4 năm trước

Công ty đa cấp Thăng Long bị tố lừa đảo người dân nghèo

Ông S. chưa nhận bất kỳ sản phẩm nào của công ty đa cấp Thăng Long, ông cũng chưa nhận được khoản hoa hồng nào. Vậy mà công ty liên tục gọi đòi tiền lãi từ khoản cho vay...

Mới đây, chị Nguyễn Thị Xuân L. (39 tuổi, ở Hai Bà Trưng – Hà Nội) phản ánh với PV báo chí về việc ông Nguyễn Mạnh S. (64 tuổi, ở Từ Sơn – Bắc Ninh, bố chị Xuân L.) bị nhân viên công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long (đa cấp Thăng Long) dụ dỗ, lừa đảo vay nợ lãi tham gia vào mạng lưới đa cấp.

 


Công ty đa cấp Thăng Long

 

Không cần làm gì cũng có tiền?

Theo chị Xuân L., khoảng đầu tháng 9/2015, ông Nguyễn Mạnh S. gặp ông Mùi (Yên Phong – Bắc Ninh) và bà Nga (Việt Đoàn – Bắc Ninh) cùng một số người lạ mặt khác. Ông S. được những người này giới thiệu về mô hình công ty đa cấp Thăng Long không cần làm gì, chỉ cần nộp 46 triệu mua sản phẩm, sau 1-2 năm thoát ra sẽ được 138 triệu (gấp 3 số tiền đã nộp).

“Họ thuyết phục bố tôi tham gia chương trình khuyến mại giờ vàng. Muốn trở thành thành viên chính thức của công ty phải nhanh chóng đặt cọc 500.000 đồng để lấy chỗ. Bố tôi đã đồng ý đặt cọc khoản tiền này. Sau khi nộp tiền, cô Ánh (là nhân viên công ty đa cấp Thăng Long) đưa cho bố tôi 4 bộ tài liệu.” – Chị Xuân L. cho biết.

 


Chị Nguyễn Thị Xuân L. (con gái nạn nhân) phản ánh với báo chí

 

Người dân biến thành…con nợ!

Sau khi về nhà, ông S. liên tục được bà Nga gọi điện yêu cầu đóng số tiền 46 triệu để trở thành nhà phân phối chính thức. Tuy nhiên ông S. đã từ chối với lý do không có số tiền trên.

Bà Nga đã cho ông S. vay 4 triệu đồng để tham gia đa cấp Thăng Long. Số tiền này bà Nga nói để lấy máy lọc nước, đồng thời đưa một khoản tiền cho bà Ánh (kế toán công ty đa cấp Thăng Long) để nộp vào công ty.

Bà Nga yêu cầu ông S. viết giấy vay nợ số tiền là 50 triệu đồng vào sổ của bà Nga theo nội dung bà Nga đọc.

Ông S. nhận được 1 bản hợp đồng, 2 phiếu thu tiền và 5 phiếu lấy hàng. Bản hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp ông nhận được đã có sẵn chữ ký của ông Phạm Ngọc Tuân (giám đốc công ty) và con dấu của công ty.

Sau khi ký kết hợp đồng, ông S. tới công ty yêu cầu lấy máy lọc nước nhưng không được công ty cung cấp. Cảm thấy có nhiều điều bất ổn, ông S. kiểm tra lại hợp đồng, các hoạt động, nguyên tắc tham gia… và cảm thấy mình không phù hợp nên quyết định không tham gia công ty.

Ngày 10/10/2015, ông S. tới văn phòng công ty đa cấp Thăng Long để yêu cầu dừng hợp đồng nhưng không được đại diện phía công ty hồi đáp. Từ đó tới nay, ông S. và chị L liên tục liên hệ với công ty Thăng Long để yêu cầu chấm dứt hợp đồng và hoàn lại tiền nhưng đều bị từ chối. Công ty Thăng Long liên tục gửi giấy yêu cầu ông S. nhận hàng.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, ông S. chưa nhận bất kỳ sản phẩm nào của công ty đa cấp Thăng Long, ông cũng chưa nhận được khoản hoa hồng nào từ phía công ty này. Nhiều tháng nay, liên tục ông bị bà Nga yêu cầu trả số tiền lãi hàng tháng từ khoản 50 triệu đồng vay để tham gia đa cấp Thăng Long.

“Trong sự việc của bố tôi, bản thân tôi nhận thấy còn rất nhiều điểm bất thường, có dấu hiệu lừa đảo." – chị L. cho biết.

Công ty đa cấp Thăng Long nói gì?

 


Phó giám đốc Công ty Thăng Long - Vũ Đình Hùng

 

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Đình Hùng - Phó Giám đốc công ty đa cấp Thăng Long thừa nhận, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, có trường hợp nhà phân phối của công ty cố tình tư vấn sai, tư vấn một chiều, nói cho người ta thành quả mà không nói làm sao để có thể đạt được điều đó.

Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định công ty không có chương trình khuyến mại, hỗ trợ khách hàng theo kiểu "ngồi chơi" mà lãi gấp 3 số tiền bỏ ra.

Nói về trường hợp cụ thể của ông S., vị lãnh đạo công ty Thăng Long cho biết sẽ tìm hiểu lại và sớm thông tin với báo chí.

(Còn nữa)

Nhóm PV
theo Ngày Nay

Từ khóa: