7 năm trước

Chứng khoán hồi phục nhưng thanh khoản giảm sút

Phiên giao dịch ngày 20/6, áp lực bán đã có chiều hướng giảm, do vậy với một lực cầu không quá lớn cả hai sàn chứng khoán đã cùng lấy lại được đà hồi phục.

Phiên giao dịch ngày 20/6, áp lực bán đã có chiều hướng giảm, do vậy với một lực cầu không quá lớn cả hai sàn chứng khoán đã cùng lấy lại được đà hồi phục.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trên sàn HoSE, ngay đầu giờ lực cung đã được tiết giảm, nhờ đó VN-Index tăng nhẹ 0,17 điểm và lên 431,8 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 1 triệu đơn vị, tương ứng 15,8 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, thị trường có dấu hiệu giằng co, một đợt lệnh chào bán được đẩy mạnh vào thị trường, kéo VN-Index về dưới mốc 430 điểm.

Tuy nhiên ngay sau đó, dòng tiền đã tỏ ra khá vững vàng và sẵn sàng thẩm thấu khối lượng cung giá thấp. Về cuối phiên, hoạt động giao dịch trở nên sôi động hơn, sắc xanh theo đó cũng lan rộng bảng điện tử giúp VN-Index trụ vững trong sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự chuyển động tích cực, các mã BVH, GAS, VCB duy trì được đà tăng giá đến hết phiên, hai mã VIC, MSN cùng giữ mức giá tham chiếu, duy còn VNM là chìm trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu blue-chip cũng rục rịch đi lên, các mã DPM, EIB, FPT, PVD, PVF, SSI, STB… …lấy lại được đà tăng giá trong suốt phiên, còn lại một số mã như GMD, PNJ, SJS, HAG… không được may mắn, bởi lực cung vẫn áp đảo và chấp nhận đóng cửa ở mức giá dưới tham chiếu.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 1,81 điểm (+0,42%) và lên 432,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 34 triệu đơn vị, tương ứng 615,5 tỷ đồng.

Chỉ số VN30 cũng tăng 1,56 điểm (+0,31%) và lên 508,23 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 10,7 triệu đơn vị, tương ứng 208,8 tỷ đồng.

Diễn biến tương tự, bên phía sàn Hà Nội chỉ số HNX-Index đóng cửa tăng 0,28 điểm (+0,38%) và lên 74,36 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 24 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 261,4 tỷ đồng.

Chỉ số UpCoM-Index đóng cửa ở mức tham chiếu 36,31 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 346 nghìn đơn vị, tương ứng 2 tỷ đồng./.

Theo Vietnamplus

Từ khóa: