2 tháng trước

Cơn sốt đất nền ven sông tại Quận 12 chưa hạ nhiệt

Cuối năm 2018, thị trường đất nền Quận 12 tăng 40 - 60% so với cuối năm 2017. Giá đất nền nhiều khu vực thuộc phường Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc đã tăng chóng mặt; nhiều nơi đã xấp xỉ mức 100 triệu/m2.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Quận 12 trở thành tâm điểm của việc phát triển các khu đô thị mang đẳng cấp hiện đại. Nhiều dự án hạ tầng và khu dân đô thị mới được khởi động, hoàn thành đã tạo nên sức hút khiến khách hàng đổ xô săn bằng được thửa đất để an cư trong xu thế giá nhà đất ở khu vực này vẫn đang tăng nhanh. Giá đất nền tăng mạnh

Cuối năm 2018, thị trường đất nền ở khu vực Quận 12 tăng 40 - 60% so với cuối năm 2017. Giá đất nền nhiều khu vực thuộc phường Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc đã tăng lên mức 50 - 80 triệu đồng/m2; đất dự án khu đô thị phân lô có những vị trí ở mức giá 70 - 80 triệu đồng/m2. Sau Tết Nguyên đán 2019, giá đất vẫn tiếp tục tăng cao.

Khách đến xác lập công chứng tại các phòng công chứng luôn nhộn nhịp trong những tháng đầu năm 2019

Theo ghi nhận thực tế tại thời điểm đầu tháng 04/2019, hoạt động mua bán đất, tìm mua đất nền khá nhộn nhịp.

con sot dat nen ven song tai quan 12 chua ha nhiet

“Giá đất ở đây đã tăng nhanh từ cả năm nay. Tuy nhiên những ngày gần đây, lượng khách đổ về đây mua đất ngày càng nhiều khiến không khí ngày càng nhộn nhịp”, một người dân phường Thạnh Xuân (Quận 12) cho biết.

Theo đó, giá đất nền ở Quận 12 tăng mạnh có nhiều nguyên nhân. Việc Quyết định 60/2017 của UBND TP. HCM quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố được ban hành là một trong những nguyên nhân chính khiến giá đất tăng nhanh trong thời gian qua.

Cùng với đó, mới đây UBND TP. HCM đã có tờ trình gửi HĐND thành phố về việc ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn lên 0,4 lần so với năm 2018.

Một môi giới đất tự do ở phường Thạnh Xuân, Quận 12 khẳng định: "Giá đất tại đây tăng vì lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông dễ dàng, thuận tiện di chuyển về các quận trung tâm và huyện Củ Chi; Thuận An; Dĩ An ( Bình Dương). So với các quận khác, giá đất quận 12 dù đã tăng nhưng vẫn còn thấp hơn. Nhiều dự án hạ tầng lớn đã đươc quy hoạch và đầu tư xây dựng".

Với xu thế này, phần lớn các giao dịch bất động sản ở Quận 12 thời gian qua tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ đỏ và các dự án có pháp lý rõ ràng. Một điểm đặc biệt là các dự án quy mô, được thiết kế hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiếp giáp các tuyến sông lớn đang được khách hàng tìm mua dù mức giá lên tới 70 - 80 triệu đồng/m2. Đây cũng là lợi thế của quận 12 được nhiều người dân đến lựa chọn chốn an cư.

con sot dat nen ven song tai quan 12 chua ha nhiet

Quận 12 là quận nội thành của TP. HCM có dân số hơn 500.000 người, nằm ở phía tây Bắc của thành phố. Quận được thành lập ngày 01/04/1997 với nhiều địa điểm tham quan như căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Thiên Vân, chùa Quảng Đức, làng cá sấu, các vườn mai, vườn kiểng... và cũng là địa điểm đặt trung tâm CNTT lớn nhất nước là Công viên Phần Mềm Quang Trung.

Quận có vị trí địa lý: Phía Đông giáp thị xã Thuận An (Bình Dương) và quận Thủ Đức; Phía Tây giáp huyện Hóc Môn và quận Bình Tân; Phía Nam giáp quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, quận Tân Phú và quận Bình Tân; Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.

Văn Thắng
Theo Thời báo Chứng khoán

Từ khóa: