9 năm trước

Bình Dương: Bắt tên cướp "xài" đến 25 giấy CMND

Ngày 6/5, các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (Bình Dương) vây bắt được trên đại lộ Bình Dương đã bắt được một tên cướp “xài” đến 25 giấy chứng minh nhân dân.

Ngày 6/5, các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (Bình Dương) vây bắt được trên đại lộ Bình Dương đã bắt được một tên cướp “xài” đến 25 giấy chứng minh nhân dân.

Tên cướp và số giấy chứng minh nhân dân, thẻ ATM. (Ảnh: Chí Tưởng/Vietnam+)


Theo “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh, vào khoảng 9 giờ (6/5) các anh nhận thông tin từ Nguyễn Thị Hoa Trà, sinh viên Trường cao đẳng y tế Bình Dương khai báo khi đang đạp xe trên đường Lê Hồng Phong, thị xã Thủ Dầu Một thì bất ngờ chiếc xe máy do một thanh niên tăng tốc lên giật mất một giỏ xách trong đó có 200.000 đồng, một chiếc điện thoại và các giấy tờ tuỳ thân.

Ngạy lập tức, các “hiệp sĩ” toả ra các ngã đường phục bắt tên cướp giật. Chỉ hơn 30 phút sau, các “hiệp sĩ” nhận ra hắn điều khiển chiếc xe máy chạy trên đại lộ Bình Dương và bị các anh bủa vây bắt gọn.

Đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Khanh, SN 1982, ngụ tại Xóm Chiếu, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Qua khám xét trên người đối tượng, tìm thấy 25 giấy chứng minh nhân dân với nhiều tên khác nhau. Tên chuyên giật đồ khai nhận hắn đã thực hiện hơn 30 vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đa phần là sinh viên đi xe đạp.

Qua khám xét nhanh, ngoài 25 chứng minh nhân dân, còn có thêm 15 thẻ ATM, hai giỏ xách và 4 triệu đồng tiền mặt và một con dao bấm chuyên hành nghề bấm để giật giỏ xách.

Cùng ngày, Công an phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã ra quyết định tạm giữ nhằm phục vụ công tác điều tra. Theo nhận định của công an, đây là tên cướp giật rất táo tợn. Qua lấy lời khai ban đầu, đối tượng khai nhận sau khi giật giỏ xách, hắn dùng giấy chứng minh nhân dân vừa cướp được cùng với số thẻ ATM của nạn nhân để rà số mật khẩu và đã rút được nhiều tiền một trong số thẻ ATM này. Vụ việc đang được công an khẩn trương điều tra làm rõ./.
 
Chí Tưởng (Vietnam+)
Từ khóa: