9 năm trước

Bị trêu đùa, chém hàng xóm tới tấp cho đến chết

Có sẵn bệnh trong người, Cương bị trêu đùa như được kích động nên y đã lao vào chém tới tấp vào người nạn nhân cho đến chết.

Có sẵn bệnh trong người, Cương bị trêu đùa như được kích động nên y đã lao vào chém tới tấp vào người nạn nhân cho đến chết.

Ngày 9/8, TAND Hà Nội xét xử Nguyễn Văn Cương (33 tuổi, ở thôn Xuân Nộn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi giết người.

Theo truy tố, khoảng 19h ngày 18/7, anh Nguyễn Anh Tuấn (38 tuổi) cùng ở địa chỉ trên đi xe máy qua cửa nhà Cương thì Cương cầm một con dao phay chạy từ trong nhà ra chém nhiều nhát vào anh Tuấn.

Đối tượng Nguyễn Văn Cương tại phiên xét xử ngày 9/8.

Chỉ đến khi chị Nguyễn Thị Yến, vợ nạn nhân đi làm về đến cổng nhìn thấy Cương đang chém anh Tuấn liền hô hoán mọi người đến cứu, Cương mới chịu dừng tay.

Nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu, còn Cương bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ ngay sau đó về hành vi giết người.

Được biết, anh Tuấn đang là bố của ba đứa trẻ, trong đó đứa nhỏ nhất mới lên 6, ở cách nhà Cương một nhà, giữa hai người không có thù hận gì, chỉ là trước khi xảy ra án mạng, anh Tuấn đã có những lời lẽ trêu đùa đối với Cương nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Quá trình điều tra, nhận thấy Cương có biểu hiện tâm thần, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định đối với Cương. Kết quả cho thấy Cương bị bệnh tâm thần phân liệt. Trước, trong và sau khi phạm tội, Cương bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Gia đình bị cáo cho biết, trước đây đã nhiều lần Cương được gia đình áp giải đến bệnh viện tâm thần ở huyện Gia Lâm để điều trị. Cách đây khoảng 3 năm, Cương được trở về địa phương, sau đó lấy vợ và có một con nhỏ.

Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt Cương bản án 9 năm tù cho hành vi giết người.

Theo Vietnam+

Từ khóa: