khoảng 1 tháng trước

Chính thức khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Hà Nội

Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 khai mạc ngày 2/12 tại Hà Nội với chủ đề "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững" thu hút sự tham gia của 140 tiến sỹ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các nhà khoa học cùng trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ và hợp tác trong ASEAN. Đây cũng là dịp các nhà khoa học trẻ Việt Nam kết nối với các mạng lưới khoa học uy tín quốc tế như Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu, mạng lưới các nhà khoa học trẻ ASEAN và mạng lưới các nhà khoa học trẻ của Viện Hàn lâm khoa học thế giới.

Thứ trưởng Lê Xuân Định kỳ vọng hội nghị thúc đẩy các hoạt động liên quan đến khoa học, công nghệ
Thứ trưởng Lê Xuân Định kỳ vọng hội nghị thúc đẩy các hoạt động liên quan đến khoa học, công nghệ

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá, hội nghị sẽ thúc đẩy các hoạt động liên quan đến khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020. Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 là một trong những hoạt động quan trọng chuẩn bị cho chuỗi hoạt động dành cho thanh niên, trí thức trẻ trong năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN.

Đại diện lãnh đạo nước chủ nhà Việt Nam và các quốc gia tham gia Hội nghị tại phiên khai mạc
Đại diện lãnh đạo nước chủ nhà Việt Nam và các quốc gia tham gia Hội nghị tại phiên khai mạc

Đây cũng là hoạt động nằm trong cơ chế hoạt động của Mạng lưới các nhà khoa học trẻ Đông Nam Á được Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN công nhận. Đồng thời hoạt động hiện thực hóa Kế hoạch hành động thanh niên ASEAN 2020.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong các ngày tiếp theo các nhà khoa học sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, kết nối các mạng lưới, thảo luận các thách thức, khó khăn mà ASEAN đang gặp phải, từ đó đề ra giải pháp để cùng tháo gỡ.

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: