9 năm trước

Cơn sốt game sex quay lại Hà thành

Sau một thời gian im ắng, gần đây tình trạng chơi game sex (trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm) lại bùng phát trong giới trẻ tại Hà Nội. Danh sách điều trị cho các bệnh nhân nghiện game sex đang nối dài tại Khoa Điều trị Tâm thần và Nghiện chất (Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, BV Bạch Mai) và BV Tâm thần Ban ngày Mai Hương. Tình trạng này tiềm ẩn những hệ quả thật khó lường.

Sau một thời gian im ắng, gần đây tình trạng chơi game sex (trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm) lại bùng phát trong giới trẻ tại Hà Nội. Danh sách điều trị cho các bệnh nhân nghiện game sex đang nối dài tại Khoa Điều trị Tâm thần và Nghiện chất (Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, BV Bạch Mai) và BV Tâm thần Ban ngày Mai Hương. Tình trạng này tiềm ẩn những hệ quả thật khó lường.

Đĩa game sex có nhiều chủng loại: Game mini, flash đến game đồ họa 2D, 3D. Gần đây, "dân nghiện" game sex đang mong đợi sự ra đời của game sex 4D, nơi người chơi chỉ cần điều khiển là có thể... sex trên game. 

Game sex: “Học sinh đâu có lạ gì...”

Theo tìm hiểu của phóng viên PLVN, game mang “nội dung người lớn” được chia làm 2 loại. Loại thứ nhất là mô phỏng cuộc sống, mà đã mô phỏng cuộc sống thì chắc chắc có những cảnh yêu đương vì đây là một trong những hoạt động đời thường.  Ví dụ, game “The...” có một vài phiên bản thể hiện cảnh yêu đương của các nhân vật. Thế giới ảo “Se...” còn có cả rạp chiếu phim sex cho "cư dân" xem. Loại thứ hai “nặng đô” hơn, được sản xuất chỉ dành cho người lớn, là những game được bán lậu tại nhiều hàng đĩa hiện nay.

Trên nhiều website, game sex được chào mời công khai. Nhiều khi chẳng cần mua hoặc đăng ký tài khoản, bất kỳ ai cũng có thể chơi những game sex đơn giản: Từ gắp bong bóng ra khỏi người đẹp nằm trong bồn tắm, phát hiện điểm khác biệt trên các bức tranh khỏa thân, đến... trút giận vào phụ nữ bằng những hành vi hết sức dung tục. Mặc dù trên đầu các mục game đồi trụy đều ghi chú: “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi!” nhưng việc “vượt rào” hay không lại hoàn toàn dựa vào... ý thức của người chơi.

“Đây là dạng Flash game. Các game sex này không phức tạp, nên người ta chỉ chơi một lúc là chán. Chơi loại game này thì phải thay đổi liên tục cho đỡ nhàm”, Việt A., 17 tuổi, một “chuyên gia” về các web sex tiết lộ.

Thấy tôi tròn mắt ngạc nhiên, A. bảo: “Học sinh bây giờ đâu có lạ gì các loại game dạng này, chỉ cần hỏi một vài bạn trong lớp là sẽ được “bắn” Bluetooth trao đổi ngay tức khắc. Hoặc ai muốn đều có thể tải các game đó trong cả trăm diễn đàn”.

“Không khác ở ngoài là mấy”

Thanh Qu. (ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng), một “tín đồ” của game sex tiết lộ với phóng viên: “Bây giờ chẳng còn mấy ai chơi mấy cái game flash đó nữa. Giờ phải chơi game nhập vai với nhân vật được thiết kế 3D, xinh như hoa hậu. Mình thích em nào chỉ việc tóm lấy rồi tha hồ “làm thịt”.

Nói đoạn, Qu. chỉ vào danh sách những trò chơi. Những trò chơi này thường sử dụng những hình ảnh của người mẫu thật hoặc nhân vật hoạt hình dạng 3D với đủ các tư thế khiêu gợi, miễn sao có thể khiến người chơi không thể rời màn hình.

“Người chơi nhập vai thành nhân vật nam sống trong thế giới xa hoa, tạo lập các mối quan hệ, tổ chức những buổi tiệc, trò chơi và cả làm việc như phỏng vấn các người mẫu. Từ các mối quan hệ trên, mình chọn đối tượng nữ để tán tỉnh, dụ dỗ, khi đã thành công sẽ có thành quả”, Qu. thích thú lí giải cách chơi một game sex đang “hot” hiện nay.

Sau khoảng mười phút say sưa chơi, nhân vật nam mà Qu. nhập vai đã có được người tình ảo - một cô người mẫu tóc nâu. Và cái gọi là “thành quả” bây giờ đã lộ rõ, đó là là những cảnh “mây mưa” trong thế giới ảo.

Biểu diễn xong, Qu. ngoảnh lại nhìn tôi và cười xòe: “Đối với dân “trong nghề”, sex như thế vẫn... chưa là gì cả!”. 

Phát triển chóng mặt

Trên thị trường, đĩa game sex đang được rao bán khá rộng rãi. Nổi tiếng nhất là một game đã bị cấm ở Nhật nhưng lại được giới trẻ Hà thành săn lùng vì nhân vật giống người thật đến “từng milimet”. Để khuyến khích người chơi, các game thủ sẽ được thưởng các đồ vật như: Kính nhìn xuyên quần áo hoặc đạn bắn để nhân vật trong game thoát y, hay muốn thử kết quả trò chơi thì cho 2 nhân vật... “yêu” nhau như chốn phòng the.

Đĩa game sex có nhiều chủng loại: Game mini, flash đến game đồ họa 2D, 3D. Ăn theo bộ phim “bom tấn” Avatar một thời làm mưa làm gió ở các rạp trong nước cũng như trên thế giới, game sex 3D đã ra đời và nhanh chóng được giới trẻ săn lùng. Khởi thủy game sex 3D cũng bắt nguồn từ game bình thường với các loại như: Truy tìm nhân vật, qua các màn và chơi trên bãi biển. Từ 3 loại này đã thiên biến vạn hóa ra rất nhiều trò.

Gần đây, dân nghiện game sex đang mong đợi sự ra đời của game 4D. Người chơi chỉ cần điều khiển là có thể sex trên game, mang tính “tương tác” cao và có hình ảnh bằng công nghệ 4D.

Chiều lòng “thượng đế” bằng game sex

Hà Nội hiện có rất nhiều “xóm net” bao quanh các trường đại học hoặc ký túc xá như “quần thể quán game” trên đường Lương Thế Vinh (sát ngay kí túc xá Mễ Trì), trong ngõ Đại An (sát ĐH Kiến Trúc Hà Nội),  ngõ Tự Do (sát Trường ĐH Kinh tế quốc dân), đường... Trong đó, nhiều chủ quán sẵn sàng phục vụ khách vào buổi đêm, mặc cho khách vào các trang web “đen” hoặc chơi game sex. Cá biệt, một số quán còn có những phòng tách biệt có cài sẵn game sex dành riêng cho khách “ruột”.

Một chủ cửa hàng game trên đường Lê Thanh Nghị (gần Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) giãi bày: “Ngày trước ít quán, máy móc để thế nào cũng được. Nhưng hiện nay dân chơi game rất kén chọn, nếu quán không trang bị thiết bị xịn, không thường xuyên nâng cấp máy và có đường truyền tốc độ cao thì rất khó hút khách. Do đó tôi vừa phải thay toàn bộ hệ thống màn hình tinh thể lỏng, nâng cấp máy và thay toàn bộ hệ thống bàn ghế. Phải đầu tư liên tục như vậy nên muốn hút khách thì chúng tôi phải cài các loại game “nhạy cảm”, bạo lực thì mới có thể sớm thu hồi vốn. Với lại, chúng tôi phải chạy theo nhu cầu của khách hàng, họ cần chơi trò gì thì mình cung cấp trò đó”.

Thu Hồng
Theo Pháp luật VN


Từ khóa: