7 năm trước

Côn đồ vào bệnh viện đòi chém bệnh nhân

Ngày 20/6, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) đã có báo cáo gửi Công an huyện Tuyên Hoá về việc một nhóm người đã xông vào bệnh viện đòi chém bệnh nhân đang cấp cứu.

Ngày 20/6, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) đã có báo cáo gửi Công an huyện Tuyên Hoá về việc một nhóm người đã xông vào bệnh viện đòi chém bệnh nhân đang cấp cứu.

Theo báo cáo này, vào lúc 22h30 ngày 19/6, ban trực cấp cứu của bệnh viện do bác sĩ Lâm Tuấn Phương phụ trách đang cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Hữu Thành 21 tuổi, trú ở xã Thuận Hoá (Tuyên Hoá) và Ngô Văn Phết, 26 tuổi, trú ở  thị trấn Đồng Lê (Tuyên Hoá) bị nhiều vết thương ở ngực, bụng và phần mềm toàn thân do đâm chém.

Bất ngờ có hai thanh niên tay cầm dao, gậy, gạch xông vào phòng cấp cứu la hét, chửi bới đe dọa cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân.

Sau đó hai người này còn vung dao đâm, chém lung tung trong phòng cấp cứu và đập phá một số tài sản của bệnh viện,  xông vào đòi đâm chém bệnh nhân Phết nằm trên giường bệnh.

Sự việc làm náo loạn toàn bệnh viện, đặc biệt là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bệnh nhân nặng đang được theo dõi và điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu.

Nhóm bác sĩ trực đã khuyên bảo hai thanh niên không nên gây rối tại bệnh viện. Hai thanh niên này không nghe, trái lại còn la hét, chửi bới mạnh hơn và đuổi chém bác sĩ, nhân viên bệnh viện khiến việc cấp cứu bệnh nhân bị ngừng trệ.

Đến 23h30, khi có lực lượng công an thị trấn Đồng Lê và huyện Tuyên Hoá đến can thiệp thì hai thanh niên này mới chấm dứt gây rối.

Theo Tuổi Trẻ

Từ khóa: