4 năm trước

Chọn địa điểm du lịch phù hợp với phong cách gia đình bạn

Mỗi một gia đình có thói quen sinh hoạt cũng như phong cách sống khác nhau. Do vậy việc lựa chọn địa điểm du lịch cũng vì thế mà không giống nhau hoàn toàn. Sau đây là những gợi ý thú vị để gia đình bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Gia đình nhiều thành viên

Với việc đi du lịch cùng tất cả các thành viên trong gia đình, cơ quan, lớp học thì đó đã là một trải nghiệm tuyệt vời. Khi gia đình đông người đi du lịch bạn cần lựa chọn địa điểm có không gian rộng và đủ sức chứa cho những thành viên đó.

Khi cùng nhiều người trong một không gian thì yêu cầu người chủ đoàn phải là người quan sát tốt nhất để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Hơn nữa với những gia đình hay tập thể đông đi du lịch thì không gian có thể tạo được nhiều trò chơi lại là một sự gợi ý quá tuyệt vời. Khu du lịch Đồng Mô, Ba Vì, Hồ Đại Lải, Đảo Lý Sơn là những gợi ý hay ho dành cho bạn trong trường hợp này.

 

 

Gia đình ít thành viên

2 vợ chồng và một con nhỏ hay chỉ có hai vợ chồng sẽ cực thích hợp với các địa điểm mát mẻ mang hơi hướng lãng mạn và có nhịp sống chậm. Du lịch đến các thành phố này sẽ làm các thành viên dịu lại và dành thời gian quan tâm đến nhau nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo các địa điểm trong nước và cả ngoài nước để chọn được điểm đến phù hợp nhất với túi tiền.

Gia đình thích tìm tòi khám phá

Đắm chìm trong bản sắc văn hóa khác hẳn với nơi bạn đang sống sẽ là lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Hãy lựa chọn những điểm đến có nét văn hóa đặc trưng vẫn còn in đậm trong đời sống của người dân. Tuyệt vời nhất là một chuyến đi không theo tour du lịch để cả nhà có cơ hội tự khám phá những nét đặc sắc của vùng đất mới. Tuy nhiên cách này không khuyến khích nếu bạn đang có con nhỏ và không thể lên kế hoạch chi tiết cho gia đình. Những nơi bạn có thể đến: Sapa, Hội An, các vịnh đảo đẹp…

 

 

Gia đình nhiều lứa tuổi khác nhau

Tuýp gia đình này có nhiều thành viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau hoặc ở các thế hệ khác nhau. Vì sự chênh lệch này mà ý thích cũng khác nhau rất nhiều. Địa điểm du lịch phù hợp nhất lúc này phải là một địa điểm có sức lôi kéo tất cả các thành viên cùng dành thời gian cho gia đình. Lý tưởng nhất là đến biển. Biển có sân chơi cho trẻ hiếu động, có cảnh đẹp thiên nhiên hút hồn cho người lớn thả mình, có không gian thoáng mát để nghỉ ngơi nạp lại năng lượng và vô số cảnh đẹp để chụp ảnh. Một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

theo Công lý

Từ khóa: