng và có tiền nuôi 2 con ăn học, Linh xin vào làm việc ở trạm dừng chân của Công ty T đóng tại xã Hòa Khánh.

Làm việc tại đây, Võ Thị Thùy Linh đã quen biết và có tình cảm với một công nhân là Phạm Tuấn Em (30 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Tình cảm giữa 2 người ngày càng mặn nồng. Tuy chưa biết rõ gốc tích của Em nhưng Linh đã “xin” cha mẹ ruột và cha mẹ chồng đến khi mãn tang chồng sẽ kết hôn với Em. Từ đó, Tuấn Em thường xuyên tới lui nhà Linh và phụ giúp cô chăm sóc vườn cây, chăm sóc con cái...

Gần đây, Tuấn Em tỏ ra nghi ngờ Linh có tình ý với một thanh niên là thợ cưa của xưởng gỗ đối diện nhà Linh nên nhiều lần Tuấn Em hăm dọa sẽ giết chết Linh. Cha mẹ Linh biết chuyện đã phân công anh trai của Linh là anh Võ Thanh Phú đến ngủ ở nhà em mình để phòng ngừa Em đến gây sự.

Yêu không được thì đốt

Khoảng 20 giờ ngày 19.6, Tuấn Em mua sẵn 2 túi nylon xăng để thực hiện hành vi phóng hỏa giết mẹ con Linh. Lợi dụng lúc anh Phú đi vào nhà vệ sinh, Tuấn Em đã đột nhập vào nhà, tưới xăng lên người 3 mẹ con chị Linh và cả cơ thể mình rồi dùng quẹt gas châm lửa...

Từ nhà vệ sinh ra, anh Phú phát hiện ngọn lửa, hô to để người dân xóm giềng đến phụ dập tắt. Ngọn lửa bùng lên dữ dội, cháy lan hết một phần giường ngủ, cháy hết mùng mền, chiếu gối.

Bé Võ H. Q chết cháy tại chỗ, còn chị Võ Thị Thùy Linh và con gái lớn Võ H.Y bị bỏng rất nặng, được gia đình đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) chữa trị, nhưng chị Linh đã tử vong tại bệnh viện.

Phạm Tuấn Em với thân mình như bó đuốc đã chạy đến khu vườn của ông Võ Văn Duyên và tử vong tại đó. Cháu Võ H.Y được xác định tỷ lệ thương tật trên 70%.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Cái Bè và Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành điều tra, nhưng khi làm rõ kẻ thủ ác đã chết thì vụ án tạm thời khép lại.

Ông Ngô Văn Tròn - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh cho biết, đây là vụ án gây chấn động dư luận địa phương. Điều đáng nói, nếu gia đình ông Duyên báo trước về sự đe doạ của Phạm Tuấn Em thì chính quyền đã có biện pháp ngăn chặn, không để xảy ra sự việc quá đau lòng.

Trường Duy
theo Dân Việt

Từ khóa: