3 tháng trước

Công ty giày Thượng Đình nhét phế thải vào sản phẩm?

Theo phản ánh của khách hàng, khi mua mới sản phầm giày do Công ty giày Thượng Đình sản xuất, họ đều phát hiện một số phế thải bên trong được người bán giới thiệu là để lót mũ. Thay vì dùng giấy như các sản phẩm khác, thứ mà khách hàng nhìn thấy trong giày của Công ty giày Thượng Đình lại là các chất như vải vụn, giả da, pvc...

Khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng thường xuyên bán giày Thượng Đình ở đường Lê Lai (Hải Phòng), đường Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) cho thấy phản ánh của khách hàng là có cơ sở.

  Các đôi giày vải của Công ty giày Thượng Đình nhét rất nhiều rác thải của chính ngành da giày: Vải, giả da, pvc..
Các đôi giày vải của Công ty giày Thượng Đình nhét rất nhiều rác thải của chính ngành da giày: Vải, giả da, pvc..

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Bình – Phó Trưởng phòng Hành chính Công ty giày Thượng Đình được sự ủy quyền của Tổng Giám đốc cho biết: “Từ xưa đến nay là việc làm mà các bộ phận tận thu.., có chủ trương của Tổng Giám đốc từ lâu rồi (Ông Phạm Tuấn Hưng), hiện nay ông đã về hưu và bên anh cứ thế làm thôi..”.

Theo tìm hiểu, rác thải ngành da giày như: Đế giày da; vải; giả da; cao su; PU; PVC… thuộc loại khó phân hủy trong môi trường tự nhiên và cực kỳ độc hại nếu như không được xử lý đúng cách. Mặt khác, nếu bị tồn ra môi trường bên ngoài sẽ dễ trà trộn vào rác thải sinh hoạt hàng ngày, gây áp lực không nhỏ lên hệ thống thu gom xử lý rác thải sinh hoạt của các địa phương. Dư luận đặt câu hỏi tại sao một doanh nghiệp lớn trong ngành da giầy lại có hành động như vậy làm ảnh hưởng tới môi trường khi hòa lẫn giác thải công nghiệp vào mỗi sản phẩm tung ra thị trường. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét.

Báo Đời sống & Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Phạm Duy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: