Dantin - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, người dân tại hai xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai và xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã bao năm gồng mình chống chọi với tử thần khi đi qua cây cầu khỉ Phương Nhị nối 2 địa phương với nhau.
Dantin - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, người dân tại hai xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai và xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã bao năm gồng mình chống chọi với tử thần khi đi qua cây cầu khỉ Phương Nhị nối 2 địa phương với nhau. Giữa lòng thủ đô những người dân nơi đây mơ ước về một cây cầu bê tông chắc chắn. Tuy nhiên, dự án xây cầu bê tông thay thế đã có từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai.

Người dân ở thôn Phương nhị mỗi khi đi nhập hàng rất khó khăn khi qua cầu.
Nỗi ám ảnh của người dân về “cây cầu chết”.
"Cầu khỉ Phương Nhị” - hay còn được người dân ở đây gọi là "Cầu chết" bắc ngang qua một nhánh sông Nhuệ nối liền hai thôn Phương Nhị (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai) và thôn Trình Viên (xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Lâu nay đây vẫn là con đường ngắn nhất để người dân hai xã qua lại buôn bán làm ăn và cũng là đường gần nhất để người dân thôn Chỉ Viên, xã Phú Túc có thể lên khu trung tâm huyện cũng như vào nội thành Hà Nội để làm việc. Hàng ngày, người dân hai bên sông vẫn qua lại tấp nập và cũng không ít những tai nạn thương tâm xảy ra từ chính cây cầu tử thần này.
Mặt cầu chỉ rộng chừng hơn mét, được ghép lại bằng những tấm ván mỏng thò thụt, chỗ kín chỗ hở. Bước chân qua cầu lúc nước sông đang dâng cao cứ cảm giác chòng chành như sắp lao đầu xuống dưới. Mỗi lần xe máy đi qua, chiếc cầu khỉ lại rung lên bần bật. Tuy vậy cây cầu "Chết" ấy vẫn là con đường giao thông huyết mạch của người dân sống quanh vùng,
Bác Nguyễn Xuân Kiên (69 tuổi), người trông giữ và thu phí tại cầu nhiều năm nay cho biết: “Ngày xưa đây là chiếc cầu được làm bằng tre từ thời chống Mỹ, do bộ đội ta về làng dựng cầu bằng thanh tàu hỏa cho dân làng chạy loạn. Dân hai bên sông đi lại rất khó khăn bởi muốn sang được bờ bên kia thì phải đi vòng một đoạn đường dài hơn hai cây mới có cầu nhỏ để sang sông và phải đi dọc bờ đê dài gần hai cây số với toàn đường đất và gạch nát”.
Cây cầu là nơi qua lại quan trọng của người dân nơi đây nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức. Hàng năm thường xuyên có người qua cầu xảy chân ngã xuống. Khoảng 3 tháng trước một nạn nhân tên Hiền, bị sẩy chân khi đi cầu ván trên sông Nhuệ gây xôn xao dư luận xã Hồng Dương.
Bác Kiên cũng cho biết thêm: “Để có kinh phí cho việc sửa chữa lại cầu mỗi lượt người đi qua cầu thu phí 2000 đồng/xe máy, 1000 đồng/xe đạp, đi bộ qua mất 500 đồng. Người trong thôn đi thì được miễn phí. Cách mấy tháng cầu lại được thay ván một lần, để tránh trường hợp mộc quá làm nguy hiểm tới bà con. Và đặc biệt hơn mới đây cây “cầu chết” được làm thêm dây lan can 2 bên cầu cũng giảm bớt phần nào nguy hiểm khi qua cầu”.
Tính đến nay, mỗi năm có tới hàng chục vụ tai nạn rơi, ngã cả người lẫn xe xuống cầu, thậm chí, đã có người tử vong.
Người dân Phương nhị mơ một cây cầu mới.
Hằng ngày người dân hai thôn thường xuyên qua lại trao đổi hàng hóa giao thương. Cuộc sống sinh hoạt của người dân thôn Phương Nhị phụ thuộc nhiều vào cây cầu. Nhiều năm qua, người già, trẻ nhỏ vẫn ngày ngày dò dẫm đi qua cây cầu khỉ chông chênh này. Trẻ thì sang sông đi học, vui chơi. Người lớn trong làng thì sang sông đi chợ, buôn bán, có những người phải đi chợ từ 1-2 giờ sáng cũng phải lưu thông qua cây cầu không ánh điện này.
Chỉ tính riêng thôn Phương Nhị có đến 1.800 dân với gần 400 hộ làm nghề cấy ruộng nhưng lại phát triển nghề tăm hương rất phổ biết không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn xuất đi sang các nước như Ấn Độ, Trung Quốc. Còn bên xã Hoàng Long - nơi nối bởi cây cầu có nghề Mây tre đan xuất khẩu nổi tiếng. Ngoài ra cầu còn là nơi nối sang 2 chợ lớn của Hà Nội là chợ Gia cầm Hà Vĩ và chợ Hoa quả Vồi (cách cầu khoảng 10km).
Cây cầu nằm ở vị thế giao thương rất thuận lợi, nếu được sửa chữa, xây dựng thành một cây cầu bê tông tốt sẽ mở ra một sự phát triển vô cùng lớn của người dân không chỉ địa phương mà còn cho tất cả những địa bàn lân cận.
Người dân ở đây đều có làng nghề thủ công nếu có cầu mới sẽ thuận tiện cho vận chuyển máy móc, trang thiết bị hiện đại để phát triển nghề đồng thời tạo điều kiện cho sự giao lưu giữa các làng nghề với nhau.
Chị Hoa người dân thôn Phương Nhị chia sẻ: “Người dân chúng tôi mong muốn có một cây cầu thật chắc chắn cho việc đi lại của bà con được an toàn không còn lo sợ nữa, mỗi khi mùa mưa nước lên đi qua cầu người dân chúng tôi như đối mặt với thần chết ngay trước mắt”.
Trải qua nhiều năm sử dụng, tuy được sửa chữa nhưng vẫn rất thô sơ. Đến nay cầu gỗ Phương Nhị đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều tấm ván gỗ đã mọt, gãy, có đoạn khoảng cách giữa các tấm ván rộng 20-30cm khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Trụ và dầm cầu bị hoen gỉ, có nguy cơ gãy, đổ bất cứ lúc nào. Một số mối hàn đã bị bong, mặc dù đã được hàn, chằng buộc nhưng vẫn rất nguy hiểm.
Vì búc xúc cho chính mình và cho cả người dân ở đây anh Thanh người qua cầu cho biết: “Cũng đã nhiều nhà báo về tìm hiểu đưa tin hỗ trợ người dân xin cấp kinh phí để xây cầu nhưng cho đến nay, mong ước về một cây cầu nhỏ, dù chỉ một chiều xe đi qua của người dân Phương Nhị dường như vẫn còn xa vời lắm. Tôi mong muốn sẽ có cầu mới cho người dân trong thời gian sắp tới”.
Hàng năm, cứ khi mưa to hay mỗi lần xả nước để cứu thành phố thì người dân ở đây vô cùng điêu đứng, không ai dám qua cầu. Bởi lẽ khi đó dòng nước cứ ầm ầm đổ về như lũ cuốn theo rác rưởi quấn quanh các trụ cầu, xô nghiêng, có khi làm đổ cầu.
“Khi nghe tin có dự án xây cầu, làm đường, bà con mừng lắm. Thấy có người về khoan thăm dò, chúng tôi mừng tưởng là sắp có một cây cầu chắc chắn như mong đợi bấy lâu. Nhưng không hiểu sao chờ đợi mãi mà không thấy đường đắp, cầu xây...”. Bác Kiên cho biết.
Ước mong lớn lao của hàng nghìn hộ dân nơi đây là có được là một cây cầu chắc chắn để qua sông. Nếu có cầu mới, sản phẩm từ các làng nghề truyền thống, chăn nuôi tại địa phương thông thương dễ dàng, cuộc sống người dân chắc chắn sẽ đi lên.
|
Mặc dù biết qua cầu là nguy hiểm, nhưng vì công việc, vì nhu cầu đi lại, thông thương, buôn bán, ngày ngày người dân hai bên cầu vẫn phải qua sông dù trong lòng không khỏi lo lắng, thấp thỏm có thể rơi xuống sông bất cứ lúc nào. Hi vọng rằng một cây cầu mới dù là nhỏ thôi sẽ sớm được hình thành để không còn tai nạn thương tâm nào xảy ra.
Được biết dự án xây dựng cầu Hồng Phú thay thế cầu ván thôn Phương Nhị đã được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định phê duyệt và giao cho Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư từ năm 2011. Đến nay đã qua 2 lần khảo sát thực địa, dự án cầu Hồng Phú vẫn chưa được khởi công xây dựng.
|
Thanh Lương - Minh Hằng