6 năm trước

Chương trình du lịch “qua những miền di sản Việt Bắc”

Ngày 4/11, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V và công bố quyết định công nhận các xã an toàn khu thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 4/11, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V và công bố quyết định công nhận các xã an toàn khu thuộc tỉnh Lạng Sơn.


Đỉnh Mẫu Sơn - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lạng Sơn. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đoàn đại biểu đến từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây - Trung Quốc, đại biểu các tỉnh bạn và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn cho biết chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V năm 2013 được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn là cơ hội giới thiệu về miền đất, con người xứ Lạng với những tiềm năng, lợi thế, các cơ chế chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Chương trình góp phần khẳng định chủ trương, quyết tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu và đầu tư tại Lạng Sơn, trong đó trọng tâm là các dự án thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn, khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn theo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.”

“Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức luân phiên hàng năm nhằm tôn vinh, phát huy những di sản của sáu tỉnh là Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang.

Chương trình được tổ chức tại Lạng Sơn lần này, thiết thực hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam-Ngày về nguồn 23/11, thúc đẩy du lịch ngày càng phát triển; xây dựng mối liên kết với các tỉnh, thành phố trong cả nước, góp phần đẩy mạnh sự phát triển về kinh tế, mở rộng ra nhiều lĩnh vực về hợp tác phát triển thương mại và đầu tư.

Chương trình diễn ra từ ngày 4-6/11, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc đặc sắc như liên hoan nghệ thuật, thi trại văn hóa, trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống, thi văn hóa ẩm thực.

Các tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang, Bắc Giang và thành phố Hà Nội đã mang đến liên hoan này những sản phẩm tiêu biểu và đặc sắc của từng địa phương như món lợn quay (Lạng Sơn), mỳ chũ (Bắc Giang), gạo Bao thai Chợ Đồn (Bắc Kạn), thịt chua Na Hang (Tuyên Quang), bánh tôm (Hà Nội) và các trò chơi dân gian như tung còn, bắn nỏ, kéo co...

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận các xã gồm Vũ Lễ, Quỳnh Sơn, Hữu Vĩnh, Hưng Vũ, Tân Hương, Tân Lập, Vũ Lăng, Bắc Sơn là các xã an toàn khu thuộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/chuong-trinh-du-lich-qua-nhung-mien-di-san-viet-bac/228440.vnp

Thắng Trung
theo TTXVN

Từ khóa: